Người mệnh Hỏa nên bố trí bàn làm việc như nào cho hợp phong thủy?

Những người mệnh Hỏa thường có khí chất đặc biệt so với nhiều người, chính vì thế bàn làm việc của họ cũng cần được lưu ý trong bố trí sao cho phù hợp để giúp mọi thứ luôn suôn sẻ, thuận lợi và hanh thông

Khi có kế hoạch thiết kế nội thất văn phòng cho người mệnh Hỏa, thì điều đầu tiên bạn cần biết về họ đã. Người mệnh Hỏa  là người dũng cảm, luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, tự tin, chủ động, tham vọng, thẳng thắn, nhiệt tình, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, dũng cảm, suy nghĩ nhanh, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo.

>>> Xem ngay: Cách chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy – Chuẩn lỗ ban

Người mệnh Hỏa nên bố trí bàn làm việc như nào cho hợp phong thủy?

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

1. Chọn hướng để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa trong thiết kế văn phòng

Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Hỏa được ví như hình ảnh ngọn lửa ấm áp và nồng cháy nhưng có lúc có thể thiêu rụi mọi thứ và tính cách người mệnh Hỏa cũng như vậy.

Người mệnh Hỏa nên bố trí bàn làm việc như nào cho hợp phong thủy?

Vì thế, hướng phong thủy phù hợp để người mệnh Hỏa đặt bàn làm việc là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Các hướng này mang lại các yếu tố về luồng khí tốt, ánh sáng dung hòa, nhiệt độ thích hợp để hội tụ cũng như phát huy các nguyên khí của người mệnh Hỏa khi ngồi làm việc.

>>> Xem ngay: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy trong thi công nội thất văn phòng

2. Chọn chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Nhiều ý kiến từ những chuyên gia phong thủy cho rằng, người mang mệnh Hỏa không nên sử dụng bàn làm việc bằng kim loại mà cần dùng chất liệu phổ thông là gỗ. Về nguyên lý phong thủy, chất liệu gỗ là chất quy phục lửa, bởi thế việc ngồi làm việc tại bàn gỗ sẽ tạo ra trang thái chủ động, người làm việc mệnh Hỏa luôn thoải mái và điều tiết được tư duy, cảm xúc và ở tư cách của người thắng thế.

Người mệnh Hỏa nên bố trí bàn làm việc như nào cho hợp phong thủy?

Kích thước của bàn làm việc thì nên cân đối so với diện tích của nơi làm việc, căn phòng làm việc. còn về kiểu dáng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thì các chuyên gia khuyên rằng họ nên sử dụng những chiếc bàn thuôn dài sẽ hợp lý hơn là bàn trong hoặc hình lục giác.

3. Màu sắc bàn làm việc hợp phong thủy tại văn phòng

Người mệnh Hỏa hợp mệnh với các màu như: màu đỏ, màu xanh lá cây, màu tím và màu cam. Bởi thế, để không gian làm việc luôn tràn đầy sức sống, đem lại sự dễ chịu, cảm giác thoải mái thì bàn làm việc cũng như không gian làm việc của người mệnh Hỏa thường được phối hợp hài hòa giữa các màu nêu trên. Tuy nhiên nếu bàn làm việc để màu rực rỡ trên thì sẽ rất nhức mắt nên có thể phối các thiết bị nội thất văn phòng cho hài hòa. 

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hảo

Ví dụ như nếu chiếc đèn làm việc của bạn có màu đỏ thì thường sẽ đặt một lo hoa màu vàng bên cạnh cùng với việc cắm loài hoa có nhiều lá xanh (ví dụ như một cành phát tài chẳng hạn).

Ví dụ như giá sách của bạn đang nổi trội về màu tím thì nên đặt gần đó một bức tranh có nhiều tông màu hồng sẽ đem lại sự hài hòa đến dễ chịu…

4. Nên đặt những gì trên bàn làm việc?

Bàn làm việc sẽ có những công cụ phục vụ công việc cho bạn như: máy tính, bút sách, ổ cắm điện…

Quả cầu phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Quả cầu phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Ngoài ra, để tạo ra tính mỹ thuật, cảm xúc thư giãn và quan trọng nhất là đem lại yếu tố phong thủy thì người ta cũng sử dụng thêm nhiều đồ vật trang trí trên bàn làm việc của mình như quả cầu phong thủy hay còn gọi là quả cầu đá (mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, bởi nó luôn thu hút linh khí, dưỡng khí của trời đất), tượng linh vật (mang ý nghĩa xua đuổi tà khí, mang lại may mắn cho gia chủ)..

Linh vật phong thủy cho người mệnh hỏa

Linh vật phong thủy cho người mệnh hỏa

Tuy nhiên dù là trang trí bằng vật gì bạn cũng cần lưu tâm đến màu sắc phong thủy đã nói tới bên trên nhé.

>>> Thiết kế văn phòng 6 feet: giải pháp cho các doanh nghiệp mùa dịch Covid -19

5. Nên đặt cây gì ở trên hoặc gần bàn làm việc?

Trong thiết kế, thi công nội thất văn phòng, thì việc lựa chọn cây phong thủy khá quan trọng. Chọn cây phong thủy hợp mệnh Hỏa có thể chọn hành Mộc, tức là những loài cây có màu xanh lá cây, xanh da trời. Gam màu nhẹ, tươi mát này sẽ khắc chế tốt bản tính nóng nảy, vô tâm của người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, Hỏa khắc Thủy nên tối kỵ những loài cây có màu xanh thẫm hay xanh đen.

Về kiểu dáng của cây, nên chọn cây phong thủy có lá nhọn, như vậy mệnh Hỏa sẽ được an toàn và bền vững hơn trong công việc. Khi chọn được cây thích hợp không những bạn sẽ mang lại cho mình nhiều vận khí tốt mà còn giúp cho nội thất phòng làm việc như bàn làm việc, bàn lãnh đạo, hay ghế văn phòng trở nên hài hòa, đẹp mắt hơn.

Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Có thể kể ra các cây phong thủy hợp cho người mệnh Hỏa sau đây: Hoa hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây kim Ngân, Cây Trầu bà Đế vương đỏ, cây Phú Quý…

6. Nên treo tranh gì nơi bàn làm việc?

Việc treo những bức tranh ở nơi bàn làm việc cũng là sở thích của nhiều người nhất là đối với thiết kế văn phòng giám đốc. Tuy nhiên, để đảm bảo tính phong thủy khi thiết kế văn phòng thì bạn cũng cần lưu ý, không thể tùy tiện treo bức tranh nào. Bởi vì Mộc sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh phong thủy có màu xanh, có hình cỏ, cây, hoa lá thì sẽ nhận được sự trợ giúp may mắn về tài lộc và công danh.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Bởi vì Hỏa hợp Hỏa vậy nên những người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh có màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím và về những chủ đề liên quan đến sức nóng, lửa hay mùa hạ cũng sẽ mang lại may mắn.

>>> Phong thủy khi thiết kế văn phòng

7. Một số vấn đề khác

Ngoài ra, ở nơi làm việc bạn nên bố trí thêm các vật dụng như gương, bể cá để kích hoạt Thủy Khí, cân bằng Hỏa khí cho văn phòng. Sự cân bằng này sẽ đem lại may mắn và thuận lợi hơn cho con đường công danh của bạn. Cần lưu ý gương không đặt đối diện cửa ra vào vì theo quan niệm phong thủy điều này là không tốt, có thể gây bất an cho gia chủ.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Nên tạo một không gian thoáng khí trước bàn làm việc, đừng để nó bị quá nhỏ hẹp hoặc bị chắn cụt đường mà nên để một khoảng trống rộng rãi như vậy mới dễ thăng quan tiến chức. Nếu bàn làm việc của người mệnh Hỏa đối diện với cột trụ thì vận khí sẽ bị chặn lại , phán đoán thiếu chính xác, làm việc hay gặp sai lầm. Trong trường hợp này, bạn nên mua vách ngăn để chắn bớt, tránh mang vận khí xấu cho người ngồi.

8. Đơn vị thiết kế, thi công văn phòng và cung cấp các sản phẩm nội thất văn phòng uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Nếu bạn đang thực sự cần một thiết kế văn phòng đáp ứng được cả về khoa học, thẩm mỹ, phong thủy giúp cho doanh nghiệp của bạn ngày càng thịnh vượng, nhân viên trong công ty luôn có được sự hào hứng nhiệt huyết thì bạn nên để công việc đó cho một công ty chuyên nghiệp.

Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH ở địa chỉ 61 Nguyễn Xiển (Hà Nội) là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn và thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế thi công nhà thờ họcoworking space,.. cho các doanh nghiệp trên cả nước. Chúng tôi có thể là một giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill