Chia sẻ kinh nghiệm cải tạo nhà thờ dòng họ đã xuống cấp cần chú ý gì

Nhà thờ họ từ lâu vốn đã là nơi chốn tâm linh vô cùng khôn thiêng của cả một dòng họ nhằm mục đích để thờ phụng tổ tiên đồng thời lưu giữ các tinh hoa, những cổ vật có giá trị về vấn đề văn hóa, tinh thần của tổ tiên ông bà lưu truyền tiếp tục từ đời này sang đời khác. Do đó, nhà thờ họ cần phải được đặc biệt quan tâm chăm sóc, trông nom, dọn dẹp vệ sinh thường xuyên. Đặc biệt nhất là cần phải tu bổ, sửa chữa như thế nào cho kịp thời vào lúc phát hiện có các dấu hiệu đã xuống cấp. Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cải tạo nhà thờ dòng họ đã xuống cấp cần chú ý gì.

1. Tầm quan trọng nên biết cải tạo nhà thờ dòng họ đã xuống cấp cần chú ý gì

Nhà thờ nếu như được tràn đầy sinh khí, bền vững, thịnh vượng thì con cháu sẽ được dồi dào sức khỏe, yên lành, tài lộc vượng tiến, gia đạo luôn được hưng vượng, con cháu học hành tấn tới. Nhà thờ họ trải qua thời gian lâu đời đã xuống cấp, quá cũ kỹ, phân bố các bài vị cấp bậc thờ không hợp lý cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vượng khí của toàn thể dòng tộc. Thông suốt được điều này, nếu như nhà thờ họ đã bị xuống cấp thì chúng ta cần phải tu sửa như thế nào để được khang trang, tươm tất, sạch sẽ, tươi sáng hơn.

cải tạo nhà thờ dòng họ đã xuống cấp cần chú ý gì

Nếu nhà thờ họ tu sửa không đúng thời điểm hay phạm vào các lỗi phong thủy sẽ có khả năng làm cho con cháu sa sút trong công việc làm ăn, liên miên bị bệnh tật ốm đau, bất an trong gia đạo, … Do đó, những phần nào có liên quan đến tu bổ, sửa chữa cần phải được tính toán vô cùng kỹ lưỡng, cẩn thận sao cho  đảm bảo thật thích hợp với những tiêu chí trong vấn đề phong thủy. Việc này nhằm tạo đà cho toàn bộ con cháu trong dòng tộc phát triển mạnh mẽ cả về nhân đinh cùng với tài lộc. Vì vậy mà kiến thức về cải tạo nhà thờ dòng họ đã xuống cấp cần chú ý gì là rất cần thiết.

Xem thêm: Những tiêu chí cần quan tâm trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Nhất gỗ lim Nam Phi

2. Các kinh nghiệm về cải tạo nhà thờ dòng họ đã xuống cấp cần chú ý gì

Sau đây là những vấn đề chủ yếu cần phải đặc biệt chú trọng khi cải tạo nhà thờ dòng họ đã xuống cấp cần chú ý gì:

cải tạo nhà thờ dòng họ đã xuống cấp cần chú ý gì 1

  • Chọn ngày giờ như thế nào để công việc tu sửa đảm bảo được ngày giờ tốt, đồng thời phải thích hợp với phong thủy khu đất.
  • Dựa vào thời vận nhằm mục đích có giải pháp tối ưu khi cần cải tạo khuôn viên nhà thờ họ hay phân bố cổng cửa sao cho thích hợp nhất để tiếp nhận được nhiều vượng khí.
  • Khi tu sửa cần phải tính toán kỹ lưỡng, cẩn thận nhằm đảm bảo như thế nào cho hình thế nhà thờ luôn được vuông vắn, không bị khuyết góc, không tạo ra những hình thế lạ lùng, kỳ quặc. Nền đất phía sau luôn cần phải cao hơn so với nền đất phía trước.
  • Bởi vì nhà thờ là khu vực được sử dụng nhằm để lưu giữ những cổ vật có giá trị về vấn đề văn hóa, tinh thần của tổ tiên, ông bà lưu truyền từ đời này sang đời khác. Vì vậy cho nên khi tu bổ, sửa chữa chúng ta cần phải đặc biệt chú trọng bảo tồn các hiện vật có giá trị nhằm lưu truyền lại cho con cháu qua những đời sau.

cải tạo nhà thờ dòng họ đã xuống cấp cần chú ý gì 2

3. Nhận thêm lời khuyên về cải tạo nhà thờ dòng họ đã xuống cấp cần chú ý gì từ chuyên gia phong thủy

Trên đây là một vài vấn đề cần đặc biệt quan tâm khi cải tạo nhà thờ dòng họ đã xuống cấp cần chú ý gì. Để có được sự hoàn hảo hơn, quý bạn có thể trực tiếp liên hệ đến công ty Vietnamarch chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn.

Công ty Vietnamarch chúng tôi chuyên đáp ứng những dịch vụ như:

  • Tư vấn thiết kế và cải tạo cảnh quan nhằm thích hợp với môi trường xung quanh từ đường (nhà thờ họ).
  • Tư vấn việc tu tạo sửa chữa từ đường (nhà thờ họ)
  • Tư vấn và thiết kế kiến trúc truyền thống theo biểu trưng của dòng họ, phù hợp phong thủy, giá trị văn hóa và phong tục tập quán của nhiều vùng miền.
  • Tư vấn áp dụng những linh vật và vật phẩm của nhà thờ họ theo phong thủy.

cải tạo nhà thờ dòng họ đã xuống cấp cần chú ý gì 3

Cảm ơn quý bạn đã quan tâm bài viết cải tạo nhà thờ dòng họ đã xuống cấp cần chú ý gì! Hãy liên hệ nhanh chóng với Vietnamarch để biết thêm chi tiết. Chúng tôi luôn sẵn sàng hân hạnh phục vụ quý khách hàng tại địa chỉ dưới đây:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill