Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Trong 5 cung mệnh theo ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, mỗi con người chúng ta sẽ thuộc về một trong những cung mệnh đó. Việc áp dụng đúng phong thủy bàn làm việc theo mệnh sẽ giúp người đó công việc được thuận lợi, thăng quan tiến chức… Trong bài viết lần này, chúng tôi mời các bạn cùng tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc nhé!

>>Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

1. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

1.1. Lựa chọn hướng bàn làm việc

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến phòng thủy bàn làm việc người mệnh Mộc là hướng bàn. Hướng tốt sẽ giúp mọi việc làm ăn, kinh doanh được thuận lợi, thành công, vạn sự như ý, còn hướng xấu sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu. Một số hướng bàn làm việc tốt mà bạn có thể lựa chọn để kê bàn làm việc người mệnh Mộc đó là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Đây là các hướng tương sinh, tương hợp nên rất tốt cho người mệnh này. Cần chú ý là bàn làm việc không được kê đối diện với cửa chính bởi sẽ gây thất thoát tài lộc. Ngoài ra cũng không nên đặt bàn tại những khu vực góc nhọn để tránh xui xẻo.

Người mệnh Mộc nên chọn hướng bàn là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam

Người mệnh Mộc nên chọn hướng bàn là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam

1.2. Lựa chọn hình dáng, kích thước bàn làm việc

Việc lựa chọn hình dáng cũng như kích thước bàn làm việc cũng cần quan trọng trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc. Chúng ta nên lựa chọn những mẫu bàn làm việc có kích thước cân xứng với không gian, thích hợp với công việc đồng thời phải đảm bảo cả về tính phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy thì người mệnh Mộc nên sử dụng các loại bàn làm việc có dạng lượn sóng, uốn cong ở các góc bởi các hình dạng uốn lượn này tượng trưng cho Thủy mà Thủy lại sinh Mộc (theo quy luật tương sinh tương khắc) nên rất tốt, có thể mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho người ngồi làm việc. Bàn làm việc cũng không nên quá rộng sẽ tạo cảm giác trống trải và cũng không nên quá hẹp sẽ khiến mọi thứ trở nên bí bách, chật chội.

Người mệnh Mộc nên chọn loại bàn có dạng lượn sóng, có đường uốn cong

Người mệnh Mộc nên chọn loại bàn có dạng lượn sóng, có đường uốn cong

1.3. Lựa chọn chất liệu bàn làm việc

Chất liệu bàn làm việc phù hợp nhất với người mệnh Mộc là chất liệu gỗ. Các mẫu bàn làm việc được làm từ gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi theo ngũ hành, mộc tượng trưng cho cây, do đó chất liệu gỗ sẽ làm tăng cường thêm tính mộc và thu hút được nhiều vận may, tài lộc cho chủ nhân. Nếu kết hợp cả bàn gỗ và ghế gỗ thì sẽ càng tốt hơn. Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Kim sẽ khắc Mộc cho nên người mệnh Mộc không nên sử dụng các chất liệu kim loại để hạn chế tối đa những điềm xấu xảy ra gây ảnh hưởng không tốt cho công việc của gia chủ. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể dùng các chất liệu khác như tre, nứa hoặc giấy dán tường, chậu hoa, cây cảnh… để trang trí cho không gian văn phòng của mình.

Chất liệu bàn làm việc phù hợp nhất với người mệnh Mộc là chất liệu gỗ

Chất liệu bàn làm việc phù hợp nhất với người mệnh Mộc là chất liệu gỗ

1.4. Lựa chọn màu sắc bàn làm việc

Trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc, các bạn nên sử dụng các gam màu tương hợp thuộc hành Mộc là màu xanh lá, màu nâu, màu đen hoặc các gam màu tương sinh thuộc hành Thủy như màu xanh dương, màu trắng. Sơn bàn làm việc bằng những màu sắc này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, công việc hanh thông, con đường thăng tiến dễ dàng, thuận lợi hơn. Cũng theo quy luật tương sinh tương khắc, Mộc khắc Kim nên người mệnh Mộc không nên sử dụng màu sắc thuộc hành Kim như vàng, ghi, bạc…

1.5. Lựa chọn bài trí các vật dụng trên bàn làm việc

Trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc thì việc lựa chọn các vật phẩm trang trí trong phòng cũng như trên bàn làm việc cũng quan trọng. Đầu tiên, người mệnh Mộc nên lựa chọn bày trên bàn một cây thủy sinh vừa có yếu tố Mộc vừa có yếu tố Thủy vừa đẹp lại rất tốt về mặt phong thủy. Một số loại cây hợp phong thủy với người mệnh Mộc có thể kể đến như vạn niên thanh, cây đế vương xanh, chi lan, ngũ gia bì, lộc ngung, cọ Nhật… sẽ mang nhiều may mắn, tiền tài cho con đường công danh của chủ nhân. Người mệnh Mộc có thể trưng bày vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc như tỳ hưu, cóc ngậm tiền, tượng kỳ lân, quả cầu thạch anh… Ngoài ra, trên bàn làm việc cũng có thể trưng bày bể cá mini, các đồ trang trí làm bằng gỗ, tre, giấy hoặc các vật dụng có hoa văn cây lá, uốn lượn…

Trên bàn làm việc của người mệnh Mộc có thể trưng bày bể cá mini, cây thủy sinh...

Trên bàn làm việc của người mệnh Mộc có thể trưng bày bể cá mini, cây thủy sinh…

2. Đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng đẹp

Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất, Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH ở địa chỉ 61 Nguyễn Xiển (Hà Nội) tự tin là đơn vị mang đến cho văn phòng bạn những mẫu thiết kế ấn tượng, những giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn. Để được tư vấn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc…, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill