Hướng dẫn treo tranh trúc chỉ Bồ tát Quan Âm đem lại bình an may mắn

Quán Thế Âm Bồ tát từ xưa cho đến nay luôn được xem là biểu trưng của điềm lành, sự tốt đẹp, lòng bác ái, từ bi, lòng hướng thiện, thành kính hướng Phật, hóa giải hung khí, mang đến sự yên bình, giải trừ các tai ương cho chủ nhà. Để thấu hiểu một cách tường tận về ý nghĩa của tranh Quán Thế Âm Bồ tát, cách treo tranh như thế nào cho phù hợp phong thủy, trân trọng kính mời quý độc giả hãy cùng với công ty Vietnamarch tham khảo hướng dẫn treo tranh trúc chỉ Bồ tát Quan Âm qua phần trình bày dưới đây nhé!.

1. Tại sao cần biết hướng dẫn treo tranh trúc chỉ Bồ tát Quan Âm

Tranh trúc chỉ Phật Bà Quán Thế Âm là thể loại tranh không những được dùng tương tự như các tranh trang trí phổ biến, mà còn được sử dụng để thờ cúng. Tranh trúc chỉ Phật Bà Quán Thế Âm chính là một bức tranh cực kỳ ý nghĩa. Hình ảnh Phật Bà Quan Âm hoặc còn được gọi là Bồ tát Quan Âm, có một gương mặt vô cùng từ bi phúc hậu, bình cam lồ được cầm bên tay trái, cành dương liễu được cầm bên tay phải, ngự trên tòa sen, đó là hình ảnh Người cứu khổ cứu nạn cho muôn vạn chúng sanh.

Phật Bà Quán Thế Âm với tấm lòng cao quý, từ bi hỷ xả yêu thương toàn thể chúng sanh, mắt Ngài có khả năng nhìn xuyên thấu được tất cả mọi khổ hạnh của chúng sanh trên thế gian. Tất cả mọi khổ đau đều được hóa giải tại những nơi Ngài đã đi qua, đem niềm yên lành hạnh phúc đến các nơi đó.

hướng dẫn treo tranh trúc chỉ bồ tát quan âm

Vì vậy ta cần tìm hiểu kỹ các hướng dẫn treo tranh trúc chỉ Bồ tát Quan Âm để tránh các sai lầm khiến ý nghĩa thiêng liêng của tranh không được trọn vẹn.

Xem thêm: Nghiên cứu quy trình chế tạo để biết tranh giấy dừa có bền không

2. Hướng dẫn treo tranh trúc chỉ Bồ tát Quan Âm hợp phong thủy

Hướng dẫn treo tranh trúc chỉ Bồ tát Quan Âm trước tiên là, chủ nhà nên treo tranh tại phòng thờ hay phòng khách. Đó chính là hai vị trí vô cùng đặc biệt trong gia đình, vừa oai nghiêm, thành kính, đồng thời tập trung được rất nhiều khí lưu trong nhà. Khi chúng ta treo tranh Phật Quan Âm trong phòng thờ, cần phải đặc biệt chú trọng đến hai vấn đề sau đây. Trước tiên, nếu như chúng ta treo Tranh Phật Quan Âm trên bàn thờ, cần phải treo cao hơn các bài vị khác, tốt nhất là phải lập bàn thờ riêng biệt. Hơn nữa, có thể treo tranh Phật Quan Âm tại những mặt trên tường với ước muốn rằng Ngài sẽ bao quát, có thể phù trợ cho toàn thể mọi người. Việc treo Tranh Phật Quan Âm tại phòng khách cũng chứa đựng ý nghĩa tương tự như thế. Hơn nữa, phòng khách luôn có một khoảng không gian khá thoáng mát, rộng lớn, nối liền với các phòng khác sẽ thuận tiện, dễ dàng trong việc bao quát đồng thời vận chuyển dòng khí lưu.

hướng dẫn treo tranh trúc chỉ bồ tát quan âm 1

Điều tiếp theo trong hướng dẫn treo tranh trúc chỉ Bồ tát Quan Âm là không nên treo tại các nơi ẩm thấp, bụi bặm, tối tăm, không có ánh sáng mặt trời, những khu vực ô uế, không sạch sẽ. Do bởi khi treo tranh Phật Quan Âm tại các nơi như thế chính là hành động làm vấy bẩn giáo lý đồng thời làm phiền đến sự an nhiên, thanh tịnh của Ngài.

Chúng ta cần phải treo Tranh Phật Quan Âm tại các khu vực cao ráo, theo hướng thẳng ra cửa nhằm mục đích thuận tiện cho việc Ngài dễ dàng quan sát chúng sinh, đồng thời cũng dễ dàng thay dữ hóa lành, đặc biệt nhất là các kiếp nạn.

Gia chủ cũng không được treo Tranh Phật Quan Âm ngay trước bàn ăn hay tại phòng bếp. Bởi vì Ngài không bao giờ muốn trông thấy những cảnh sát sinh và bất cứ những sự khốn cùng nào. Đặc biệt nhất trong hướng dẫn treo tranh trúc chỉ Bồ tát Quan Âm là không được phép đặt các loại thức ăn mặn, ví dụ như thịt, cá, … trước tranh Ngài.

hướng dẫn treo tranh trúc chỉ bồ tát quan âm 2

3. Nhận thêm hướng dẫn treo tranh trúc chỉ Bồ tát Quan Âm từ các chuyên gia phòng thờ

Trên đây là những chia sẻ một vài thông tin về ý nghĩa và hướng dẫn treo tranh trúc chỉ Bồ tát Quan Âm phù hợp phong thủy. 

hướng dẫn treo tranh trúc chỉ bồ tát quan âm 3

Vietnamarch hy vọng rằng độc giả sẽ có thêm các thông tin cực kỳ hữu ích nhằm từ đó có thể dễ dàng mua và bài trí sản phẩm nội thất phòng thờ như thế nào cho hợp lý, chứa đựng ý nghĩa sâu sắc nhất để đem đến sự yên bình, may mắn cho toàn thể gia đình mình.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill