Hướng dẫn cách phối màu theo phong thủy cho văn phòng Công ty du lịch

Trong hoạt động thiết kế nội thất một công ty du lịch, việc phối màu cho văn phòng theo hướng hợp phong thủy vô cùng quan trọng. Bởi đây là yếu tố có tác động không nhỏ đến tinh thần, tâm lý và nội lực làm việc của các nhân sự trong công ty.

Khi phối màu theo phong thủy cho văn phòng công ty du lịch, ngoài việc xem xét kĩ về tuổi tác của chủ doanh nghiệp, hoặc trưởng văn phòng đó thì việc căn cứ vào hướng chính của văn phòng cũng cần được ưu tiên hàng đầu.

>>> Xem ngay: Chi tiết về phong thủy khi thiết kế văn phòng

1. Định vị hướng chính của văn phòng

Thông thường, khi định vị hướng nhà, người ta sẽ chọn tâm chính là cửa chính của ngôi nhà. Cánh cửa đó mở ra hướng nào thì ngôi nhà đó có hướng chính là hướng đó.

Tuy nhiên, đa số các văn phòng hiện nay sẽ được bố trí tại các khu liên hiệp hành chính, khu văn phòng hoặc tại các tòa chung cư. Chính vì thế, trong hoàn cảnh này, việc xác định hướng chính của văn phòng là dựa vào vị trí của cửa sổ chính.

Trong phong thủy, các hướng chính Nam, chính Bắc, chính Đông, chính Tây người ta gọi là tứ chính. Còn các hướng Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc thì gọi là tứ ngẫu. Vì thế, nếu cửa số chính tại văn phòng của bạn quay hướng Nam thì văn phòng đó là hướng Nam, quay hướng Bắc thì văn phòng đó là hướng Bắc. Xác định được đúng hướng văn phòng thì thì có thể chọn được màu phù hợp cho phong thủy của văn phòng đó.

2. Cách phối màu cho văn phòng theo hướng tứ ngẫu

Tứ ngẫu là các hướng Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tấy Bắc. Nếu văn phòng của bạn thuộc 4 hướng này thì dưới đây là cách để bạn phối màu cho công ty du lịch của mình.

2.1. Hướng Tây Nam

Nếu văn phòng của bạn thuộc hướng Tây Nam, hãy  chọn màu trắng, màu vàng đất hay màu cà phê để trang trí cho màu sơn, giấy dán tường và bàn ghế nơi mà những nhân viên ngành du lịch của bạn đang làm việc. Đây là màu phong thủy hợp cho hướng Tây Nam, giúp cho không khí luôn thoải mái, nhân sự làm việc dồi dào tinh thần, đem lại những hiệu quả công việc cao.

Đừng bỏ lỡ: Độc đáo với mẫu thiết kế nội thất văn phòng tràn ngập ánh nắng vàng và cây xanh

Hướng dẫn cách phối màu theo phong thủy cho văn phòng Công ty du lịch

2.2. Hướng Tây Bắc

Nếu bạn đặt văn phòng công ty du lịch của mình ở hướng Tây Bắc thì trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng, nhất định nên sử dụng nhiều gam màu xanh và trang trí nhiều hoa cỏ. Bởi đây là yếu tố giúp bổ sung những sinh khí, giúp hài hòa với hướng tạo cho không gian làm việc có thêm nhiều năng lượng hơn.

Thiết kế cây xanh trong văn phòng

Thiết kế cây xanh trong văn phòng

2.3. Hướng Đông Nam

Văn phòng du lịch của bạn quay hướng Đông Nam thì bạn cần chọn màu trắng làm chủ đạo. Tránh sử dụng những gam màu tối chiếm quá 50% diện tích, như vậy sẽ khiến người làm việc không tỉnh táo, thiếu sáng suốt, đặc biệt đối tượng là nam giới.

Khi thi công văn phòng có thể lựa chọn trần thạch cao màu trắng, bàn hình chữ nhật hoặc tròn tùy từng diện tích sử dụng kết hợp với tông màu sơ tưởng, thảm màu ghi sáng,…

Hướng dẫn cách phối màu theo phong thủy cho văn phòng Công ty du lịch

Dùng gam màu trắng cho hướng Đông Nam giúp cho không gian sáng hơn, thoáng hơn và tạo ra cảm giác của sự thoải mái. Đây là yếu tố cốt lõi mà những nhân viên ngành du lịch đều cần có khi họ ngồi làm việc.

2.4. Hướng Đông Bắc

Nếu văn phòng của bạn quay hướng Đông Bắc thì nên dùng gam màu vàng hoặc màu gỗ chủ đạo. Lưu ý, tránh chọn những văn phòng có diện tích quá chật chội. Điều đặc biệt cần nhớ, công ty của bạn nên dùng gam màu vàng cho hướng này sẽ giúp bạn tôn vinh được sự sang trọng, sáng và thoáng của không gian làm việc tạo ra cảm giác hài lòng và tin tưởng khi đối tác của bạn đến  làm việc.

Thiết kế cây xanh trong văn phòng

3. Cách phối màu cho văn phòng theo hướng tứ chính

Tứ chính là các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Văn phòng của bạn thuộc hướng nào thì đó là hướng phong thủy chính.

3.1. Hướng chính Nam

Theo âm dương ngũ hành, hướng Nam thuộc Hỏa. Vì vậy, nếu văn phòng của bạn hướng chính Nam thì chọn màu trắng. Bởi vì màu trắng tượng trưng cho Kim (lạnh). Trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng, bạn chọn màu sơn, màu giấy dán tường, màu ghế… chủ đạo là màu trắng.

Hướng dẫn cách phối màu theo phong thủy cho văn phòng Công ty du lịch

3.2. Hướng chính Bắc

Hướng Bắc thuộc Thủy, đó là nơi thủy khí vượng. Thủy khắc Hỏa sinh tài. Chính vì thế, khi thiết kế nội thất bạn cần lựa chọn màu tím, màu hồng, màu đỏ làm màu chính để trang trí cũng như sắm sửa các vật dụng.

phối màu theo phong thủy cho văn phòng Công ty du lịch

Dễ thấy rằng, thông thường hướng Bắc sẽ lạnh và mùa đông, do có gió lạnh thổi vào nên tạo cảm giác cho văn phòng lạnh lẽo. Vì thế, việc chọn những gam màu lạnh như màu xanh, màu xám và màu trắng sẽ càng tăng thêm sự lạnh lẽo của văn phòng.

3.3. Hướng chính Đông

Hướng Đông là nơi Mộc khí vượng do thuộc Mộc. Mà Thổ được tạo ra từ Mộc, mà màu tiêu biểu của đất là màu vàng. Vì thế, bạn nên có kế hoạch thiết kế nội thất phối màu vàng, màu cam chủ đạo trong màu sơn cũng như màu giấy dán tường và các trang thiết bị.

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất!

3..4 Hướng chính Tây

Đối với hướng chính Tây thì bạn cần lựa chọn phối màu văn phòng là màu xanh để có thể đáp ứng được phong thủy, đạt được sự thịnh vượng trong làm ăn. Do hướng Tây là nơi kim khí vượng, mà Kim lại khắc Mộc sinh tài.

phối màu theo phong thủy cho văn phòng Công ty du lịch

Dưới góc độ của khoa học, văn phòng quay hướng Tây sẽ bị ánh nắng chiều chiếu vào gay gắt, sẽ gây hại cho mắt. Do vậy, dùng gam màu xanh vừa nhẹ nhàng vừa bảo vệ đôi mắt của những người làm việc.

4. Đơn vị thiết kế văn phòng hợp phong thủy

Nếu bạn đang thực sự cần một thiết kế văn phòng đáp ứng được cả về khoa học, thẩm mỹ, phong thủy giúp cho doanh nghiệp của bạn ngày càng thịnh vượng, nhân viên trong công ty luôn có được sự hào hứng nhiệt huyết thì bạn nên để công việc đó cho một công ty chuyên nghiệp.

Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH ở địa chỉ 61 Nguyễn Xiển (Hà Nội) là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn và thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế thi công nhà thờ họ, coworking space,.. cho các doanh nghiệp trên cả nước. Chúng tôi có thể là một giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill