Hướng dẫn phương thức lựa chọn gạch lát nhà thờ họ chuẩn nhất

Khi chúng ta tiến hành thiết kế hoặc thi công từ đường dòng tộc sẽ có vô số vấn đề cần được đặc biệt chú trọng. Trong đó, việc tìm kiếm loại gạch như thế nào để thích hợp sử dụng để lát nền nhà thờ họ là một yếu tố thực sự quan trọng về vấn đề thẩm mỹ cũng như vấn đề tâm linh. Vì thế cho nên, trong phần trình bày dưới đây, chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu vào việc làm sao để tuyển chọn gạch lát nhà thờ họ chuẩn nhất đối với chủ nhà.

1. Nguyên tắc chung khi chọn gạch lát nhà thờ họ

Sự đồng nhất khi chọn gạch lát nhà thờ họ

Bất cứ một kiểu nhà thờ họ nào cũng cần đặc biệt lưu ý đến 3 vị trí lát nền: Phía bên trong phòng thờ, bên hiên nhà thờ, trong sân nhà thờ họ.

Chúng ta cần tuyển chọn 1 tới 2 loại gạch đồng nhất như thế nào nhằm tạo nên một tổng thể không gian nhà từ đường vô cùng cuốn hút, đều mắt và quý phái, sang trọng. Ngoài ra, cần phải tuyển chọn sao cho đồng nhất về màu sắc, tránh tạo nên cảm giác rối mắt khi chúng ta nhìn vào. Tại hiên nhà thờ, các bậc tam cấp và ngoài sân vườn cần phải lát gạch một màu, cũng có thể chênh lệch nhau đôi chút về độ sáng – tối của toàn bộ mảng màu nhằm mục đích tạo thành hiệu ứng chủ quan.

Đặc biệt đối với những nhà thờ họ tương đối chật hẹp, chúng ta cần phải thống nhất sử dụng một loại gạch lát nhà thờ họ, nhằm tạo nên cảm giác nhà thờ họ trông như rộng thoáng hơn.

gạch lát nhà thờ họ

Chọn gạch lát nhà thờ họ theo phong cách thiết kế chung

Đối với các chủ nhà ưa chuộng sự hiện đại, nội thất bàn thờ của nhà thờ họ cũng được thiết kế vô cùng tinh xảo và giản đơn kèm theo với loại gạch lát nền có màu sáng. Đó chính là các loại gạch có ít hoa văn hay trơn màu, hoàn mỹ, giản đơn, thích hợp cùng phong cách hiện đại. Chúng ta không cần phải tuyển chọn quá nhiều hoa văn sẽ gây nên tình trạng rối mắt đối với người nhìn. Đó cũng chính là phương pháp tạo nên sự tĩnh lặng, trầm mặc chuẩn phong thuỷ đối với nhà thờ họ.

Riêng đối với kiểu nhà thờ họ truyền thống được sơn son thếp vàng, thường gạch lát nền là gạch men cổ hay có thể là gạch bông với hoạ tiết hoa văn kiểu cổ chứa đựng toàn bộ không gian thời xa xưa vào trong nhà thờ họ.

gạch lát nhà thờ họ 1

Xem thêm: Giới thiệu tổng quan về các dòng sản phẩm ngói lợp nhà thờ họ

2. Các thông số kỹ thuật cần biết khi chọn gạch lát nhà thờ họ

Kích thước thông dụng của gạch lát nhà thờ họ

Gạch thường có nhiều kích cỡ khác nhau, ví dụ như là:

  • Gạch lát nền cỡ nhỏ là: 20×20, 30×30 cm.
  • Gạch lát nền cỡ trung là: 40×40, 50×50 cm.
  • Gạch lát nền cỡ lớn là: 60×60, 80×80, 100×100, 60×120, 80×120, 120×120, 120×240 cm.

Nếu như trường hợp diện tích lớn, chúng ta có thể tuyển chọn gạch cỡ trung hay cỡ lớn, vẫn có thể làm đẹp đối với không gian nhà thờ họ nhưng vẫn không ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ.

Nếu như nhà thờ họ có diện tích tương đối nhỏ hẹp, chúng ta cần phải tuyển chọn gạch cỡ nhỏ, như thế sẽ khiến cho nền nhà trông như được rộng rãi hơn rất nhiều. Khi lát nền sẽ được dễ dàng, thuận tiện hơn bởi vì hạn chế được việc cắt ghép những viên gạch lớn lại với nhau.

gạch lát nhà thờ họ 2

Màu sắc phổ biến của gạch lát nhà thờ họ

Khi chúng ta thực hiện việc lát nền cho một nơi oai nghiêm, tôn kính như nhà thờ họ, không nên tuyển chọn các màu sắc quá rực rỡ, bắt mắt, gây nên tình trạng hẹp tầm nhìn, đồng thời không thích hợp với khu vực tâm linh khôn thiêng.

Chúng ta cần phải tuyển chọn các màu sắc trầm, tao nhã, sang trọng chuẩn truyền thống hay màu sắc sáng vừa phải, thích hợp với mắt nhìn, ví dụ như màu vàng sáng, … Bởi sẽ tạo được thiện cảm đối với mọi người khi đặt chân vào đây. Đồng thời, việc này cũng là một phương pháp khiến cho nhà thờ họ đạt được sự chuẩn mực về phong thủy.

gạch lát nhà thờ họ 3

3. Nhận thêm thông tin tư vấn về kiến trúc văn hóa tâm linh

Mong rằng, qua phần trình bày trên, quý bạn đọc đã thông suốt tường tận về gạch lát nhà thờ họ. Từ đó, quý bạn sẽ có được các kiến ​​thức cực kỳ bổ ích để ứng dụng vào công việc trong đời sống của bản thân mình!

Ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu thiết kế – xây dựng các mẫu nhà thờ họ hoặc bất cứ công trình kiến ​​trúc truyền thống tâm linh nào thì công ty Vietnamarch chúng tôi sẽ là doanh nghiệp vô cùng lý tưởng để bạn thực hiện được ước muốn của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng hân hạnh phục vụ quý bạn theo địa chỉ sau đây:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill