Điểm sáng của thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ xoan đào

Hiện nay, trong số rất nhiều những mẫu mã nhà thờ họ, thì nhà thờ họ hình chữ Quốc chính là mẫu nhà thờ họ rất ít thấy. Bởi vì không phải bất kỳ chủ nhà nào nào cũng có được diện tích đất khá rộng rãi để xây dựng. Trong phần trình bày sau đây, chúng tôi xin hân hạnh kính mời quý bạn đọc hãy cùng nghiên cứu về thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ xoan đào nhé!

1. Tổng quát về thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ xoan đào

Thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ xoan đào là mẫu nhà thờ họ được thiết kế – xây dựng trên mặt bằng tương tự như hình chữ Quốc trong Hán tự. Mẫu nhà nói trên sẽ có cấu trúc gồm có bốn khối nhà đi kèm theo đó là một khối nằm tại vị trí cổng tam quan. Khối nhà từ đường chính sẽ nằm tại vị trí chính giữa, có 2 khối dải vũ ở 2 bên, tổng thể sẽ tạo thành hình chữ Quốc vô cùng đặc sắc.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ quốc gỗ xoan đào

Xem thêm: Các ưu thế khi thiết kế nhà thờ họ, từ đường mái chồng diêm bằng gỗ lim Nam Phi

2. Điểm sáng của thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ xoan đào

Chất liệu của thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào có màu cánh gián cực kỳ đặc trưng, đường vân vô cùng rõ nét, bề mặt gỗ khá mịn màng, rất thích hợp với các không gian nội thất tâm linh hiện nay. Gỗ xoan đào thuộc loại gỗ nhẹ, tuy nhiên sau quá trình tẩm sấy kỹ lưỡng, gỗ sẽ trở nên có độ cứng cực kỳ tốt, các khả năng chịu nhiệt, chống thấm nước, chống ẩm mốc rất tốt. Hơn nữa, gỗ còn có khả năng đề kháng với sự xâm nhập của mối mọt.

Hương thơm tự nhiên của gỗ xoan đào tạo nên cảm giác cực kỳ dễ chịu và sảng khoái trong quá trình ứng dụng. Giá thành của gỗ xoan đào vô cùng hợp lý, vì thế cho nên các sản phẩm nội thất tâm linh được chế biến từ gỗ xoan đào có giá rất thích hợp với túi tiền của hầu hết người dân Việt Nam.

thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ quốc gỗ xoan đào 1

Không gian rộng rãi trong thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ xoan đào

Căn nhà chính điện là khu vực được sử dụng để thờ phụng chính. Thông thường được thiết kế xây dựng với quy mô 3 gian hay 5 gian, thường sẽ là 2 mái hay 4 mái, hoặc 8 mái. Phía trước thường có bậc tam cấp hay bậc ngũ cấp cùng với hiên nhà hay hành lang. Mái ngói được xếp theo họa tiết vảy rồng, trên mái vẫn được trang hoàng với những chi tiết chứa đựng đậm nét phong cách truyền thống dân tộc, ví dụ như là con kìm nóc, hình nhật nguyệt, … Hai khối nhà ngang ở 2 bên chúng ta có thể thiết kế 3 gian hay 5 gian, với 2 mái trước và mái sau, thu hồi bít đốc. Mẫu nhà thờ nêu trên có khuôn viên tương đối rộng rãi, thoáng đãng, có thể bài trí đài hóa vàng, xây ao cá, trồng cây, …

thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ quốc gỗ xoan đào 2

Phối hợp cảnh quan khi thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ xoan đào

Thiết kế hình chữ Quốc có thể khá dễ dàng khi phối hợp với khuôn viên cùng với cảnh quan. Chủ nhà hoàn toàn có thể tùy ý trồng những loại cây quý, ví dụ như cây si, cây đa, … cùng với những hạng mục công trình phụ trợ khác, như là   nhà thiêu hương, gác chuông, …

thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ quốc gỗ xoan đào 3

3. Địa chỉ chuyên gia thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ xoan đào

Vietnamarch là doanh nghiệp luôn thấu hiểu tất cả những tinh hoa trong nghề làm kiến trúc truyền thống nhà gỗ của người dân Việt Nam. Cho đến hiện nay, công ty Vietnamarch đã thiết kế và thi công rất nhiều công trình theo phong cách truyền thống dân tộc tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu nhà thờ họthi công từ đường, nội thất đồ thờ cúng tuyệt hảo, thích hợp với không gian sống của gia đình mà vẫn đạt chuẩn phong thủy, xin hãy vui lòng liên hệ sớm nhất với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất theo địa chỉ sau đây:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill