Tư vấn phương án thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Nhị gỗ đinh hương

Từ thời xa xưa cho đến ngày nay, để thiết kế xây dựng kiểu nhà hình chữ nhị nêu trên, bản thân chủ nhân cần phải sở hữu một mảnh đất có diện tích khá rộng lớn. Bởi vì khi xây dựng nhà thờ nói trên – để thực sự dễ dàng hình dung – chúng ta có thể tưởng tượng rằng đó là hai ngôi nhà phía trước và nhà phía sau song song với nhau. Công ty Vietnamarch sẽ giúp cho các chủ đầu tư tham khảo tường tận  hơn về kiểu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Nhị gỗ đinh hương được trình bày sau đây.

1. Điểm khác biệt của thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Nhị gỗ đinh hương

Kiểu nhà thờ họ hình chữ nhị: Gồm có kiến trúc 3 gian hay 5 gian với hai mái nhà song song, nhà ở phía sau sẽ có diện tích nhỏ hơn được sử dụng để sinh hoạt.

Với một dòng họ lớn, trải qua lâu đời cùng với nhu cầu thờ tự cao hơn, cần phải  sử dụng phần nhà với diện tích lớn hơn sử dụng làm nơi thờ tự, đẩy lui không gian sinh hoạt về phía sau. Nhiều dòng họ có thể sử dụng luôn cả 2 không gian này để làm nơi thờ tự dựa vào những đời chi – nhánh và cành. 

Kiểu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Nhị gỗ đinh hương có vô số điểm rất hay khi thiết kế xây dựng. Bởi vì chúng ta có thể thay đổi chiều rộng và chiều sâu của ngôi nhà phía sau. Thậm chí, có rất nhiều chủ nhân mong ước ở phía sau có thêm hậu cung nhằm mục đích khiến cho không gian được thêm phần sâu rộng, và như thế sẽ tận dụng được tối đa về vấn đề công năng.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ nhị gỗ đinh hương

Gỗ đinh hương chính là một loại gỗ rất quý, với màu sắc tự nhiên vô cùng hoàn mỹ từ các thớ thịt cho đến những họa tiết vân gỗ thiên nhiên, uyển chuyển và uốn lượn. Vân gỗ đinh hương thường được người ta ví như là mình rồng – thân phượng. Mùi thơm thiên nhiên cực kỳ biểu trưng, an toàn tuyệt đối với da người tiêu dùng, vì thế cho nên vô cùng được yêu thích ứng dụng.

Xem thêm: Phương án gợi ý tư vấn thi công nhà thờ họ 8 mái tại Thanh Hóa

2. Thông tin chi tiết các hạng mục trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Nhị gỗ đinh hương

Đặc trưng mặt bằng tổng thể thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Nhị gỗ đinh hương

Đặt chân vào từ phía cổng chính, ngôi nhà thờ sẽ hiện diện tương tự như các ngôi nhà thờ có thiết kế 3 gian 2 mái khác. Giữ nguyên vẹn các nét đặc trưng của mẫu nhà 3 gian truyền thống dân tộc. Thoạt nhìn tuy khá giản đơn, tuy nhiên vẫn luôn giữ được nét oai nghi, trang trọng của một ngôi nhà thờ. Từ góc nhìn nói trên, thật không dễ dàng để có thể thấy được khoảng không gian còn lại của ngôi nhà thờ hình chữ nhị. Đó đương nhiên cũng là một sự cực kỳ tinh tế nếu như chủ nhân có ý muốn sử dụng không gian phía sau để làm nơi sinh hoạt.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ nhị gỗ đinh hương 1

Kết cấu hệ mái của thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Nhị gỗ đinh hương

Chúng ta hoàn toàn có thể giữ mẫu mái đỏ vẩy rồng, cùng với bậc tam cấp bằng đá, được trang trí hoa văn, phối hợp với một bậc hiên có diện tích tương đối vừa phải, không quá rộng, nhằm dễ dàng thuận tiện đặt chân vào trong ngôi nhà thờ. Điều này có thể thực sự rất dễ dàng giải thích do bởi kiểu nhà hình chữ nhị, không gian hoàn toàn thoáng đãng, rộng rãi, không nhất thiết cần phải có thêm một mái hiên rộng. Cột đồng trụ và mái có thêm các chi tiết khá tỉ mẩn, cầu kỳ, công phu; Kìm nóc uốn lượn tạo nên nét uyển chuyển, nhẹ nhàng và mềm mại cho kiểu kiến trúc nói trên. 

thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ nhị gỗ đinh hương 2

Hạng mục phụ trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Nhị gỗ đinh hương

Do bởi thiết kế – xây dựng kiểu nhà thờ nêu trên khi tiến hành xây một nhưng có được hai, vì vậy cho nên kinh phí cũng cần phải đắn đo, cân nhắc cẩn thận. Các gợi ý khi thiết kế – xây dựng ngôi nhà thờ hình chữ nhị này nhằm mục đích giảm thiểu tối đa kinh phí cho chủ nhà, chúng ta có thể chọn mái hiên không quá rộng, như thế sẽ không thể phát sinh cột hiên.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ nhị gỗ đinh hương 3

3. Nhận thêm tư vấn về thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Nhị gỗ đinh hương từ chuyên gia

Đội ngũ kiến trúc sư của công ty chúng tôi chuyên nhận thiết kế – xây dựng kiến trúc truyền thống như nhà thờ họ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ, … cho quý khách hàng trên cả nước. 

Thông tin thêm về thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Nhị gỗ đinh hương hãy liên hệ trực tiếp và nhanh chóng để được tư vấn miễn phí một cách tận tâm, chu đáo nhất:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill