Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Theo quan niệm của người Phương Đông, con người sẽ có mệnh riêng trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hoặc Thổ. Để thành công trong sự nghiệp, không chỉ cần đến sự nỗ lực không ngừng của bản thân mà yếu tố phong thủy cũng có sức ảnh hưởng to lớn. Lựa chọn và bài trí bàn làm việc phù hợp với cung mệnh sẽ góp phần tạo cho con người sự tự tin, tinh thần làm việc thỏa mái và có nhiều bước tiến trong sự nghiệp. Trong bài viết lần này, mời các bạn cùng tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim nhé!

>>Xem thêm: Thiết kế thi công văn phòng 50m2 với chi phí 150 triệu?

1. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

a. Lựa chọn hướng bàn làm việc

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Kim nên bố trí bàn làm việc theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Trong đó, tốt nhất là hướng Tây và Tây Bắc vì đây là hai hướng sinh khí vô cùng tuyệt vời giúp cho sự nghiệp của người mệnh Kim thăng tiến. Nếu không thì người mệnh Kim cũng có thể đặt bàn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc cũng tạo ra vượng khí hỗ trợ công việc thuận lợi hơn.

Do tính cách của người mệnh Kim mạnh mẽ, thích kiểm soát, cương trực nên người mệnh Kim có thể bố trí bàn làm việc hướng ra cửa chính. Phía sau bàn làm việc của người mệnh Kim nên có một bức tường vững chắc tạo niềm tin cho chủ nhân khi làm việc.

Người mệnh Kim nên bố trí bàn làm việc theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Người mệnh Kim nên bố trí bàn làm việc theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

b. Lựa chọn chất liệu bàn làm việc

Chất liệu bàn làm việc trên thị trường hiện nay khá phong phú, phổ biến là gỗ, kim loại và nhựa tổng hợp. Trong đó, kim loại như sắt, inox… là chất liệu phù hợp hơn cả cho người mệnh Kim sẽ giúp tăng thêm vận khí. Người mệnh Kim cũng có thể chọn bàn làm việc có sự kết hợp của chất liệu kim loại và các chất liệu khác để mang lại tính thẩm mĩ cao cho không gian văn phòng. Bên cạnh đó, để tạo nên sự đồng bộ về không gian nội thất văn phòng, người mệnh Kim có thể lựa chọn bàn làm việc chân sắt để tăng vận khí và tài lộc.

Những đồ vật trang trí trên bàn làm việc trong văn phòng của người mệnh Kim nên được làm từ các chất liệu như gốm sứ, đá hay làm từ chất liệu bằng kim loại có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí trong phòng làm việc.

Kim loại là chất liệu phù hợp cho bàn làm việc người mệnh Kim

Kim loại là chất liệu phù hợp cho bàn làm việc người mệnh Kim

c. Lựa chọn hình dáng bàn làm việc

Hình tròn là biểu tượng của sự viên mãn, đủ đầy và trọn vẹn. Nó sẽ giúp cho người mệnh Kim khắc chế được nhược điểm nóng nẩy, đôi khi là quá mạnh mẽ của mình. Ngoài ra, cũng đừng quên yếu tố hài hòa trong phong thủy. Điều đó có nghĩa là kích thước bàn làm việc phải cân xứng, phù hợp với không gian chung cũng như các đồ dùng khác xung quanh bạn.

Người mệnh Kim có thể chọn những kiểu bàn làm việc được thiết kế với các góc nhọn hoặc hình tròn, hình tròn tượng trung cho sự đủ đầy, viên mãn, khắc chế được nhược điểm nóng nẩy của người mệnh Kim còn bàn góc cạnh tạo nên cảm giác chững chạc, toát lên vẻ đẹp uy nghiêm của chủ nhân thuộc mệnh Kim.

Người mệnh Kim có thể chọn những kiểu bàn làm việc được thiết kế với các góc nhọn hoặc hình tròn

Người mệnh Kim có thể chọn những kiểu bàn làm việc được thiết kế với các góc nhọn hoặc hình tròn

d. Lựa chọn màu sắc bàn làm việc

Theo phong thủy, người mệnh Kim hợp với màu vàng, nên sử dụng gam màu này làm màu chủ đạo khi thiết kế văn phòng, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim. Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng nên người mệnh Kim có thể lựa chọn bàn làm việc, tủ tài liệu… màu trắng cho phòng làm việc. Ngoài ra, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Kim nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các nội thất văn phòng màu xanh lam và đen – vốn là màu đại diện cho Thủy. Không nên sử dụng các gam màu như màu đỏ, tím (hành hỏa), màu xanh lá cây (hành mộc)…

Người mệnh Kim nên lựa chọn màu vàng và trắng cho nơi làm việc

Người mệnh Kim nên lựa chọn màu vàng và trắng cho nơi làm việc

e. Cách bài trí vật dụng trang trí trên bàn làm việc

  • Có thể đặt trên bàn làm việc người mệnh Kim gương hoặc nhưng đồ dùng bằng thủy tinh, chúng vừa là đồ vật hữu ích, là vật trang trí, vừa hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.
  • Đặt các vật phẩm phong thủy để thu hút vượng khí cho người mệnh Kim như bình hoa gốm sứ, quả cầu pha lê, tượng đá…
  • Có thể để tranh ảnh trang trí hoặc đồ mỹ nghệ có hình khỉ hoặc gà trên bàn làm việc người mệnh Kim bởi đây là hai loài vật thuộc kim.
  • Có thể trồng trang trí các loại cây phong thủy hợp mệnh Kim trong phòng làm việc và trên bàn làm việc như hoa ngọc lan, quế lan, kim bách hợp, phát tài, sen đá, kim quế, hoa kim ngân…
  • Tránh trang trí các đồ dùng có liên quan đến nước như bể cá hoặc không để quá nhiều đồ gỗ.
Người mệnh Kim có thể trang trí bình hoa gốm sứ nhỏ trên bàn làm việc

Người mệnh Kim có thể trang trí bình hoa gốm sứ nhỏ trên bàn làm việc

2. Đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng đẹp

Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất, Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH ở địa chỉ 61 Nguyễn Xiển (Hà Nội) tự tin là đơn vị mang đến cho văn phòng bạn những mẫu thiết kế ấn tượng, những giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn. Để được tư vấn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim…, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill