Tìm hiểu những yếu tố quyết định đến giá tiền tranh trúc chỉ

Tranh trúc chỉ phòng thờ chính là một thể loại nghệ thuật tranh vô cùng độc đáo tại đất nước Việt Nam chúng ta. Hiện nay, loại tranh này đang được áp dụng cực kỳ thông dụng, rộng rãi ở những không gian oai nghiêm, trang trọng. Mặc dù vậy, để chúng ta có thể thấu hiểu tường tận tất cả các ý nghĩa trong nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc của tranh trúc chỉ phòng thờ, rất cần thiết phải có thêm thông tin về loại tranh nghệ thuật vô cùng đặc biệt này. Xin mời quý độc giả cùng với công ty Vietnamarch nghiên cứu các chi tiết quyết định đến giá tiền tranh trúc chỉ qua phần trình bày dưới đây nhé!

1. Nghiên cứu xuất xứ để tìm hiểu giá tiền tranh trúc chỉ

Tranh trúc chỉ chính là một trong các loại tranh vô cùng quen thuộc, gần gũi với người dân nước ta. Đó là một loại hình nghệ thuật đặc sắc, được sáng tạo từ các vật dụng rất đơn sơ, mộc mạc, từ lâu đã hiện diện rất nhiều ở những miền quê Việt Nam, đó là các loại tre, trúc cùng với những loại cây thuộc họ tre.

Washi (Hòa chỉ) chính là từ dùng để mô tả 1 loại giấy thủ công có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hanji (Hàn chỉ) chính là từ dùng để mô tả 1 loại giấy thủ công có xuất xứ từ Hàn Quốc.

Thì tại nơi đây, Trúc Chỉ là từ được dùng để định danh một loại hình giấy nghệ thuật – là nghệ thuật giấy thủ công mới của người Việt Nam. Với hình tượng là cây tre hay cây trúc, chính là biểu trưng về nền văn hóa cùng với tinh thần dân tộc của người Việt Nam. Nghệ thuật Trúc Chỉ không những chỉ đơn thuần là giấy mà còn là một tác phẩm độc đáo về nghệ thuật tinh hoa mới.

giá tiền tranh trúc chỉ

Hàng nghìn các bức tranh trúc chỉ khi hoàn thiện đã không hề giống nhau, mỗi một bức tranh riêng biệt chính là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, được thêm vào đó là sự sáng tạo liên tục, không mệt mỏi của các nghệ nhân chế tác ra nó. Vì vậy mà giá tiền tranh trúc chỉ cho mỗi tác phẩm thường rất khác nhau.

Khi phối hợp cùng với ánh sáng xuyên qua tranh, tranh giấy trúc chỉ càng cực kỳ nổi bật hơn rất nhiều. Tranh trúc chỉ hiện nay được công nhận đồng thời phát triển ngày càng mạnh mẽ, rộng rãi tại Huế. Hơn nữa, càng lúc càng lan rộng ra trên toàn quốc. Tranh trúc chỉ cũng đã từng vinh dự nhận được vô số các giải thưởng của cả hai lĩnh vực: Cấp quốc gia cùng với cấp quốc tế. Theo đó mà rất nhiều cơ sở kinh doanh tranh trúc chỉ hình thành; và dĩ nhiên là giá tiền tranh trúc chỉ tại mỗi nơi cũng rất đa dạng.

giá tiền tranh trúc chỉ 1

Xem thêm: Cách chọn tranh trúc chỉ chính hãng treo phòng thờ tăng cường tài vận

2. Các yếu tố khách quan quyết định đến giá tiền tranh trúc chỉ

Chúng ta cần phải biết tranh rằng tranh trúc chỉ chính là 1 loại hình tác phẩm hội họa tranh được vẽ trên giấy mỏng và rất đẹp; được chế tác từ các nguyên liệu và phụ liệu là trúc, tre, bèo, rơm, chuối, mía, cỏ, …; Có đặc tính đặc biệt là tùy biến và áp dụng rất cao. Vậy yếu tố đầu tiên quyết định giá tiền tranh trúc chỉ là thành phần và tỷ lệ các nguyên phụ liệu.

Như chúng tôi đã chia sẻ trên đây, mỗi một bức tranh trúc chỉ nghệ thuật vô cùng đặc sắc chỉ duy nhất và chỉ có một mà thôi. Mặc dù có đến hàng nghìn chế phẩm được chế tạo ra hàng năm, tuy nhiên không có bức tranh nào tương tự như bức nào. Vì thế, giá tiền tranh trúc chỉ sẽ có sự khác biệt nhau giữa mỗi một chế phẩm cụ thể.

giá tiền tranh trúc chỉ 2

Hơn nữa, chế phẩm sẽ có sự phân khúc cực kỳ rõ rệt dựa vào nhu cầu sử dụng và đòi hỏi cụ thể của quý khách hàng. Do đó, giá tiền tranh trúc chỉ có sự chênh lệch rất lớn. Có các kiểu tranh có giá bán chỉ khoảng vài trăm nghìn, tuy nhiên cũng có các chế phẩm sẽ có giá bán rất cao đến hàng trăm triệu, hướng tới việc đáp ứng tất cả mọi đối tượng khách hàng. Với giá tiền tranh trúc chỉ nêu trên, hầu như toàn bộ các gia đình người Việt Nam đều có thể sở hữu cho gia đình mình một vài bức tranh trúc chỉ nghệ thuật tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình.

3. Đơn vị danh tiếng chuyên cung cấp dòng tranh trúc chỉ chất lượng cao

Nếu quý còn đang phân vân chưa tìm được nơi mua tranh trúc chỉ uy tín, chất lượng cao, hãy đến với xưởng tranh trúc chỉ công ty Vietnamarch.

giá tiền tranh trúc chỉ 3

Vietnamarch – xưởng chế tạo tranh trúc chỉ, thiết kế sản phẩm nội thất phòng thờ, tranh thờ với quy mô lớn, nhiều đơn vị sản xuất, nhiều showroom trưng bày, cho nên hầu hết mọi người có thể tự mình tìm đến nơi chế tạo để kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi chọn mua. Vì thế, đa số mọi người hoàn toàn có thể an tâm trao gửi niềm tin cho chúng tôi để tuyển chọn cho gia đình mình mẫu tranh trúc chỉ giá cả phải chăng và chất lượng tốt nhất.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill