Hướng dẫn cách tính dự toán thi công nhà từ đường nhỏ 35m2

Thông thường đa số những công trình nhà thờ họ được thiết kế xây dựng trên một lô đất có vị trí riêng biệt. Kinh phí để xây dựng công trình nhà thờ họ sẽ tùy thuộc vào rất nhiều các mảng kinh phí khác nhau: đó là từ kinh phí thiết kế, xây dựng cho đến hoàn thiện. Xin trân trọng kính mời quý bạn đọc hãy cùng chúng tôi nghiên cứu xem dự toán thi công nhà từ đường nhỏ 35m2 sẽ thuộc vào mức nào nhé!

1. Tầm quan trọng của việc tính dự toán thi công nhà từ đường nhỏ 35m2

Kiểu nhà thờ họ diện tích 35m2 chính là một kiểu vô cùng được ưa chuộng đồng thời được hầu hết chủ nhân đặc biệt chú trọng. Bởi vì từ kích thước cho đến kinh phí đều nằm tại ngưỡng bậc trung cực kỳ thích hợp với những điều kiện hoàn cảnh thực tế ở những vùng làng quê của Việt Nam. Chính vì vậy, nhằm giải thích cho câu hỏi nói trên, chúng tôi đã tập trung toàn bộ những kiến thức tổng quát được thu gọn trong phần trình bày sau đây, để đem lại cho quý khách hàng cái nhìn chi tiết, cụ thể nhất về dự toán thi công nhà từ đường nhỏ 35m2 với những loại gỗ vô cùng thông dụng như: lim, xoan, mít.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm cải tạo nhà thờ dòng họ đã xuống cấp cần chú ý gì

2. Các chi phí trong dự toán thi công nhà từ đường nhỏ 35m2

Chi phí thiết kế khi tính dự toán thi công nhà từ đường nhỏ 35m2

Công đoạn thiết kế nhà từ đường là vô cùng cần thiết. Có được trong tay bản vẽ thiết kế nhà thờ họ, chúng ta sẽ rất dễ dàng hình dung hình thái sẽ như thế nào, kết quả cuối cùng sẽ ra sao.

dự toán thi công nhà từ đường nhỏ 35m2

Tùy thuộc vào diện tích hoặc công ty thiết kế nhà cổ truyền đã được tuyển chọn, chúng ta sẽ có mức giá  trung bình là 150k/1m2. Hơn nữa, nếu là nhà thờ họ kiểu 2 tầng thì sẽ còn tính toán dựa vào mặt sàn cùng với mái nữa .

Chi phí nguyên vật liệu trong dự toán thi công nhà từ đường nhỏ 35m2

Tùy thuộc vào mức độ đầu tư, trong quá trình thiết kế kiến trúc sư sẽ phối hợp những nguyên liệu – vật tư thích hợp với nhau nhằm mục đích giảm thiểu kinh phí cho chủ nhân.

Với thành phần nguyên liệu chủ yếu là các loại gỗ, ví dụ như gỗ lim, gỗ xoan, gỗ mít, giá trên thị trường hiện tại được ước tính như sau đây:

Gỗ lim: 26 – 30 triệu đồng / m3

Gỗ mít: 10 triệu đồng / m3

Gỗ xoan: 7 – 12 triệu đồng / m3

dự toán thi công nhà từ đường nhỏ 35m2 1

Chi phí nhân công khi tính dự toán thi công nhà từ đường nhỏ 35m2

Tại từng địa phương khác nhau, giá nhân công cũng sẽ khác nhau

Tại thời điểm hiện nay, tại  tỉnh Thanh Hóa cùng với những tỉnh lân cận ví dụ như: Ninh Bình, Tam Điệp, Nghệ An, … giá thi công không chênh lệch nhau nhiều, thông thường dao động trong khoảng từ 8 đến 10 triệu /1m2 mái.

Tại các nơi khác, ví dụ như: Quảng Nam, Huế, Đà Nẵng, … thì sẽ dao động có phần cao hơn một chút.

Chi phí lắp đặt điện, nước trong dự toán thi công nhà từ đường nhỏ 35m2

Trong quá trình thực hiện lắp ráp hệ thống điện, nước thông thường sẽ có các kinh phí sau đây:

– Kinh phí để mua nguyên liệu – vật tư: dây điện, bóng đèn, ống nước, vòi nước, ổ cắm, cầu chì, … Cùng với những kinh phí phát sinh khác nữa (nếu có)

– Chi phí nhân công: đội tiến hành làm điện nước thường sẽ có nghiệp vụ và chuyên môn riêng so với đội chuyên thực hiện thi công. Giá thuê cũng sẽ được tính dựa vào đòi hỏi của từng đội và tùy thuộc vào địa phương nơi tiến hành xây dựng từ đường.

dự toán thi công nhà từ đường nhỏ 35m2 2

Chi phí bổ sung khi tính dự toán thi công nhà từ đường nhỏ 35m2

Kinh phí để mua trang thiết bị như là: bàn thờ, cầu thang, lan can đá, cổng nhà thờ, …

Kinh phí nhân công để trồng vườn cây, đào ao cá – hồ, xây dựng – lắp đặt ban công, trang hoàng, phân bố thêm một số vật dụng thiết kế, …

Hơn nữa, giá của nhà gỗ diện tích 35m2 còn tùy thuộc vào những hoa văn được chạm khắc. Dựa vào mẫu nhà thờ họ hiện đại, chúng ta sẽ phải chạm khắc hoa văn ít hơn, nếu như thực hiện theo lối truyền thống của Bắc Bộ thì số lượng hoa văn được chạm trổ sẽ nhiều hơn.

Dự toán tầm giá thi công nhà từ đường nhỏ 35m2

Chúng tôi đồng thời cũng đề ra mức giá phân khúc trung bình nhằm giúp cho khách hàng thuận lợi, dễ dàng ước tính được con số kinh phí cụ thể nhất. Số liệu sau đây chỉ mang tính chất tham khảo, còn cụ thể như thế nào sẽ dựa vào tình hình thực tế.

Nhà diện tích 35m2 với gỗ lim 750.000.000 – 1.900.000.000

Nhà diện tích 35m2  với gỗ mít 900.000.000 – 1.600.000.000

Nhà diện tích 35m2 với gỗ xoan 250.000.000 – 600.000.000

dự toán thi công nhà từ đường nhỏ 35m2 3

3. Tìm hiểu thêm thông tin từ các bậc thầy kiến trúc – xây dựng

Do đó, chúng ta đã hiểu rõ giá thành để làm nên một nhà thờ họ sẽ tùy thuộc vào rất nhiều vấn đề khác nhau. Hơn nữa, còn dựa vào từng địa phương cùng với thời điểm để tiến hành thi công nhà từ đường như thế nào.

Để chúng ta có thể dự phòng kế hoạch tài chính dành cho việc thiết kế – xây dựng kiến trúc truyền thống thì xin quý khách hàng hãy vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí cùng với chất lượng cao nhất:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill