8 ý tưởng và xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất!

Văn hóa doanh nghiệp đã xuất hiện từ rất lâu và được các doanh nghiệp quan tâm rất lớn. Để xây dựng yếu tố văn hóa công ty ngoài con người, thì phong cách thiết kế nội thất văn phòng là yếu tố quyết định đến hình ảnh của công ty. Trong những năm trở lại đây, trên thị trường các sản phẩm nội thất văn phòng ngày càng đổi mới, sáng tạo trong các giải pháp thiết kế mà các nhà thiết kế nội thất hay các kiến trúc sư sử dụng. 10 ý tưởng và những xu hướng thiết kế văn phòng dưới đây sẽ áp dụng được trong rất nhiều các dự án. Hãy cùng vietnamarch tìm hiểu.

>>>Xem thêm: Chủ doanh nghiệp có thể tự thiết kế văn phòng 100m2 một cách dễ dàng

1. Thiết kế văn phòng với xu hướng văn phòng mở

Bỏ qua những khuôn khổ thường thấy như những bức tường cứng nhắc hay những vách ngăn trật trội, phong cách mở đã phá vỡ khuôn khổ của một văn phòng thường thấy. Xóa bỏ khoảng cách, thay vào đó là những chiếc bàn làm việc theo lối thiết kế hiện đại, những bức tường có thể thay bằng những vách ngăn kính trong suốt, hoặc có thể là thông nhau. Các nhân viên có thể thoải mái sáng tạo, dễ dàng di chuyển, khuyến khích sự hợp tác, gắn kết với nhau. Nhìn chung, đó là một động thái để cải thiện sức khỏe của nhân viên, tạo cảm quan tốt và năng động, hiện đại.

8 ý tưởng và xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất!

2. Sử dụng màu sắc tạo nét độc đáo trong thiết kế nội thất văn phòng 

Văn phòng sẽ thật đơn điệu nếu chỉ theo khuôn khổ  một màu. Nhiều doanh nghiệp muốn tạo nét chấm phá, tạo nét riêng cho công ty. Bởi vậy, việc sử dụng yếu tố màu sắc trong thiết kế nội văn phòng sẽ mang một làn gió mới. Ngoài việc sử dụng tông màu bazic đen trắng quen thuộc, ta có thể kết hợp với các vật dụng có màu sắc đặc trưng: bàn, ghế màu sắc xanh hay đỏ, thảm nhà,…

8 ý tưởng và xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất!

Việc sử dụng thiết kế màu sắc cùng nhau là một xu hướng rất phổ biến trong thiết kế văn phòng đương đại bây giờ. Màu sắc đã được chứng minh là có tác dụng nhất định đối với con người, mà thậm chí họ không có ý thức biết hoặc hiểu nó.

8 ý tưởng và xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất!

Sử dụng gam màu nhấn nhá cho văn phòng

Ví dụ, màu cam làm cho mọi người cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn vì nó gợi nhớ đến những thứ như mặt trời mùa hè và cam tươi, chín. Màu xanh lá cây, màu vàng và màu xanh lam cũng thường thấy trong thiết kế văn phòng hiện đại.

3. Tạo không gian đa năng cho văn phòng tiện ích

Tạo sự đa năng cho không gian văn phòng nhằm phục vụ nhiều mục đích hỗ trợ hoàn thành công việc tốt nhất. Nó có hiệu quả có thể theo kịp với môi trường và nhu cầu nhịp độ nhanh hiện nay.

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất!

Sẽ thật tiện ích khi một khu vực có thể đóng vai trò là không gian để hai đồng nghiệp có thể thoải mái làm việc cùng nhau, hoặc là nơi giải lao tinh thần hay có thể là nơi tổ chức một cuộc họp bộ phận nhỏ bằng cách đặt một vài chỗ ngồi hoặc đi vòng quanh bàn với một dải phân cách như một bức tường xanh giữa nó và không gian tiếp theo.

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất!

>>>Xem ngay: Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 chuẩn đẹp hiện đại

4. Tích hợp hiện đại trong nội thất văn phòng

Tiện nghi, hiện đại là xu hướng chung khi thiết kế nội thất văn phòng mà chủ doanh nghiệp hướng tới. Khi thiết kế nội thất văn phòng đặc biệt là đối với khu vực diện tích nhỏ, thì điều này lại càng trở nên cần thiết. Vừa tạo sự hiện đại, vừa thẩm mỹ, lại đầy đủ tính tiện nghi mang đến cho không gian văn phòng luôn năng động, mới mẻ. 

thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Công việc sẽ thật dễ dàng với chiếc bàn làm việc đa di năng, có thể nâng lên, hạ xuống khi làm việc, dễ dàng thay đổi tư thế và có thể dễ dàng tìm kiếm và chứa tài liệu nhờ những hộc ngăn kéo đa năng, tiện dụng. Hay là những chiếc ghế xoay dễ dàng di chuyển và biến đổi thành chiếc bàn làm việc tuyệt diệu.

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất!

Hiện nay, trên thị trường, các công ty nội thất chuyên thiết kế văn phòng hiện đại có rất nhiều những mẫu mã sản phẩm đẹp, tiện ích và hiện đại để nhân viên có thể tìm kiếm giải pháp cho các nhiệm vụ công việc. Đây chính là điểm lợi thế đối với công nghệ thời nay.

5. Yếu tố tự nhiên trong nội thất văn phòng

Thiết kế biophilic là được biết đến là phong cách nội thất xanh, gần gũi, hòa mình với thiên nhiên. Phong cách này trở thành một xu hướng mới nhất được sử dụng trong các kiến trúc văn phòng. Các nhà thiết kế không thể tái tạo ánh sáng mặt trời tự nhiên trong nội thất. Tuy nhiên, văn phòng sẽ trở nên sống động và chi tiết khi bổ sung những chậu cây xanh trong nhà và mang ý nghĩa hợp phong thủy.

Thiết kế cây xanh trong văn phòng

Thiết kế cây xanh trong văn phòng

Thực tế đã chứng minh được rằng, làm việc trong môi trường nhiều cây xanh sẽ làm tăng năng suất, hiệu quả công việc được nâng cao và làm cho một nơi làm việc hấp dẫn hơn, do đó thu hút nhiều nhân viên hơn vào công ty. Cây cũng giúp làm sạch và thanh lọc không khí trong nhà ngoài việc giảm căng thẳng. 

Thiết kế nội thất văn phòng với không gian xanh

Thiết kế nội thất văn phòng với không gian xanh

Bên cạnh đó, các yếu tố như tấm gỗ trên tường và trần nhà, các điểm nhấn bằng đá, tính năng nước và lò sưởi đều tạo thêm nét tự nhiên vừa mê hoặc vừa yên tĩnh.

6. Khu vực phòng chờ đối với thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Với một doanh nghiệp có diện tích đủ rộng thì việc xây dựng thêm khu vực thư giãn, nghỉ ngơi cho nhân viên sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tạo thành nơi làm việc đáng mơ ước nhất. Có lẽ mọi người sẽ thắc mắc khi xây dựng khu Lounging thì sẽ mang lại hiệu quả gì? Không những thế nó còn phản tác dụng làm giảm năng suất làm việc khi thiết kế khu vui chơi như vậy? Nếu bạn là người có suy nghĩ đó thì hãy loại bỏ ngay ý nghĩ “cổ hủ” như vậy.

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất!

Hiện nay, điển hình một doanh nghiệp lớn đang thực hiện khu lounging dành cho nhân viên đáng nhắc đến nhất chính là Google. Một doanh nghiệp lớn như vậy toàn cầu như vậy, chẳng nhẽ họ lại áp dụng để làm hao tốn tiền của công ty. Có một thực tế là, nếu càng bó buộc, gò bó thì sự sáng tạo của nhân viên sẽ càng bị thu hẹp và không phát huy được hết khả năng vốn có. Nếu xét về khía cạnh lợi trước mắt, quả thực đây là nước đi sai, nhưng nếu xét về bài toán xa lâu dài, thì việc chi trả khoản nhỏ trước mắt nhưng nhân viên sẽ mang lại cho bạn giá trị lớn lao hơn nữa.

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất!

Một nơi có thể giúp nhân viên có thể đưa ra những ý tưởng sáng tạo tuyệt đối, khu vực phòng chờ cũng có thể khuyến khích mọi người đi làm sớm để uống một ly coffee và thư giãn trong văn phòng trước khi bắt đầu ngày làm việc, hoặc đơn giản là đi loanh quanh trong giờ nghỉ trưa vì như vậy họ thực sự có thể thoải mái khi làm việc.

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất!

7. Yếu tố ánh sáng trong thiết kế văn phòng

Việc Thomas Edison phát minh ra bóng đèn đã giúp nền công nghệ phát triển vượt trội, thoát khỏi bóng tối của những đêm dài lê thê. Tuy nhiên, chính bởi lẽ đó, con người những thế hệ về sau đã quá lạm dụng vào ánh sáng nhân tạo mà ngó lơ việc sử dụng ánh sáng tự nhiên. Trải qua năm tháng và quá trình trải nghiệm thực tế, việc sử dụng ánh sáng nhân tạo quá nhiều trong thời gian dài liên tục sẽ khiến tinh thần uể oải, giảm năng suất làm việcNhững thiết kế với những bức tường kín mít bao quanh các phòng trung tâm không cho phép ánh sáng vào không gian làm việc, lấy đi sự tương quan của ánh sáng và không gian tổng quan của văn phòng.

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất!

Những năm trở lại đây, mô hình mới đã lật mô hình cũ, yếu tố ánh sáng tự nhiên đã trở thành xu hướng trong các mẫu thiết kế văn phòng chuẩn đẹp. Việc nhân viên hàng ngày được tiếp xúc với ánh sáng và khoảng không được ngắm nhìn ra ngoài trời. Điều đó là rất cần thiết cho sức khỏe của nhân viên, tạo môi trường làm việc năng động và tạo thẩm mỹ cho văn phòng.

8. Tích hợp khu tập thể dục thể thao trong thiết kế văn phòng chuẩn mực 

Cho đến nay, chúng ta đều công nhận một văn phòng có đầy đủ yếu tố tự nhiên như ánh sáng hay nhiều cây xanh tạo ra cho những người khỏe mạnh hơn ở nơi làm việc. Các doanh nghiệp đang đưa điều đó lên một tầm cao mới bằng cách xây dựng phòng tập thể dục cho nhân viên của họ. việc kết hợp vừa làm vừa chơi sẽ mang đến cho nhân viên hiệu quả làm việc năng suất nhất và một môi trường làm việc đáng mơ ước nhất. Nhân viên sẽ không còn phải lo lắng về việc đi làm không có thời gian dành cho việc rèn luyện cơ thể. Thay vào đó, công ty sẽ lo và xây dựng hoàn chỉnh về chế độ rèn luyện. Trước khi làm việc, sau khi làm việc hoặc thậm chí là trong khi làm việc, các nhân viên có thể sử dụng phòng tập thể dục tại chỗ.

Một xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại khác tích hợp giữa làm việc và việc rèn luyện thân thể đó là thiết kế mẫu bàn đứng. Tạo cảm giác thoải mái và kích thích sự sáng tạo cho nhân viên là chìa khóa mang đến thành công cho doanh nghiệp. Sẽ thật tuyệt vời khi nhân viên có thể đứng dậy để làm việc, hay có thể điều chỉnh bàn làm việc để có thể ngồi. Việc di chuyển xung quanh và duy trì hoạt động trong ngày, tránh ngồi yên một chỗ, điều này được chứng minh là không tốt cho sức khỏe nếu không tập thể dục đi kèm thường xuyên.

Cách tạo cảm hứng làm việc chính là những người sẽ làm việc ở đó. Đơn giản chỉ là phục vụ chính những nhu cầu của họ, hấp dẫn các giác quan của dùng và biến nó trở thành trải nghiệm người dùng tuyệt vời. May mắn thay, các nhà thiết kế nội thất văn phòng có thể lấy các yếu tố làm cho một văn phòng hoạt động tốt và sắp xếp chúng theo cách thẩm mỹ. 

Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất, Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH ở địa chỉ 61 Nguyễn Xiển (Hà Nội) tự tin là đơn vị mang đến cho văn phòng bạn những mẫu thiết kế ấn tượng, hài lòng doanh nghiệp. Chúng tôi không có bất kỳ điều kiện nào đối với diện tích văn phòng của bạn, kể cả là thiết kế văn phòng 50m2 hay nhỏ hơn hoặc lớn hơn thì chúng tôi cũng có thể là một giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill