Bàn thờ có nên để đèn không?

Ánh sáng là một trong những vấn đề quan trọng trong tâm linh nội thất bàn thờ . Tuy nhiên  trên bàn thờ có nên để đèn hay không cũng là câu hỏi của nhiều người.

Trong khu vực thờ cúng thì bàn thờ là vật tâm linh cần tĩnh âm. Anh sáng là cần thiết nhưng rõ ràng không phải là ánh sáng quá . Nếu là đèn led chiếu thẳng vào khu vực bàn thờ thì nên gỡ bỏ đèn đó  hoặc tắt đi để tạo không gian yên tĩnh trầm ấm.
Thông thường đối với khu vực này người ta chỉ nên để đèn nhỏ có ánh sáng vừa phải , đủ ấm để làm không gian trở nên tĩnh mịch và ấm áp mà thôi.

Không nên dùng đèn dầu như ngày xưa vì dù gì cũng sẽ không an toàn cho nhà ở của mình . Thời hiện đại không thiếu gì đèn lắp cho bàn thờ hoặc đèn để trên bàn thờ có ánh sáng vừa đủ .

 

Đèn có nhiều loại cần được lựa chọn trong đó gia chủ nên sử dụng từ một đến hai bóng đèn trang trí đơn giản có màu vàng để gợi cảm giác ấm áp. Tùy vào kích thước không gian phòng thờ mà bạn sẽ lựa chọn số lượng bóng đèn chiếu sáng sao cho phù hợp.

Có nhiều gia đình muốn trang trí phòng thờ thêm phần lộng lẫy có ý định mua đèn chùm về treo giữa phòng thờ tạo sự sáng trọng theo phong cách tân cổ điển. Tuy nhiên theo chuyên gia phong thủy của chúng tôi thì rõ ràng về mặt lý tính chúng giúp cho không gian phòng thờ thêm ấm cúng và sáng sủa nhưng lại tạo sự bất đối xứng , nên dù có đẹp và tiện nhưng cũng không nên trưng chúng trên phòng thờ này. Mà cần chọn những loại đèn để bàn có anh sáng mờ ảo hơn và ấm áp hơn, có thể di chuyến và vệ sinh chúng khi cần thiết là tiện nhất .Thích hợp cho không gian thờ và chắc chắn là tiết kiệm về mặt kinh tế.

Điểm quan trọng nữa là Bóng đèn không nên chiếu trực tiếp vào bát hương, người hành lễ

Đến Vietnamarch, Bạn không chỉ mua được những mẫu bàn thờ chất lượng nhất mà còn được tư vấn toàn diện về không gian, giải quyết tất cả thắc mắc về bàn thờ như: hướng bàn thờ, vị trí đặt ban thờ, kích thước hợp phong thủy và hợp tâm nguyện…

Hoặc Liên hệ với chúng tôi: 

Công ty TNHH VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ.

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
Hotline: 0903.205.159 – 0915.191.212 (24/7)
Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com 
Website: vietnamarch.com.vn

 

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill