Giải đáp tư vấn thắc mắc không có bàn thờ thì cúng ở đâu

Khi xây dựng nhà phố chúng ta có cần bài trí bàn thờ để thờ cúng tổ tiên, ông bà và những người thân đã quá vãng hay không? Nếu như chúng ta cư ngụ ở nhà phố tương đối nhỏ hẹp, không có bàn thờ thì cúng ở đâu? Để trả lời cho toàn bộ những thắc mắc, băn khoăn nói trên xin hân hạnh mời quý độc giả hãy cùng với công ty Vietnamarch nghiên cứu kỹ lưỡng bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa tâm linh của bàn thờ và thắc mắc không có bàn thờ thì cúng ở đâu

Bàn thờ chính là một vật thể sở hữu cấu trúc khá đặc sắc, trên đó dùng để trưng bày những vật phẩm để phục vụ cho việc cúng bái, được sử dụng dành cho mục đích tôn giáo, tín ngưỡng. Thiết lập bàn thờ như thế nào cho chính xác, đúng tiêu chuẩn quy định nghĩa là chúng ta đang tiến hành việc thờ phụng một cách cực kỳ nghiêm túc và trang trọng.

Dân tộc Việt Nam đã và đang sở hữu một nền văn hóa tâm linh truyền thống dân tộc vô cùng tốt đẹp và quý giá. Trong đó, luôn sắp đặt bàn thờ tại nơi mình sinh sống hoặc các chốn thờ phụng ví dụ như: Chùa, chiền, từ đường, nhà thờ họ, … Sắp đặt bàn thờ tại nơi nhà mình đang sinh sống giúp chúng ta vô cùng tiện lợi, dễ dàng trong công việc thờ cúng. Hơn nữa, điều này còn chứa đựng một ý nghĩa tâm linh cực kỳ sâu sắc và lớn lao.

không có bàn thờ thì cúng ở đâu

Bàn thờ gia tiên, là thể loại bàn thờ cực kỳ cần thiết, phải luôn được hiện diện trong tất cả các gia đình người Việt Nam. Tín ngưỡng, phong tục thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ luôn thể hiện lòng tri ân ơn sâu đậm và lòng thành kính, tưởng nhớ, hiếu thuận của con cháu trong dòng họ dành cho những người thân yêu đã quá vãng. Hiện giờ, tín ngưỡng – phong tục nói trên vẫn luôn còn được gìn giữ nguyên vẹn, được lưu truyền, hơn nữa được phát huy liên tục qua nhiều thế hệ tiếp nối khác nhau.

Ngoài bàn thờ gia tiên, tại nhà chúng ta cần nên bài trí bàn thờ tôn giáo. Do bởi tôn giáo luôn ẩn chứa một ý nghĩa văn hóa tâm linh vô cùng sâu sắc. Tôn giáo luôn hướng con người sống như thế nào cho tốt đẹp nhất, hiền lành, lương thiện, nhân ái, khiến cho chúng ta luôn có một niềm tin cực kỳ mãnh liệt và sự hy vọng  vô cùng mạnh mẽ vào đời sống.

Tuy nhiên, hiện nay có khá đông nhà phố tương đối khiêm tốn về diện tích, không thể đáp ứng đủ không gian nhỏ nhất để bài trí bàn thờ. Vì thế cho nên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề: Nếu như không có bàn thờ thì cúng ở đâu để phù hợp với phong thủy đồng thời đem đến sự yên bình cho gia đạo.

không có bàn thờ thì cúng ở đâu 1

Xem thêm: Hướng dẫn treo tranh trúc chỉ Bồ tát Quan Âm đem lại bình an may mắn

2. Đi tìm câu trả lời cho thắc mắc không có bàn thờ thì cúng ở đâu

Không có bàn thờ thì cúng ở đâu trong không gian sống hiện đại?

Đặc trưng vượt trội của nhà phố là thường sẽ được thiết kế xây dựng liền kề, san sát cùng nhau tựa vào hai bên hông, … Nhà ống là tên gọi khác của nhà phố, bởi vì nó thường được thiết kế và xây dựng cao tầng cho nên khi trông thấy sẽ giống như hình trụ.

Văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam luôn cho rằng việc “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là điều cực kỳ cần thiết và cũng vô cùng thích đáng. Do đó, việc sắp đặt bàn thờ không chỉ đơn thuần là mang ý nghĩa thờ phụng mà còn giúp cho gia chủ thu hút nhiều tài lộc, hanh thông, suôn sẻ, may mắn trong việc kinh doanh và cả trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, tuy nhà phố có chật hẹp ra sao  chúng ta cũng cần phải hết sức cố gắng để thiết lập bàn thờ.

không có bàn thờ thì cúng ở đâu 2

Khẳng định câu trả lời cho câu hỏi không có bàn thờ thì cúng ở đâu

Nhìn tổng quan, việc lập bàn thờ là vô cùng cần thiết cho dù hoàn cảnh nhà cửa có hạn hẹp như thế nào. Bàn thờ, đây chính là chốn duy nhất, là nơi vô cùng trang trọng để thờ cúng thần linh, tổ tiên và ông bà. Tuy nhiên, gia chủ cần phải  cực kỳ thận trọng và đặc biệt lưu tâm khi sắp đặt bàn thờ ra sao nhằm thích hợp phong thủy, trang trọng nhất. Lập bàn thờ phù hợp với phong thủy sẽ giúp cho gia chủ yên lành, vui vẻ, khỏe mạnh, may mắn, hạnh phúc, phát đạt thịnh vượng và tài lộc luôn sung túc đủ đầy.

Dù là bàn thờ hình thức giản đơn hay cầu kỳ, thể loại bàn thờ đứng trên mặt đất hay bàn thờ treo lắp trên tường, thì chúng ta vẫn nên trang bị ít nhất một bàn thờ trong nhà để phục vụ nhu cầu tâm linh – tín ngưỡng. Đây cũng chính là lời khuyên chân thành của chúng tôi cho thắc mắc không có bàn thờ thì cúng ở đâu.

không có bàn thờ thì cúng ở đâu 3

3. Doanh nghiệp uy tín kỳ cựu chuyên cung cấp bàn thờ với các kiểu dáng, mẫu mã đa dạng

Trên đây là các thông tin tư vấn vô cùng hữu dụng về vấn đề không có bàn thờ thì cúng ở đâu một cách rất khoa học và cực kỳ đúng tiêu chuẩn phong thủy.

Trong trường hợp bạn cần tìm hiểu thêm về các sản phẩm nội thất phòng thờ, bàn thờ chung cư, bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường, mẫu bàn thờ đẹp, … với kích thước bàn thờ đúng theo thước Lỗ Ban; hãy liên hệ nhanh chóng với chúng tôi để được đáp ứng chi tiết và cụ thể nhất. Chúng tôi luôn hân hạnh sẵn sàng phục vụ quý khách tại địa chỉ dưới đây:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill