Tư vấn cách chọn màu sơn nhà thờ họ chuẩn văn hóa truyền thống

Nhà thờ họ tộc (còn được gọi là nhà thờ tộc) chính là khu vực cực kỳ khôn thiêng và oai nghiêm được sử dụng dành riêng cho công việc thờ cúng tổ tiên, ông bà, những người thân đã quá vãng của mỗi một dòng tộc. Vì lý do này, khi chúng ta thiết kế đồng thời tuyển chọn màu sơn nhà thờ họ, cần phải đặc biệt chú trọng chọn lựa nhằm biểu hiện sự tôn kính, oai phong của nơi này. Công ty Vietnamarch chúng tôi trân trọng kính mời quý độc giả hãy cùng nghiên cứu xem nhà thờ họ nên sơn màu gì sao cho thực sự hoàn hảo và thích hợp phong thủy nhé!

1. Nguyên tắc chung khi chọn màu sơn nhà thờ họ

Khi thiết kế nhà thờ họ, chúng ta cần phải biết phương pháp phối màu sơn nhà thờ họ cùng với chất liệu như thế nào để đạt được sự hài hòa, cân đối nhất, dựa vào nguyên tắc như sau:

Tránh tất cả các màu sắc quá tối hay quá chói lóa, sặc sỡ, ví dụ như tone đen,  màu vàng chóe, màu xanh nõn chuối, …

Nền nhà thờ họ cần được áp dụng nguyên liệu chính là ván gỗ, hoặc được lát bởi loại gạch có màu đỏ sẫm, hay cũng có thể là màu nâu trầm, không được sử dụng màu sắc sáng đối với nền gạch.

Khi tiến hành phối màu sơn nhà thờ họ, chúng ta cần phải đảm bảo như thế nào cho hài hòa, phối hợp được với nội thất của khoảng không thờ và bàn thờ nhằm mục đích tạo ra một khoảng không vô cùng thống nhất, tránh gây nên sự đối lập hay tương khắc.

màu sơn nhà thờ họ

Khi thực hiện phối màu sơn, chúng ta cần phải áp dụng loại đèn điện quả nhót với gam màu đỏ hồng nhẹ, hoặc cũng có thể áp dụng đèn dầu, tuyệt nhiên không nên áp dụng bóng đèn tuýp hoặc đèn led, bởi vì nó mang lại nhiều xạ khí và từ trường sẽ có tác hại ảnh hưởng không tốt.

Xem thêm: Điểm sáng của thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ xoan đào

2. Các màu sơn nhà thờ họ đạt tiêu chuẩn phong thủy truyền thống

Nhằm để bảo đảm sự dễ chịu, nhẹ nhàng, ấm cúng, biểu hiện được sự oai nghiêm, tôn kính, tránh gây nên cảm giác âm u, lạnh lẽo, trống trải đối với nhà thờ họ, khi tiến hành sơn chúng ta cần phải tuyển chọn các tông màu không quá sặc sỡ, đồng thời cũng không nên quá tối.

Màu sơn nhà thờ họ ứng dụng tông nâu

Thường thì chúng ta cần phải tuyển chọn màu nâu trầm, đó là màu không quá nổi bật, tương tự với tone màu của các loại cửa gỗ, kèo, vì, … Màu này biểu hiện được sự cổ kính, oai phong đối với công trình nhà thờ họ, đồng thời đem đến các nét kiến trúc cực kỳ biểu trưng cho nhà thờ dòng tộc.

màu sơn nhà thờ họ 1

Gam giả gỗ làm màu sơn nhà thờ họ

Thông thường, nhà thờ họ ứng dụng chất liệu chủ yếu là gỗ, nhằm mục đích kiến tạo nét cổ kính, oai nghiêm cho khoảng không. Mặc dù như thế, hiện nay các kiểu từ đường được xây dựng bởi bê tông cốt thép là chủ yếu, vì thế cho nên hầu hết mọi người sẽ tuyển chọn sơn màu giả gỗ đối với nhà thờ họ.

màu sơn nhà thờ họ 2

Chọn màu ghi làm màu sơn nhà thờ họ

Có thể ứng dụng màu ghi sáng hoặc màu ghi tối. Màu ghi là một màu thuộc tone trắng chứa đựng tính tĩnh, tạo nên một nét đẹp uy nghiêm, bình an đối với nhà thờ họ. Cũng có thể phối hợp màu ghi sáng cùng với gam màu nâu, màu đỏ trầm để tạo cho diện tích nhà thờ họ có vẻ đẹp giản dị, mộc mạc và trầm lặng.

màu sơn nhà thờ họ 3

Màu sơn nhà thờ họ với tông vàng nhạt

Chúng ta cần phải tránh màu vàng chói bởi vì nó quá nổi bật, chỉ nên ứng dụng màu vàng nhạt hoặc màu vàng của gỗ. Được như thế, sẽ khiến cho không gian thờ phụng có sự ấm cúng và trang nghiêm. Chúng ta cũng có thể ứng dụng gam màu vàng gỗ chủ đạo đối với toàn thể khoảng trống nhà thờ họ hay kết hợp với những màu sắc trầm khác, việc này sẽ hỗ trợ sự hoàn thiện ở mức cao nhất đối với nhà thờ họ.

màu sơn nhà thờ họ 4

3. Biết thêm thông tin về thiết kế – xây dựng nhà thờ họ từ Vietnamarch

Chúng tôi nhận tư vấn – thiết kế kiến trúc – thi công và hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống dân tộc, ví dụ như là: nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, nhà thờ tổ, đền, đình, miếu, chùa, lăng mộ, … cho toàn thể khách hàng trên cả nước. 

Để nhận được sự tư vấn chu đáo nhất về những mẫu nhà thờ họ miễn phí hoàn toàn, hân hạnh kính mời quý khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp cùng với công ty chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill