Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Việc bố trí bàn làm việc theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc, tạo sự thuận lợi hơn trong sự nghiệp mỗi người. Tùy từng mệnh khác nhau mà sẽ có cách chọn và sắp xếp bàn làm việc khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

>>Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

1. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

1.1 Lựa chọn hướng bàn làm việc

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy là hướng bàn. Việc lựa chọn hướng rất quan trọng, đối với người mệnh Thủy thì hướng bàn làm việc theo phong thủy tốt nhất là hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Bắc, ngoài ra có thể chọn hướng Tây hoặc Tây Nam nhưng không tốt bằng. Chọn hướng rồi thì các bạn cũng cần chú ý không nên sắp xếp bàn làm việc hướng ra ngoài đối diện với cửa chính, ở phía dưới của thanh xà ngang trần nhà và cũng không nên đặt giữa phòng hoặc quay mặt vào phía tường. Tốt nhất, nên kê bàn làm việc sao cho ở phía sau lưng bạn có một điểm tựa thật vững chắc, có thể là bức tường, tủ tài liệu hay vách ngăn.

Hướng bàn làm việc theo phong thủy tốt cho người mệnh Thủy là hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Bắc

Hướng bàn làm việc theo phong thủy tốt cho người mệnh Thủy là hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Bắc

1.2 Lựa chọn chất liệu và kiểu dáng bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy về lựa chọn chất liệu bàn làm việc, theo tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Thủy nên chọn loại bàn làm việc có chất liệu chính là kim loại hoặc gỗ nhưng gỗ nên sử dụng ở mức vừa phải. Bên cạnh đó, sử dụng gỗ bạn nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi. Ngoài ra có thể kết hợp thêm thủy tinh hoặc kính. Nên hạn chế hay tránh sử dụng chất liệu có tính Thổ như gốm sứ hoặc đá đối với bàn làm việc người mệnh Kim.

Về hình dáng, bàn làm việc cho người mệnh Thủy nên chọn là hình tròn, hình trụ hoặc hình lượn sóng thuộc hành Kim, Mộc, Thủy, tránh những kiểu bàn hoặc đồ vật có góc nhọn thuộc hành Hỏa khắc Thủy.

Người mệnh Thủy nên chọn loại bàn làm việc có chất liệu chính là kim loại hoặc gỗ

Người mệnh Thủy nên chọn loại bàn làm việc có chất liệu chính là kim loại hoặc gỗ

1.3 Lựa chọn màu sắc bàn làm việc

Yếu tố màu sắc cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy. Theo phong thủy, các màu bàn làm việc mà người mệnh Thủy nên tránh là màu nâu, đỏ, vàng; còn các màu sắc hợp với người mệnh Thủy là màu xanh nước biển, đen, trắng, xanh lục, xám.

Màu sắc hợp với người mệnh Thủy là màu xanh nước biển, đen, trắng, xanh lục, xám

Màu sắc hợp với người mệnh Thủy là màu xanh nước biển, đen, trắng, xanh lục, xám

1.4 Lựa chọn bố trí vật dụng trên bàn làm việc

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy thì bàn làm việc nên được sắp xếp ngăn nắp và gọn gàng để vượng khí được lưu thông, công việc thuận lợi. Bút, dao rọc giấy hay kéo để trong các lọ nhỏ và đầu nhọn hướng xuống phía dưới. Máy tính hay điện thoại bàn cần phải để phía bên trái và sách thì đặt trong ngăn bàn. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt một số vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc giúp mang lại vượng khí, tài lộc cho người mệnh Thủy như:

  • Bể cá cảnh mini: Nên chọn hướng đặt bể cá cảnh là hướng Đông hoặc Bắc, nên chọn bể cá có hình tròn. Những loại cá bạn có thể chọn là cá huyết anh vũ, cá Koi, cá rồng… số lượng từ 1 – 6 con. Nếu bạn thích cá vàng, hãy cân nhắc 8 con vàng và 1 con đen để bảo vệ tài lộc.
  • Cây thủy sinh, cây phong thủy: Cây để bàn làm việc hợp với người mệnh Thủy có thể kể đến như xương rồng tròn, dương xỉ, thủy quỳ, thường xuân, trúc phú quý, cây lan ý, cây đại tướng quân, cây thanh tâm và lục thảo trổ. Nên chọn những loại cây có màu xanh hoặc trắng và trồng các chậu cây có màu vàng, xám hoặc trắng.
  • Quả cầu đá phong thủy: Người mệnh Thủy nên chọn quả cầu đá phong thủy màu đen, xanh nước biển, trắng, xám ghi. Vị trí tốt nhất đặt đá phong thủy ở trên bàn làm việc là gần máy tính, đối diện với phía bạn ngồi làm việc hoặc các góc vuông của bàn.
Người mệnh Thủy nên chọn quả cầu đá phong thủy màu xanh nước biển

Người mệnh Thủy nên chọn quả cầu đá phong thủy màu xanh nước biển

2. Đơn vị thiết kế, thi công nội thất văn phòng đẹp

Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất, Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH ở địa chỉ 61 Nguyễn Xiển (Hà Nội) tự tin là đơn vị mang đến cho văn phòng bạn những mẫu thiết kế ấn tượng, những giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn. Để được tư vấn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim…, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill