6 cách mà các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ không gian làm việc chung coworking space

Văn phòng chia sẻ mang đến những đổi mới và đột phá sáng tạo trong các mẫu thiết kế văn phòng hiện nay. Những phong cách thiết kế truyền thống nay đã không còn phù hợp và nhường chỗ cho các phong cách mới, độc đáo hơn, đáp ứng nhu cầu của thay đổi xã hội ngày nay.

Đối với coworking space, doanh nghiệp có thể được hưởng nhiều lợi ích trong đó. Hãy cùng Vietnamarch cùng điểm qua 9 cách mà các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ không gian làm việc chung.

>>> Xem ngay: 8 ý tưởng và xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất!

1. Tiết kiệm chi phí, linh hoạt tài chính

Chi phí để xây dựng mới, cải tạo lại hoặc đi thuê văn phòng hạng A, hạng B, hạng C khiến doanh nghiệp phải mất một khoản chi phí khá lớn để vận hành doanh nghiệp. Để so sánh, nếu doanh nghiệp sử dụng coworking space thì điều này mang lại cho doanh nghiệp một khoản tiết kiệm lớn lên tới 70% khi chọn không gian làm việc chung so với không gian văn phòng truyền thống (đã bao gồm tất cả sản phẩm nội thất, internet, tiện ích, dịch vụ dọn dẹp, tiếp tân, nhà bếp, phòng tắm và nhiều hơn nữa).

6 cách mà các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ không gian làm việc chung coworking space

Ngoài ra, không gian làm việc chung cung cấp cho doanh nghiệp sự linh hoạt hoàn toàn về các điều khoản (ví dụ: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng) thay vì cam kết cho thuê hơn 3 năm. Chức năng này về cơ bản chuyển đổi chi phí cố định thành chi phí biến đổi, cho phép doanh nghiệp điều chỉnh P & L của mình khi tăng trưởng hoặc hợp đồng.

2. Cơ hội mở rộng đối tác hợp tác

Doanh nghiệp luôn kiếm tìm những đối tác kinh doanh hay những bạn đồng hành trong quãng thời gian phát triển doanh nghiệp. Không gian văn phòng chia sẻ là môi trường thuận lợi để phát triển thương hiệu và bản sắc kinh doanh, cho sự hợp tác, gặp gỡ những người cùng chí hướng là một cách tuyệt vời. 

Lợi ích của không gian làm việc chung

3. Nâng cao nhận diện thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp

Trên thực tế, mô hình coworking có chức năng như khách sạn cho các doanh nghiệp. So với khuôn mẫu thông thường của văn phòng, một trong những thành phần chính của một nhà điều hành linh hoạt thành công là khả năng cung cấp dịch vụ của họ. Tại đây, các doanh nghiệp có quyền sử dụng quầy lễ tân để gặp gỡ và chào đón khách hàng. Và nghiễm nhiên, họ được mặc định sử dụng những dịch vụ tiện ích và không gian văn phòng đẹp tại đây. Như thế, xét về khía cạnh tạo điểm cộng với khách hàng về một văn phòng tiện nghi và đẹp mắt. Như vậy sẽ giúp nâng cao được hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

>>> Xem ngay: Mẫu thiết kế văn phòng Coworking space hài hòa giữa tiện ích và phong cách

6 cách mà các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ không gian làm việc chung coworking space

4. Tiện nghi bổ sung: khu vực giải trí, thư giãn,.. cải thiện năng suất và cảm hứng làm việc

Theo nhiều công trình khảo sát nghề nghiệp trên thế giới, một nơi làm việc tuyệt vời khiến họ làm việc hạnh phúc hơn trong công việc, hiệu quả công việc cao hơn. Bởi thế, xu hướng trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay thường sẽ tích hợp các không gian giải trí, thư giãn cho nhân viên.

Tại Co-working space, không chỉ đơn thuần là bàn, ghế và internet, mà cả khu vực trò chơi giải trí và tiện nghi trong một không gian được tích hợp và những người sử dụng dịch vụ tại đây sẽ được trải nghiệm những tiện ích đó. Những không gian này, cung cấp cho các thành viên khả năng sáng tạo trong những không gian chung độc đáo, hay những góc làm việc riêng tư cần sự tĩnh tâm, hay cũng có thể tổ chức các sự kiện, đào tạo bằng không gian phòng hội nghị tiện nghi.

>>> Tham khảo: 15 mẫu thiết kế phòng làm việc trong không gian làm việc chung coworking space

Lợi ích từ coworking space

Doanh nghiệp có thể tổ chức sự kiện hay các buổi hội thảo chuyên nghiệp tại không gian làm việc chung

5. Tạo ra cơ hội để học hỏi từ một cộng đồng lớn

Yếu tố cộng đồng là thế mạnh của không gian coworking. Nếu như văn phòng truyền thống bạn bị gò bó trong khuôn khổ chỉ người trong công ty, nhưng đến với văn phòng chia sẻ, tập trung nhiều người với nhiều ngành nghề khác nhau. Và dĩ nhiên rằng, khi làm việc tại đây, cơ hội để bạn tiếp cận và mở rộng quan hệ với nhiều người trong nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ cao hơn. Một trong số họ sẽ có thể chia sẻ cho bạn những kiến thức mới, kỹ năng mới.

Cách thiết kế văn phòng chia sẻ đẹp nhất

6. Tạo năng lượng làm việc hăng say, chăm chỉ

Coworking space là nơi tập trung những con ong chăm chỉ, miệt mài làm việc. Khi bước vào môi trường này, bạn sẽ có động lực hơn để làm việc và chiến đấu mang đến những ý tưởng mới. Có những người làm việc, nói chuyện, hợp tác, có sự chuyển động, mùi cà phê – tất cả những điều này tạo ra một cảm giác thực sự tích cực và tràn đầy năng lượng. Và nó là duy nhất cho thế giới coworking.

>> Xem ngay: Luôn luôn là thứ 6 vui vẻ với mẫu thiết kế văn phòng CAB được thiết kế sáng tạo này

6 cách doanh nghiệp hưởng lợi từ văn phòng chia sẻ coworking

7. Đơn vị thiết kế thi công văn phòng coworking space đẹp, hiện đại

Nếu như bạn là một doanh nghiệp, một nhà đầu tư cho một Co-working space mới, thì điều bạn nên làm nhất lúc này là chọn cho mình một đơn vị thiết kế nội thất văn phòng phù hợp nhất. Bạn hãy là người đưa ra ý tưởng, và các công ty thiết kế nội thất văn phòng sẽ là người biến ý tưởng đó của bạn ra hiện thực.

Tại Vietnamarch, chúng tôi xác lập cho mình định hướng phát triển rõ ràng dựa trên nền tảng tri thức, bản sắc văn hóa và tính chuyên nghiệp của hệ thống với các thế mạnh vượt trội. Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, và những nhà cố vấn, những chuyên gia có uy tín, Vietnamarch ngày càng có nhiều những đối tác lớn trong và ngoài nước.

Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn thiết kế nhà đẹpthiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất hiện đại hấp dẫn! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở… vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill