Thông tin tham khảo tổng hợp về các loại gạch xây nhà thờ họ

Các kiến trúc truyền thống dân tộc đều chứa đựng ý nghĩa văn hóa tâm linh, ví dụ như nhà thờ họ tại nước ta luôn được tất cả mọi người dân trân trọng và giữ gìn, không ngừng xây dựng, phát triển để tri ân, tưởng nhớ đến công ơn của các bậc tổ tiên ông bà. Phần trình bày dưới đây, công ty Vietnamarch sẽ gửi đến quý bạn đọc một vài đặc điểm nổi trội và các loại gạch xây nhà thờ họ thường được dùng trong xây dựng các công trình tâm linh này nhé!

1. Gạch xây nhà thờ họ ứng dụng trong công trình kiến trúc truyền thống

Trong mỗi dòng họ, mỗi gia tộc, nhà thờ họ hoặc còn gọi là nhà thờ tổ – nhà từ đường đều là khu vực vô cùng khôn thiêng, nơi thờ phụng những người đã sáng lập nên và gìn giữ cho dòng tộc của mình. Nơi tưởng niệm đồng thời lưu giữ trọn vẹn các nét đẹp văn hóa cùng với lời nhắc nhở thân thương của tổ tiên, ông bà dành cho con cháu trong dòng họ của mình. Mong muốn các thế hệ tiếp nối sẽ vượt trội hơn hẳn thế hệ trước, đem lại vinh quang cho dòng tộc. 

Vietnamarch luôn sẵn sàng giúp cho quý bạn tham khảo một vài đặc điểm của các loại gạch xây nhà thờ họ thường được áp dụng trong công trình truyền thống này.

Xem thêm: Tư vấn cách chọn màu sơn nhà thờ họ chuẩn văn hóa truyền thống

2. Các đặc điểm của những loại gạch xây nhà thờ họ

Gạch đất nung là một loại gạch thường hiện diện trên thị trường, luôn được áp dụng trong xây dựng các công trình vô cùng vững chắc.

Gạch xây nhà thờ họ loại đặc ruột 

Gạch đặc là dòng gạch có nối kết cực kỳ chặt chẽ, không có lỗ tại bề mặt của viên gạch. Các viên gạch đặc nói trên cực kỳ rắn chắc, vì thế cho nên có giá thành thường sẽ đắt hơn những dòng khác, bởi vì chất liệu sử dụng tốt hơn đồng thời bền vững hơn.

gạch xây nhà thờ họ

Gạch xây nhà thờ họ loại 2 lỗ

Gạch đất nung 2 lỗ, đó là dòng gạch được chế tạo từ rất xưa rồi. Từ thời xa xưa, khi chưa có sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề thẩm mỹ như hiện nay, người dân đã ứng dụng đất để tự đóng thành các viên gạch 2 lỗ nêu trên rất nhiều. Thông thường, người dân lấy đất có sẵn từ ruộng, sau đó trộn với than, tiếp theo đóng thành khuôn gạch, kế tiếp đem đi đốt để có được vật liệu xây nhà. Vì thế cho nên dòng gạch 2 lỗ đất nung nói trên cũng có giá thành tương đối thấp và mẫu mã khá đơn giản.

gạch xây nhà thờ họ 1

Gạch xây nhà thờ họ loại 3 lỗ

Dần dần, khi có sự chú trọng đến vấn đề thẩm mỹ của thời đại, các viên gạch có 3 lỗ bắt đầu hiện diện. Cấu trúc của viên gạch này lại phong phú hơn nhiều so với gạch 2 lỗ, bởi vì các lỗ gạch được tạo nên phía trên mặt thân to của viên gạch chứ không phải ở tại cạnh nhỏ của hai đầu gạch nữa. Dòng gạch nêu trên vừa có nét thẩm mỹ cao và đồng thời cũng được dùng để xây dựng các bức tường trang trí thoáng khí ở chung quanh tường vây của nhà thờ họ được.

gạch xây nhà thờ họ 2

Gạch xây nhà thờ họ loại 4 lỗ

Những viên gạch 4 lỗ có đặc điểm là hình dạng được thiết kế to hơn các dòng sản phẩm gạch xuất hiện trước. Thiết kế như vậy cũng dễ dàng hơn trong công đoạn nung gạch, dễ tạo hình ra những thành phẩm gạch có tính thẩm mỹ cao trong xây dựng.

gạch xây nhà thờ họ 3

Gạch xây nhà thờ họ loại 6 lỗ

Ngoài ra, có loại gạch 6 lỗ, tuy nhiên không nên áp dụng loại gạch này trong xây dựng nhà thờ họ hoặc trong các công trình có chịu lực cao. Do bởi nó có khả năng chịu lực rất kém, vì thế dễ vỡ, cho nên chỉ sử dụng để xây tường bao là hợp lý nhất.

gạch xây nhà thờ họ 4

3. Nhận thêm thông tin tư vấn liên quan về công trình nhà thờ họ

Công ty chúng tôi nhận tư vấn – thiết kế kiến ​​trúc – thi công và hiện thực hóa những công trình kiến ​​trúc truyền thống dân tộc như: nhà thờ họ, nhà gỗ truyền thống, nhà thờ tổ, đền, đình, miếu, chùa, lăng, … cho toàn thể khách hàng trên toàn quốc.

Để nhận được sự tư vấn thấu đáo nhất về thiết kế nhà thờ họ, thông tin về các mẫu nhà thờ họ miễn phí hoàn toàn, hân hạnh kính mời quý khách hàng nhanh chóng trực tiếp liên hệ cùng với công ty chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill