Cách bố trí đèn trong phòng thờ đẹp mang Tài Lộc cho gia chủ

Phòng thờ là không gian linh thiêng và trang trọng, vậy nên bố trí đèn trong phòng thờ như thế nào đáp ứng được cả về thẩm mỹ và phong thủy giúp chiêu tài lộc cho gia chủ. Sau đây, nội thất penthouse sẽ đưa ra lời giải đáp chi tiết nhất.

Cách bố trí đèn trong phòng thờ đẹp mang Tài Lộc cho gia chủ

Đèn thả hoa mai

1. Đèn thờ là gì?

Đèn thờ là sản phẩm nội thất trang trí phòng thờ, thường mang sắc thái lung linh với những ánh đèn huyền ảo, uy nghiêm, trang trọng soi sáng bàn thờ, phòng thờ. Xét về mặt phong thủy, đèn thờ mang tới sự ấm áp, soi sáng cõi u tối, tránh tạo không gian lạnh lẽo. Hiện nay có nhiều kiểu đèn thờ khác nhau, có đèn thờ đặt trên bàn thờ, có đèn thờ treo trần, ốp tường,…

***Xem thêm:  [Tổng hợp] Những mẫu bàn thờ treo tường có ngăn kéo đáng mua nhất!

 Đèn thờ là gì?

2. Cách lựa chọn đèn phòng thờ 

Ngoài việc dựa trên phong cách và “gu” riêng của từng gia chủ, khi lựa chọn đèn phòng thờ cần lưu ý một số những vấn đề sau đây:

  • Lựa chọn kích thước phù hợp không gian thờ: Mỗi không gian có diện tích khác nhau, bởi vậy cần lựa chọn đèn sao cho phù hợp và hài hòa nhất về diện tích. Không gian phòng thờ 5m2 nên chọn mẫu đèn ốp trần, hoặc đèn thả dạng nhỏ, nhưng với không gian 10 – 20m2 thì việc lựa chọn đèn cũng dễ dàng hơn. 
  • Lựa chọn màu sắc và ánh sáng phù hợp: Nên lựa chọn đèn có ánh sáng vàng ấm với khung gỗ màu cánh gián, điều này sẽ tạo sự trang nghiêm và tôn kính. 
Cách lựa chọn đèn phòng thờ 

Đèn thả phòng thờ hoa cúc

3. Nguyên tắc bố trí đèn trong phòng thờ chuẩn phong thủy

Để đảm bảo mọi thứ thuận lợi, việc đặt đúng đèn trong phòng thờ sẽ giúp gia chủ đảm bảo được yếu tố phong thủy, tâm linh, cũng như thẩm mỹ cho không gian thờ. Sau đây là cách bố trí đèn trong phòng thờ cụ thể mà bạn nên biết.

3.1. Vị trí đặt đèn phòng thờ

Hiện nay, đèn phòng thờ có nhiều loại khác, bởi vậy cũng có nhiều vị trí đặt đèn phòng thờ. Mỗi loại có những chức năng, đặc tính ưu việt với cường độ chiếu sáng phù hợp. Trong đó, có 2 vị trí đặt đèn phòng thờ:

  • Đèn đặt trên bàn thờ: Tại vị trí này được đặt trên mặt bàn thờ, khi sử dụng đèn trang trí bàn thờ cần sử dụng số chẵn, để đều hai bên sao cho cân xứng.
Đèn đặt trên bàn thờ

Đèn đặt trên bàn thờ

  • Đèn treo trần phòng thờ: Đối với vị trí này, thường áp dụng với những loại đèn ốp trần, đèn thả hoặc đèn chùm phòng thờ. Vị trí đặt đèn đúng chuẩn nhất là ở vị trí chính giữa không gian, đảm bảo nguồn năng lượng ánh sáng lan tỏa đều.
Đèn treo trần phòng thờ

Đèn treo trần phòng thờ

  • Đèn treo tường phòng thờ: hoặc có thể treo cột nếu phòng thờ có vách gỗ, được đặt tại vị trí 2 bên cân xứng với nhau và thường chúng được dùng theo cặp.
Đèn treo tường phòng thờ

Đèn treo tường phòng thờ

3.2. Bố trí ánh sáng đèn

Lựa chọn đèn với ánh sáng trung tính sẽ là phù hợp nhất với không gian thờ, đảm bảo cường độ chiếu sáng vừa phải, không u ám hay tối tăm. Nếu phòng thờ diện tích nhỏ, chỉ cần sử dụng đèn thả phòng thờ treo trần với công suất đủ lớn để đảm bảo ánh sáng đồng đều và có thể dùng thêm đèn đặt bàn thờ hay đèn treo tường phòng thờ. Còn đối với phòng thờ diện tích rộng, nên gắn hệ thống đèn Downlight để đảm bảo ánh sáng dịu nhẹ và bổ sung thêm đèn treo thả hoặc đèn chùm, đèn treo tường,…

Nguyên tắc bố trí đèn trong phòng thờ chuẩn phong thủy

3.3. Tính toán công suất của đèn phòng thờ

Gia chủ cần đo đạc chính xác diện tích, sau đó bên cửa hàng bán đèn phòng thờ sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn đèn với công suất phù hợp với diện tích của gia đình. Gia chủ hãy gọi ngay đến 0904.202.880 để được tư vấn lựa chọn những mẫu đèn phòng thờ đẹp, giá rẻ nhất.

Cách bố trí đèn trong phòng thờ đẹp mang Tài Lộc cho gia chủ

 

3.4. Bố trí công tắc đèn phòng thờ

Khi thiết kế xây dựng nhà ở thông thường, phía bên xây dựng thi công đã thiết kế sẵn đầu chờ của đèn và công tắc đèn, nên bạn chỉ cần mua đèn về và dấu dây là xong. Còn nếu không gian phòng thờ chưa thiết kế sẵn công tác, gia chủ nên áp dụng lắp đặt theo nguyên tắc sau: 

  • Công tắc đèn chính nên được đặt tại vị trí cửa ra vào, điều này sẽ tạo sự thuận tiện trong việc bật công tắc đèn khi bước vào không gian thờ.
  • Còn đối với các bóng đèn phụ trợ, gia chủ có thể đặt gần với vị trí đặt đèn, điều này sẽ giúp giảm tải được lượng dây đèn và giúp ngăn nắp, gọn gàng hơn. 

Cách bố trí đèn trong phòng thờ đẹp mang Tài Lộc cho gia chủ

4. Các mẫu đèn phòng thờ đẹp được ưa chuộng nhất

Hiện nay có nhiều mẫu đèn phòng thờ đẹp, giá rẻ với mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều không gian thờ của người Việt như đèn thả trần phòng thờ, đèn chùm phòng thờ, đèn ốp trần phòng thờ, đèn treo tường phòng thờ,… Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng biệt, sau đây là một số mẫu đẹp được ưa chuộng nhất:

Các mẫu đèn phòng thờ đẹp được ưa chuộng nhất

Đèn phòng thờ hình chữ nhật

Các mẫu đèn phòng thờ đẹp được ưa chuộng nhất

Đèn ốp tường phòng thờ

Các mẫu đèn phòng thờ đẹp được ưa chuộng nhất

Đèn chùm phòng thờ 8 tay

Các mẫu đèn phòng thờ đẹp được ưa chuộng nhất

Đèn lồng gỗ

Các mẫu đèn phòng thờ đẹp được ưa chuộng nhất

Đèn lồng lục giác

Các mẫu đèn phòng thờ đẹp được ưa chuộng nhất

Đèn thả hoa cúc

Các mẫu đèn phòng thờ đẹp được ưa chuộng nhất

Đèn thả hoa sen

XEM THÊM TẠI: BỘ SƯU TẬP MẪU ĐÈN PHÒNG THỜ SALE 30%

5. Cửa hàng cung cấp đèn phòng thờ uy tín, chất lượng

Tại cửa hàng đèn phòng thờ Vietnamarch, chúng tôi sở hữu nhiều kiểu sản phẩm nội thất phòng thờ, mẫu bàn thờ, đèn phòng thờ đẹp, có chất lượng hoàn mỹ, đem lại sự ấm áp và khôn linh tuyệt đỉnh đối với không gian thờ tự.

Đến với Vietnamarch, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí hoàn toàn về tiêu chí phong thủy phòng thờ, đảm bảo tuyệt đối tin tưởng về giá cả và chất lượng.

Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch – 0904.202.880

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill