Giới thiệu tổng quan về các dòng sản phẩm ngói lợp nhà thờ họ

Nhà thờ họ chính là một công trình được sử dụng dành cho việc thờ phụng các vị Tổ của từng dòng họ riêng biệt. Vì vậy cho nên đó là một công trình cực kỳ quan trọng và vô cùng thiêng liêng. Trong đó, ngói được sử dụng để lợp nhà thờ họ chính là một trong các vấn đề tạo nên diện mạo thu hút nhất, đồng thời thích  hợp cùng với cảnh quan tổng thể cũng như các yếu tố phong thủy. Trong phần trình bày sau đây, công ty Vietnamarch chúng tôi hân hạnh kính mời quý độc giả hãy cùng nghiên cứu về những loại ngói lợp nhà thờ họ nhé!

1. Ý nghĩa của sản phẩm ngói lợp nhà thờ họ

Về vấn đề hình thức, mái ngói chính là một bộ phận nằm ở phía trên cùng, bao trùm toàn bộ công trình hoàn chỉnh. Ngói lợp nhà thờ họ có tác dụng giúp che nắng, che mưa, bảo vệ cho toàn thể căn nhà thờ họ có thể an toàn tránh khỏi các tác động gây nên từ môi trường bên ngoài.

Về vấn đề tâm linh, phần mái ngói của nhà thờ họ cũng chứa đựng ý nghĩa cực kỳ đặc biệt quan trọng. Mái ngói của nhà thờ họ trước khi cất nóc chúng ta cần phải xem xét cẩn thận, kỹ lưỡng, tuyển chọn hướng mái, nóc mái, điểm góc mái, … như thế nào cho thích hợp với vấn đề phong thủy, tuổi của chủ nhân để tránh phạm phải các điều kiêng kỵ, từ đó đem đến sự an bình, yên ổn cho chủ nhân.

ngói lợp nhà thờ họ

Xem thêm: Thông tin tham khảo tổng hợp về các loại gạch xây nhà thờ họ

2. Các dòng sản phẩm ngói lợp nhà thờ họ

Ngói lợp nhà thờ họ loại mũi hài

Ngói mũi hài chính là một loại ngói được xem là rất thông dụng, được sử dụng vô cùng rộng rãi, được đa số mọi người rất yêu thích. Bởi vì ngói mũi hài đem đến nét đẹp vô cùng nhẹ nhàng và tinh tế đối với công trình nhà thờ họ. Lý do  mọi người gọi là ngói mũi hài bởi vì người ta dựa vào hình dáng của nó. Cũng như rất nhiều loại ngói khác, ngói mũi hài được sử dụng để lợp phần mái của công trình, với mục đích để bảo vệ cho phần bên trong của công trình tránh khỏi các tác động gây ra từ môi trường bên ngoài. Ngói mũi hài  bao gồm các đặc điểm ví dụ như là: Được chế tạo từ chất liệu gốm hay sứ, vô cùng bền màu, không bị thấm nước, rất nhiều loại có tráng men cho nên không bị rêu mốc xâm nhập hoặc bị bào mòn, rất thuận tiện dễ dàng khi thực hiện thi công, được tuyển chọn rất nhiều để lợp ngói những công trình kiến trúc truyền thống văn hóa tâm linh ví dụ như nhà thờ họ, chùa, đền, … hay những công trình có thiết kế mái gỗ hay bê tông.

ngói lợp nhà thờ họ 1

Ngói lợp nhà thờ họ loại âm dương

Ngói âm dương chính là một loại ngói bao gồm 2 phần, đó là ngói âm và ngói dương, khi tiến hành lợp, người ta sẽ đặt 1 viên ngửa (ngói âm) cùng với 1 viên úp (ngói dương). Ngói âm dương có các ưu điểm đó là vào mùa hè có tác dụng làm mát cho ngôi nhà, đồng thời vào mùa đông có tác dụng làm ấm cho ngôi nhà. Nó rất dễ dàng thoát nước, giúp tăng cường tính thẩm mỹ cho những công trình nhà thờ họ, đồng thời đem lại sự hài hòa, thích hợp về vấn đề phong thủy, tạo ra nguồn sinh khí đối với nhà thờ họ khi 2 yếu tố âm – dương này phối hợp lại cùng nhau. Nhà thờ họ khi sở hữu mái ngói âm dương sẽ chứa đựng một nét đẹp cực kỳ sang trọng, quý phái, cổ kính và đặc sắc. Ngói âm dương được áp dụng chủ yếu đó là ngói âm dương được chế tạo từ chất liệu sứ cùng với chất liệu gốm với màu sắc vô cùng phong phú.

ngói lợp nhà thờ họ 2

3. Tìm hiểu thêm thông tin về ngói lợp nhà thờ họ bằng cách gọi ngay cho Vietnamarch

Chúng tôi mong rằng, qua bài viết nói trên, quý bạn đọc đã phần nào thấu hiểu hơn về những loại ngói lợp nhà thờ họ. Từ đó, quý bạn sẽ có thêm một số kiến thức vô cùng hữu ích để ứng dụng vào công việc trong đời sống của bản thân mình nhé!

ngói lợp nhà thờ họ 3

Hơn thế nữa, nếu như quý bạn có nhu cầu thi công những mẫu nhà thờ họ với cấu trúc bất kỳ, công ty Vietnamarch sẽ là đơn vị vô cùng lý tưởng để thực hiện các mong muốn của quý bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hân hạnh phục vụ quý khách hàng tại địa chỉ dưới đây:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill