Coworking space Dextrus: Thiết kế hài hòa giữa tiện ích và phong cách là điều cần thiết

Xu hướng và sự cần thiết về một không gian làm việc chung (coworking space) đang ngày càng trở thành một sự cần thiết thực sự. Việc lựa chọn mô hình làm việc này, tưởng chừng chỉ dành cho những freelance worker (người làm việc tự do), nhưng thực tế cho thấy hiện nay nhiều doanh nghiệp, các tập đoàn lớn cũng đang chú trọng điều này. Và những Coworking space được thiết kế hài hòa giữa tiện ích và phong cách sẽ được họ quan tâm hơn rất nhiều.

>>> Xem ngay: Thiết kế Co-working Space sôi động, hiện đại từ một rạp chiếu phim cũ

1. Không gian, nội thất và ánh sáng

Trước hết cần bàn đến 3 chủ thể này của một không gian làm việc chung bởi tính trọng yếu của nó. Những yếu tố này trực tiếp và cũng là đầu tiên tác động đến tâm lý, tinh thần của những người đến với không gian đó và khu văn phòng coworking space Dextrus đã làm rất tốt điều này.

Coworking space:Thiết kế hài hòa giữa tiện ích và phong cách là điều cần thiết

Ánh sáng trong phòng được tính toán kĩ lưỡng giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng của đèn điện để đảm bảo được độ sáng cần thiết nhưng không gây hại hoặc khó chịu cho con người bởi ánh sáng đèn điện hoặc sự chiếu nắng không đáng có từ bên ngoài.

Coworking space:Thiết kế hài hòa giữa tiện ích và phong cách là điều cần thiết

Việc bố trí chỗ ngồi cá nhân hoặc các cụm làm việc được điều tiết sao cho hợp lý, cần đảm bảo được sự riêng tư khi cần mà vẫn không bị mất đi cảm giác thoải mái. Một trong những bí quyết cần làm được khi thiết kế văn phòng chia sẻ là tạo cho người dùng ở trong đó đều có được cảm giác không gian chung ấy là không gian riêng của họ.

Coworking space:Thiết kế hài hòa giữa tiện ích và phong cách là điều cần thiết

Một không gian chia sẻ với tính thẩm mỹ tốt, tạo ra sự ấm áp, sạch sẽ và đơn giản, thì không gian ấy sẽ trở nên sống động hơn, cho người dùng trong đó sự thỏa mãn về sự hưởng thụ hơn.

Về màu sắc, có thể ví dụ như sự kết hợp giữa màu vàng và trắng thì phản ánh sự đơn giản và uy tín. Còn màu hồng, xanh lá cây và xám đen được hòa trộn vào trong thiết kế của bạn sẽ mang đến sự ấm áp và thỏa thích thị giác.

Coworking space:Thiết kế hài hòa giữa tiện ích và phong cách là điều cần thiết

Nội thất và cảnh quan cũng vậy, cần được hài hòa trong thiết kế nội thất văn phòng và bố trí cùng không gian. Ví dụ như một cái cây được cắt tỉa hoàn hảo làm tăng thêm sự tươi mới, trong khi các kết cấu như các tấm gỗ có hoa văn cắt CNC và trần thạch cao mang lại chiều sâu và kết cấu cho không gian là việc chung của bạn.

Coworking space:Thiết kế hài hòa giữa tiện ích và phong cách là điều cần thiết

Đồng thời có thể treo một số bức tranh, ảnh, các tác phẩm nghệ thuật xung quanh để giới thiệu màu sắc, cũng như để làm nổi bật sự khéo léo và các hình thức công việc khác nhau của từng khu vực không gian làm việc chung mà bạn đang bố trí.

>>> Đừng bỏ lỡ: 8 ý tưởng và xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất!

2. Lấy cảm hứng để tạo phong cách

Coworking là một không gian làm việc chung dành cho nhiều người, nghĩa là sẽ có nhiều cá nhân, đơn vị, ngành nghề cùng ngồi ở đó và làm việc. Chính vì thế, việc tìm ra những cảm hứng cho những người dùng trong đó cũng là một cách để tạo nên các ý tưởng hiệu quả cho bạn.

Coworking space:Thiết kế hài hòa giữa tiện ích và phong cách là điều cần thiết

Xét cho cùng, tinh thần của văn phòng chia sẻ trong nhiều cách khác nhau giống với phong cách làm việc mà bạn thấy trong một quán cà phê hơn là một văn phòng truyền thống. Khu văn phòng coworking dextrus khi bước vào ta liền có cảm giác nơi đây giống như một quán cafe hiện đại và cổ điển. Một góc nào đó sẽ giống như một thư viện, một cửa hàng sách sẽ tạo ra sự thích thú và cảm giác gần gũi đối với những người làm việc dưới góc độ sáng tác, nghệ thuật, hoặc đôi khi là những Content Maketer,..

Coworking space:Thiết kế hài hòa giữa tiện ích và phong cách là điều cần thiết

Cũng có thể dùng một góc nào đó để tạo ra một không gian giống như trong quán café, một góc phố nhỏ.

Coworking space:Thiết kế hài hòa giữa tiện ích và phong cách là điều cần thiết

3. Đơn vị thiết kế thi công văn phòng coworking space đẹp, hiện đại

Nếu như bạn là một doanh nghiệp, một nhà đầu tư cho một Co-working space mới, thì điều bạn nên làm nhất lúc này là chọn cho mình một đơn vị thiết kế nội thất văn phòng phù hợp nhất. Bạn hãy là người đưa ra ý tưởng, và các công ty thiết kế nội thất văn phòng sẽ là người biến ý tưởng đó của bạn ra hiện thực.

Tại Vietnamarch, chúng tôi xác lập cho mình định hướng phát triển rõ ràng dựa trên nền tảng tri thức, bản sắc văn hóa và tính chuyên nghiệp của hệ thống với các thế mạnh vượt trội. Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, và những nhà cố vấn, những chuyên gia có uy tín, Vietnamarch ngày càng có nhiều những đối tác lớn trong và ngoài nước.

Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất hiện đại hấp dẫn! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở… vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill