Các yếu tố cần đảm bảo khi thiết kế nhà thờ họ, từ đường 2 tầng gỗ đinh hương

Thông thường chúng ta đã quá quen thuộc với các hình ảnh nhà thờ họ thiết kế 3 gian hoặc 5 gian 1 tầng. Tuy nhiên, có những dòng tộc giàu có, điều kiện kinh tế tài chính tốt hơn lại thích thiết kế xây dựng các công trình nhà thờ họ oai nghi, bề thế. Do đó, hôm nay công ty Vietnamarch sẽ gửi đến quý độc giả các yếu tố cần biết khi thiết kế nhà thờ họ, từ đường 2 tầng gỗ đinh hương với lối kiến trúc đặc sắc, riêng biệt, kiểu mái đẹp.

1. Tìm hiểu chung về thiết kế nhà thờ họ, từ đường 2 tầng gỗ đinh hương

Nhà thờ họ thiết kế 2 tầng 8 mái là mẫu kiến trúc cách tân có xuất xứ từ mẫu nhà thờ họ truyền thống dân tộc. Tuy nhiên, trong đó có sự trộn lẫn với đường nét thiết kế tân tiến, hiện đại. Bản vẽ nhà thờ họ thiết kế 2 tầng có sự kết hợp độc đáo giữa không gian tín ngưỡng và không gian sinh hoạt.

Nhà thờ họ thiết kế 2 tầng 4 mái đó là kiểu nhà thờ họ xây 2 tầng; Tuy nhiên chỉ có 1 lớp mái được lợp ở vị trí trên cùng của tầng thứ 2; Tuyệt nhiên không hề có lớp mái ở tầng thứ 1. Xây nhà thờ họ kiểu 2 tầng 4 mái sẽ kiệm ước kinh phí hơn rất nhiều khi so sánh với 8 mái. Mặc dù vậy, về nét đẹp khang trang, rộng lớn, bề thế đương nhiên không thể nào so sánh được.

Hầu hết mọi người đều đặc biệt quan tâm và vô cùng yêu chuộng kiểu thiết kế nhà thờ họ, từ đường 2 tầng gỗ đinh hương. Bởi vì loại gỗ này rất có giá trị kinh tế cùng với các ưu điểm siêu việt, đó chính là loại gỗ đặc sắc được ưu ái xếp vào bộ gỗ tứ thiết của nước ta.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường 2 tầng gỗ đinh hương

Xem thêm: 15 mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Nhất bê tông giả gỗ mới nhất

2. Các yếu tố cần đảm bảo khi thiết kế nhà thờ họ, từ đường 2 tầng gỗ đinh hương

Diện tích yêu cầu trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường 2 tầng gỗ đinh hương

Kiến trúc nhà thờ họ kiểu 2 tầng yêu cầu tương đối nhiều về diện tích 2 bên cùng với phía trước nhằm mục đích làm hiên trước, hiên nách và cầu thang. Ngoài công trình chính, còn có những công trình phụ, tiểu cảnh cùng với toàn bộ hệ thống cây cảnh, sân rộng nhằm thuận tiện, dễ dàng đối với nghi thức làm lễ, hội họp của toàn thể dòng họ.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường 2 tầng gỗ đinh hương 1

Kỹ năng đòi hỏi khi thiết kế nhà thờ họ, từ đường 2 tầng gỗ đinh hương

Thiết kế bản vẽ dành cho nhà thờ họ hoàn mỹ thông thường sẽ cầu kỳ, công phu hơn và yêu cầu kỹ thuật xây dựng đương nhiên cũng phức tạp hơn. Nhằm gia tăng thêm phần cổ kính, oai phong toàn thể những bộ phận ví dụ như cột, cột bên ngoài, xà ngang, … đều cần được sản xuất bởi chất liệu gỗ thật sự rắn chắc, thân gỗ cần phải đủ lớn đến mức có khả năng để làm bệ đỡ cho phần mái phía bên trên. Phần lan can – nhằm để tăng cường thêm sự kiên cố – có thể chế tạo bằng đá. Bởi vì phần lớn là lan can ở ngoài trời, cho nên điều này còn có khả năng tránh được mối mọt xâm nhập gây hư hỏng.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường 2 tầng gỗ đinh hương 2

Tiện nghi cần đảm bảo trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường 2 tầng gỗ đinh hương

So với mẫu nhà thông thường, nhà thờ họ thiết kế 2 tầng về vấn đề tính năng sẽ rộng rãi, thoáng đãng hơn, tiện nghi hơn và phục vụ được yêu cầu ứng dụng của toàn bộ những thành viên trong dòng tộc.

Thông thường, những gia đình dùng tầng thứ 1 để làm chỗ tiếp khách có độ rộng rãi khoảng 25m2, gồm 1 bộ tràng kỷ khá lớn chiếm 2 gian nhà. Phần 1 gian nhà ở vị trí bên cạnh sẽ được dùng làm 1 phòng ngủ nhỏ dành để nghỉ ngơi đối với các bậc trưởng bối trong dòng họ hay người trông coi nhà thờ khi có công việc cần thiết.

Tầng thứ 2 là khu thờ chánh được thiết kế theo các ban, bao gồm 3 ban chính dựa vào sự phân bố của kiểu nhà thờ họ truyền thống. Với phương pháp bài trí không gian nội thất phòng thờ khép kín được nhắc đến như trên, chức năng của nhà thờ họ sẽ được nâng cao và tiện nghi hơn.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường 2 tầng gỗ đinh hương 3

3. Địa chỉ uy tín chuyên thiết kế nhà thờ họ, từ đường 2 tầng gỗ đinh hương

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc văn hóa tâm linh truyền thống dân tộc. Do đó, khi xây dựng chúng ta cần khắc cốt ghi tâm việc duy trì các biểu trưng cùng với tinh thần của kiểu nhà thờ họ xưa.

Để đem đến các công trình nhà thờ họ hoàn mỹ cùng các bộ bàn thờ phù hợp phong thủy hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi nhằm mục đích được tư vấn thiết kế nhà đẹp. Chúng tôi luôn sẵn sàng trân trọng phục vụ quý bạn tại:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill