Kinh nghiệm thiết kế văn phòng không gian hẹp độc đáo hiện đại

Những căn phòng có diện tích khá chật hẹp rất khó được sử dụng để làm văn phòng. Mặc dù vậy, những nhà thiết kế và trang trí nội thất nhờ có khả năng sáng tạo vô hạn cùng với việc tối ưu hóa không gian, họ có thể tạo ra một văn phòng tuy có diện tích nhỏ hẹp nhưng vẫn hoàn mỹ và ẩn chứa phong cách riêng. Sau đây là một số phương án thiết kế văn phòng không gian hẹp mà chắc chắn rằng các bạn cần nên tham khảo.

1. Sự phát triển của xu hướng thiết kế văn phòng không gian hẹp

Vấn đề thiết kế nội thất văn phòng không gian hẹp có thể là một bài toán vô cùng khó khăn. Mặc dù vậy, nếu như chúng ta ứng dụng các phương án thiết kế văn phòng không gian hẹp sao cho thích hợp, hài hòa từ công ty Vietnamarch, chúng ta có khả năng tạo ra một không gian thực sự hoàn mỹ, vừa có nét thẩm mỹ cao, vừa rất tiện ích, giúp cho các nhân viên của bạn cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu, đồng thời hình ảnh thương hiệu được quảng bá một cách rộng rãi hơn.

thiết kế văn phòng không gian hẹp

Xem thêm: Giới thiệu hình thức dịch vụ tư vấn hỗ trợ thiết kế văn phòng online

2. Các nguyên lý cần nhớ khi thiết kế văn phòng không gian hẹp

Ứng dụng trang thiết bị nội thất đa năng cho thiết kế văn phòng không gian hẹp 

Nội thất thông minh và đa năng đang là sự tuyển chọn hàng đầu đối với những văn phòng có diện tích nhỏ. Vật dụng nội thất đa năng sẽ hữu dụng rất nhiều trong việc giúp kiệm ước không gian, đặc biệt nhất là ở các văn phòng có diện tích nhỏ, không thể phân bố thành những khu vực mang chức năng riêng biệt. 

Phân bố màu sắc hiệu quả khi thiết kế văn phòng không gian hẹp

Để tạo ra sự hài hòa và khiến cho căn phòng làm việc khi nhìn có vẻ rộng lớn, thoáng đãng hơn, bạn cần sử dụng những gam màu tươi sáng để làm màu chủ đạo. Ngoài ra, bạn chỉ nên dùng tối đa 3 màu chủ đạo nhằm giúp căn phòng của bạn khi nhìn có vẻ thoáng đãng, rộng rãi và hài hòa hơn. Nhờ đó, góp phần không nhỏ tạo nên sự dễ chịu, thoải mái đối với không gian làm việc của bạn nhiều hơn.

thiết kế văn phòng không gian hẹp 1

Ánh sáng tự nhiên trong dự án thiết kế văn phòng không gian hẹp

Tận dụng chi tiết ánh sáng, đặc biệt nhất là ánh sáng thiên nhiên có khả năng đánh lừa thị giác của con người, khiến cho văn phòng của bạn khi nhìn sẽ thấy rộng lớn hơn. Ngoài ra, ánh sáng thiên nhiên còn có khả năng khiến cho không khí trong phòng có sự lưu thông tốt hơn, có công dụng rất hữu hiệu để loại bỏ sự ẩm mốc, bức bí gây khó chịu trong văn phòng.

Nếu trong trường hợp văn phòng của bạn nằm tại vị trí khuất sáng, khó đón nhận được ánh sáng thiên nhiên, bạn nên dùng phối hợp với ánh sáng nhân tạo nhằm đạt được kết quả tối ưu.

thiết kế văn phòng không gian hẹp 2

Tận dụng công hiệu từ gương khi thiết kế văn phòng không gian hẹp

Sự có mặt của chiếc gương trong bất kỳ không gian nào cũng đều khiến cho nơi đó trông thoáng đãng, sáng sủa hơn nhiều. Đặc biệt khi ứng dụng trong văn phòng còn có khả năng mang đến vẻ đẹp quý phái, hiện đại, tinh tế và sang trọng cho nơi này. Và như thế, các không gian diện tích nhỏ sẽ có cảm giác dường như rộng lớn, thoáng đãng hơn nhiều khi bạn dùng gương một cách thực sự khéo léo.

Vấn đề vách ngăn trong thiết kế văn phòng không gian hẹp

Trong các văn phòng có diện tích nhỏ bé, chật hẹp, bạn không nên sử dụng những loại vách ngăn. Sự hiện diện của chúng sẽ khiến cho căn phòng của bạn nhìn có vẻ chật hẹp hơn. Đặc biệt nhất là bạn sẽ không thể có đủ không gian hợp lý dành cho phòng làm việc.

thiết kế văn phòng không gian hẹp 3

Bài trí nội thất hợp lý cho phương án thiết kế văn phòng không gian hẹp

Giải pháp tối ưu hóa diện tích đối với văn phòng theo phương án hiệu quả nhất là phân bố các vị trí vật dụng sao cho hợp lý và khoa học. Chúng phải tạo nên được sự hài hòa đối với thị giác, đồng thời đảm bảo sự dễ chịu, thoải mái đối với nhân viên khi thực hiện nhiệm vụ. Hơn nữa, bạn còn cần phải tạo nên các lối đi thích hợp nhằm mục đích di chuyển dễ dàng, thuận tiện hơn.

3. Nhận thêm lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia có thâm niên

Nếu bạn có ý định thiết kế nội thất văn phòng làm việc với diện tích nhỏ hẹp. Nhanh tay liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được các chương trình ưu đãi khi thiết kế và xây dựng tại công ty Vietnamarch.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill