Tư vấn hướng thiết kế văn phòng công ty kiến trúc chuyên nghiệp

Lĩnh vực kinh doanh các dịch vụ ngành kiến trúc – xây dựng rất thường phải đón tiếp nhiều lượt khách hàng ghé thăm công ty. Môi trường này là nơi diễn ra các quá trình trao đổi, tư vấn, giao dịch, … Vậy nên, thực hiện thiết kế văn phòng công ty kiến trúc thật chuẩn mực sẽ để lại trải nghiệm khó phai trong lòng khách hàng. Phần tài liệu sau của DCO sẽ tư vấn cho quý bạn những ý tưởng mang tính định hướng nhằm tìm ra giải pháp thiết kế thật phù hợp.

1. Nhu cầu thị trường về thiết kế văn phòng công ty kiến trúc

Kinh doanh các dịch vụ thuộc về lĩnh vực thiết kế kiến trúc – nội thất là một trong số các ngành được thị trường nhiệt liệt hoan nghênh hiện nay. Rất nhiều người khởi nghiệp có hoài bão xây dựng tương lai theo lĩnh vực này. Đa phần các nhân viên sau một quá trình dài trau dồi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm, cũng sẽ ôm ấp ý định sở hữu một cơ sở văn phòng thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp do mình làm chủ. 

Tuy vậy, một dự án thiết kế văn phòng công ty kiến trúc đạt chuẩn không dễ thực hiện cho tốt. Có rất nhiều hạng mục rất cần thiết, quan trọng mà người ta rất dễ bỏ sót. Ngay cả những doanh nghiệp lâu năm lắm khi cũng khó đảm bảo cho thật trọn vẹn. Vậy nên DCO kính mời quý vị cùng tham khảo phần tài liệu dưới đây để tham khảo nên phương án thiết kế văn phòng công ty kiến trúc tối ưu.

thiết kế văn phòng công ty kiến trúc

Xem thêm: Gợi ý giải pháp thiết kế văn phòng công ty bất động sản tiêu chuẩn

2. Các hạng mục nên lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty kiến trúc

2.1. Khu vực sảnh chào trong thiết kế văn phòng công ty kiến trúc

Tiêu chí đầu tiên khách hàng dùng để đánh giá một văn phòng ngành dịch vụ thiết kế kiến trúc đó chính là không khí niềm nở, cảm giác được hoan nghênh đón chào tại quầy tiếp tân, sảnh chào.

Khu vực này nên có kết cấu thông thoáng, sáng sủa, hiện đại. Các hạng mục bắt buộc phải thể hiện rõ ràng là tên thương mại, Logo của doanh nghiệp. Ngoài ra nên bố trí thêm các hạng mục phụ thể hiện khả năng và trình độ của công ty. Đó có thể là một hệ thống tủ kệ trưng bày các chứng chỉ – bằng khen của doanh nghiệp đã đạt được; cũng có thể là hình ảnh thực tế các công trình công ty từng thi công; hay là lời cảm ơn, ý kiến tích cực từ phía khách hàng cũ.

thiết kế văn phòng công ty kiến trúc 1

2.2. Bố trí khu vực chăm sóc khách hàng đầy đủ công năng

Đối với lĩnh vực phục vụ ngành kiến trúc – thiết kế nội thất thì việc tư vấn, chăm sóc khách hàng là sứ mệnh trọng tâm. Phải tìm hiểu thấu đáo tâm tư, nhu cầu của khách hàng thì mới có thể thực hiện các nghiệp vụ tiếp sau.

Khu vực này nên đảm bảo sự riêng tư, đồng thời thuận tiện cung cấp cho khách hàng các tài liệu chuyên môn cần thiết.

thiết kế văn phòng công ty kiến trúc 2

2.3. Bố trí hài hòa các phòng ban khi thiết kế văn phòng công ty kiến trúc

Để có phương án thiết kế văn phòng kiến trúc thì vấn đề bố trí hợp lý các phòng ban cần được coi trọng. Đội ngũ nhân viên phòng thiết kế là nòng cốt, chắc chắn phải được ưu tiên không gian làm việc tiện lợi nhất. Không gian của phòng thiết kế ngoài các yếu tố cơ bản như độ sáng, sự thông thoáng; thì phải chú ý tới bố trí hệ thống trang thiết bị như máy tính, bảng vẽ điện tử, … cho hợp lý, khoa học. 

Bên cạnh không gian phân bổ cho phòng thiết kế, các bộ phận nhân sự khác như phòng kinh doanh, phòng kế toán, phòng Marketing, … cũng phải có bố cục hài hòa, giúp hoạt động phối hợp giữa các phòng ban diễn ra trơn tru.

thiết kế văn phòng công ty kiến trúc 3

3. Nhận phương án thiết kế văn phòng công ty kiến trúc hoàn thiện từ DCO

DCO Việt Nam là công ty chuyên phục vụ các nghiệp vụ ngành kiến trúc, thiết kế nội thất với thâm niên nhiều năm. Chúng tôi đã có kinh nghiệm làm việc với vô số đối tác cá nhân lẫn doanh nghiệp trên toàn quốc. 

Tất cả công trình do DCO hoàn thiện đều đạt các tiêu chuẩn xu thế phong cách kiến trúc đương đại, phù hợp tương thích với hoạt động của từng ngành nghề. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin, mời liên hệ Hotline để được tư vấn:

Công ty Kiến trúc – Nội thất DCO Việt Nam – 0911.72.79.97

 

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill