Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là ngũ hành, mỗi người chúng ta sẽ có một mệnh riêng và tương ứng với đó là những tính cách riêng đặc trưng của từng mệnh. Khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy cũng cần chú ý đến hướng đặt, hình dáng, chất liệu, màu sắc bàn làm việc và cách bày trí các vật dụng trên bàn làm việc. Trong bài viết lần này, chúng tôi mời các bạn cùng tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nhé!

>>Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

1. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

1.1 Lựa chọn hướng đặt bàn làm việc

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thì bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Trong đó hướng Đông và Đông Nam là hai hướng tốt nhất bởi hai hướng này là hướng của mệnh Mộc mà theo quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành thì mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc. Kê bàn làm việc theo hướng này bất kể là bàn làm việc tại nhà hay tại cơ quan sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công… Người mệnh Hỏa không kê bàn theo hướng Bắc bởi Bắc là hướng của hành Thủy mà Thủy sẽ áp chế sự phát triển của Hỏa.

Người mệnh Hỏa có chức vụ càng cao thì bàn làm việc càng nên để cách xa cửa ra vào, tránh để đối trực diện với cửa ra vào để tránh các yếu tố làm giảm sút hiệu suất công việc, dễ gay đau đầu, căng thẳng trong công việc, gặp nhiều tai ương…

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

1.2 Lựa chọn kiểu dáng bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cho rằng người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc có dạng hình thuôn, dài bởi đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên sẽ rất tốt. Kích thước của bàn làm việc người mệnh Hỏa nên chọn sao cho cân xứng với các vật dụng trên bàn và diện tích của phòng làm việc.

1.3. Lựa chọn chất liệu bàn làm việc

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa nên khi chọn bàn làm việc, người mệnh Hỏa nên chọn loại bàn được làm bằng gỗ bởi gỗ tượng trưng cho Mộc, tránh sử dụng bàn có chất liệu bằng kim loại.

người mệnh Hỏa nên chọn loại bàn được làm bằng gỗ

người mệnh Hỏa nên chọn loại bàn được làm bằng gỗ

1.4 Lựa chọn màu sắc bàn làm việc

Màu sắc hợp nhất với người mệnh Hỏa theo phong thủy là màu đỏ, hồng, vàng. Bên cạnh đó, màu xanh cũng nên cần ưu tiên chọn cho bàn làm việc bởi nó tượng trưng cho hành Mộc sẽ giúp bổ trợ cho người mệnh Hỏa nhận thêm được nguồn năng lượng tích cực, giúp trí tuệ sáng suốt, minh mẫn hơn. Người mệnh Hỏa kỵ với màu đen, tông xanh thẫm vì đây màu của hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa.

Màu sắc hợp nhất với người mệnh Hỏa theo phong thủy là màu đỏ

Màu sắc hợp nhất với người mệnh Hỏa theo phong thủy là màu đỏ

1.5 Bài trí vật dụng trên bàn làm việc

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa nên lựa chọn những vật phẩm để trang trí trên bàn làm việc có màu đỏ, cam, hồng hoặc vàng. Trong đó, màu đỏ tượng trưng cho sự ấm no, màu cam tượng trưng cho danh vọng và màu vàng tượng trưng cho phú quý… Ngoài ra, màu xanh lá cũng là một lựa chọn không tồi.

Trên bàn làm việc người mệnh Hỏa có thể để cây phong thủy, việc lựa chọn một loại cây phù hợp với mệnh không chỉ mang tới tính thẩm mỹ mà còn mang tới nhiều vượng khí cho người trồng. Những cây mà người mệnh Hoả nên chọ là cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (màu bản mệnh) và màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc) như cây hoa hồng môn, cây vạn lộc, phú quý, trạng nguyên hay cây kim ngân. Tránh những cây có màu xanh dương, đen, nâu, vàng và đặc biệt nên tránh trồng cây thuỷ sinh. Người mệnh Hỏa nên trồng những cây có góc nhọn hoặc hình kim tự tháp và kỵ những cây có hình uốn lượn, cong… Chậu cây màu trắng, đen hoặc xanh dương có thể giảm bớt sự tương khắc.

Ngoài cây phong thủy thì trên bàn làm việc người mệnh Hỏa có thể để quả cầu phong thủy có màu sắc tương sinh với bản mệnh để có được nhiều may mắn nhất hoặc tượng linh vật như 12 con giáp, tỳ hưu hoặc thiềm thừ sẽ giúp xua đuổi tà khí và mang lại nhiều vận may cho chủ nhân, mang ý nghĩa về con đường công danh giúp thu hút thêm được tài lộc và phước lành. Nên chọn linh vật được làm bằng chất liệu tốt, màu sắc tương sinh với bản mệnh.

Cây hoa hồng môn trên bàn làm việc người mệnh Hỏa

Cây hoa hồng môn trên bàn làm việc người mệnh Hỏa

2. Đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng đẹp

Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất, Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH ở địa chỉ 61 Nguyễn Xiển (Hà Nội) tự tin là đơn vị mang đến cho văn phòng bạn những mẫu thiết kế ấn tượng, những giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn. Để được tư vấn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa…, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill