Đặc trưng trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ lim Nam Phi

Hiện nay, bởi vì có vô số những công trình kiến trúc hiện đại và biệt thự mọc lên  rộng rãi khắp nơi, do đó đa số các bạn trẻ không hề biết được nhà thờ họ kẻ chuyền là gì; cấu trúc của nhà kẻ chuyền ra sao? Vì thế, trong nội dung phần trình bày sau đây, công ty Vietnamarch sẽ giúp bạn tham khảo, nghiên cứu các thông tin có liên quan đến thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ lim Nam Phi nhé!

1. Nguồn gốc của thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ lim Nam Phi

Nhà kẻ chuyền hoặc nhà gỗ kẻ chuyền chính là loại hình nhà ở truyền thống rất lâu đời của dân tộc Việt Nam. Đó là loại hình nhà ở đã được thiết kế, xây dựng chủ yếu tại các khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Mẫu nhà nêu trên thường được thiết kế dựa vào mẫu nhà được phân chia ra thành từng gian, kèo, cột, khung nhà, …

Ứng dụng chất liệu từ gỗ thiên nhiên, ví dụ như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ xoan, gỗ sên. Mái nhà được lợp bằng ngói đỏ, phối hợp cùng với sân vườn tương đối rộng rãi tạo nên một tổng thể kiến trúc vô cùng mộc mạc, đơn sơ, thơ mộng, mang đậm nét đẹp đặc sắc của vùng đồng bằng Bắc Bộ. 

Từ đó, những kiểu thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ lim Nam Phi ngày nay cũng đều có ý tưởng bắt nguồn từ kiến trúc truyền thống nói trên.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ lim nam phi

Xem thêm: Hướng dẫn cách tính dự toán thi công nhà từ đường nhỏ 35m2

2. Phân loại thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ lim Nam Phi

Thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ lim Nam Phi kiểu 3 gian

Mẫu nhà thờ họ kẻ chuyền 3 gian được thiết kế bao gồm tổng cộng 6 cột. Tính từ phía bên ngoài vào bên trong, những cột này sẽ được phân bố như sau:

  • cột hiên
  • cột con
  • cột cái
  • cột cái
  • cột con và cột hậu.

Kích thước của nhà thờ kẻ chuyền 3 gian sẽ tùy thuộc chủ yếu vào diện tích của mỗi một mảnh đất riêng biệt.

Thông thường lòng nhà có chiều rộng là 5,15m; Khoảng cách của gian giữa là 2,75m, khoảng cách của gian bên là 2,7m; Phần mái tàu có chiều cao là 2,35m. Mẫu nhà này được chạm trổ cầu kỳ bởi những đường nét, hoa văn cực kỳ công phu, tinh tế; Họa tiết vô cùng độc đáo, đối xứng cùng với nhau, đồng thời luôn đảm bảo cực kỳ thích hợp với thời tiết, khí hậu, thổ nhưỡng của mỗi vùng miền và cả với thời đại xây dựng.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ lim nam phi 1

Thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ lim Nam Phi 3 gian 2 chái

Nhà thờ 3 gian hai chái là kiểu ngôi nhà bao gồm 3 căn phòng chính, đồng thời được cơi nới thêm cùng với 2 phòng nhỏ ở hai bên. Gian ở vị trí giữa là gian chính, thường được dùng để làm nơi thờ phụng, được bài trí nội thất gồm có: Một bộ bàn để thờ cúng tổ tiên, một bộ bàn ghế để tiếp khách, hoặc sập ngụ tủ chè. Ngoài ra, hai gian liền kề, thường được dùng để làm nơi cho con cháu nghỉ ngơi, đặt phản hay giường. Còn có thêm 2 gian nhỏ ở phía ngoài cùng: Đó chính là phòng ngủ của gia chủ hoặc khách hay họ hàng đến thăm viếng.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ lim nam phi 2

Mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ lim Nam Phi 5 gian

Bên cạnh số lượng vô cùng vượt trội của kiểu nhà gỗ kẻ chuyền 3 gian, hầu hết chủ nhân lại rất yêu chuộng kiểu nhà kẻ chuyền 5 gian. Mặc dù như thế, để thực hiện xây dựng kiểu nhà này, chủ nhân cần phải có một khu đất với diện tích khá lớn, nhằm mục đích đảm bảo được một không gian vô cùng thoáng đãng, mát mẻ, rộng rãi; Kinh phí để xây dựng đương nhiên cũng rất cao.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ lim nam phi 3

3. Nhận thêm tư vấn về thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ lim Nam Phi

Trên đây là các thông tin vô cùng hữu ích có liên quan đến thiết kế nhà thờ họ, từ đường kẻ chuyền gỗ lim Nam Phi. Hy vọng rằng với nội dung chúng tôi đã trình bày sẽ đáp ứng cho quý bạn có thêm nhiều các thông tin cần thiết. Cảm ơn quý bạn đã bỏ thời gian quý báu để theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tại công ty Vietnamarch, quý bạn sẽ được tư vấn rất nhiều kiểu nhà thờ họ vô cùng đa dạng về chất liệu và cả hình thức, đảm bảo kích thước phong thủy theo thước Lỗ Ban. Ngoài ra, toàn thể đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm cùng với nhân viên luôn tư vấn vô cùng nhiệt tình, tràn đầy nhiệt huyết, hóa giải hầu hết các lỗi thuộc về phong thủy không mong muốn, … Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ dưới đây để nhận thêm nhiều thông tin cần thiết:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill