Thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở? Hãy thử các giải pháp thông minh được chuyên gia khuyên dùng

Thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở như thế nào? Bài trí ra sao để mang lại không gian tiện ích? Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp thông minh được các chuyên gia khuyên dùng để tạo ra “văn phòng tại nhà hoàn hảo”.

1. Vị trí lựa chọn không gian để thiết lập phòng làm việc

Khi chọn vị trí của văn phòng trong nhà phải sao cho không quá tách biệt cũng không quá công khai để người sử dụng có thể đạt được sự cân bằng giữa công việc và vui chơi. Trong những ngôi nhà lớn, trải rộng nhiều tầng, thì tầng trệt có thể được dành riêng cho không gian văn phòng với một lối đi riêng. 

Thiết kế văn phòng tại nhà? Hãy thử các giải pháp thông minh được chuyên gia khuyên dùng

Trong những ngôi nhà nhỏ hơn, việc tạo ra một không gian riêng biệt trong phòng khách có thể hoạt động tốt với những vách ngăn bằng gỗ kèm theo tiện ích làm giá sách hoặc kệ để bài trí.

Thiết kế văn phòng tại nhà đẹp hiện đại

Trong ngôi nhà, vị trí lý tưởng để làm văn phòng nên gần lối vào của ngôi nhà. Như vậy khi khách đến có thể gặp gỡ, trò chuyện mà không hề gây ảnh hưởng hay lấn chiếm đến các khu vực cá nhân khác của các thành viên. Khi thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng, có thể thiết kế lối vào từ sảnh thang máy hoặc sảnh ngoài, đây cũng là một tình huống lý tưởng.

2. Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp

Giải pháp thiết kế văn phòng tại nhà

Nội thất văn phòng là điều rất quan trọng trong tổng thể thiết kế. Với một chiếc ghế được thiết kế công thái học và một bàn làm việc được lên kế hoạch tốt là rất quan trọng để có thể hoạt động hiệu quả.

Thiết kế văn phòng tại nhà đẹp hiện đại

Điều bắt buộc là toàn bộ không gian được tổ chức và không lộn xộn. Điều lưu ý khi lựa chọn kích thước bàn làm việc sao cho phù hợp phong thủy và chức năng của nó. Nên chọn những chiếc bàn đa năng, có thể điều chỉnh chiều cao tùy ý, và đủ rộng để có thể để được các vật dụng như máy tính, văn phòng phẩm,..

Giải pháp thiết kế văn phòng tại nhà

3. Hệ thống dây điện cần được bài trí hợp lý

Trong thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở thì hệ thống dây điện cực kì quan trọng. Điều quan trọng là các điểm ổ cắm có thể dễ dàng truy cập và hệ thống dây điện được che giấu thích hợp. Nên có hộp che giấu có sẵn với một nắp mở khi cần thiết.

Giải pháp thiết kế văn phòng tại nhà

4. Không gian xanh và cân bằng ánh sáng 

Nên thiết kế theo phong cách mở, sử dụng các ô cửa kính để thông gió tự nhiên, tạo không gian thoáng mát và đón lấy ánh sáng tự nhiên. Sử dụng đèn chiếu sáng thích hợp để ánh sáng vừa đủ. Để ý thấy rằng, những bóng đèn led trắng được nhiều người ưa thích, tuy nhiên nên sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng có sẵn trong nhiều ứng dụng, từ đèn chiếu sáng, đèn treo đến đèn theo dõi. 

Giải pháp thiết kế văn phòng tại nhà

Bổ sung thêm những chậu cây xanh trong không gian để tạo thẩm mỹ và mang lại không khí trong lành.

5. Đưa điểm nhấn phong cách cá nhân vào không gian văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng mà nơi đó kết hợp cả nhà ở thì đưa phong cách cá nhân sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và độc đáo. Một tác phẩm nghệ thuật hình ảnh cá nhân, thư viện sách yêu thích của bạn, tấm thảm quý giá, đèn hoặc thậm chí bùa may mắn là những cách thêm cá tính của bạn vào không gian. Có thể chọn màu sơn theo yêu thích hay theo phong thủy để mang đến điều may mắn trong công việc. Điều quan trọng, là mang lại cảm hứng làm việc, cảm hứng sáng tạo và tạo hứng thú và niềm vui để làm việc.

 

Giải pháp thiết kế văn phòng tại nhà

6.  Đơn vị thiết kế, thi công văn phòng uy tín

Bạn đã sẵn sàng để thiết kế văn phòng tại nhà theo phong cách của mình chưa. Nếu như bạn thấy khó khăn trong thiết kế và thi công văn phòng kết hợp nhà ở thì bạn hãy để chúng tôi làm điều đó thay bạn.

Vietnamarch là đơn vị tư vấn, thiết kế văn phòng có nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn và thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế thi công nhà thờ họcoworking space,.. cho các doanh nghiệp trên cả nước. Chúng tôi có thể là một giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill