Tư vấn cách thức chọn mua và bài trí các mẫu bàn thờ nhà cấp 4

Đối với nhà cấp 4 hay nhà ống sẽ có tương đối nhiều phương pháp để tuyển chọn và sắp đặt bàn thờ khác nhau mà không phải bất kỳ người nào cũng có thể biết được. Vì thế, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn quý bạn đọc cách mua và bài trí các mẫu bàn thờ nhà cấp 4 sao cho hợp lý.

1. Tổng quan về phương án bài trí các mẫu bàn thờ nhà cấp 4

Đối với các căn nhà cấp 4, có khá nhiều điều rất đặc biệt trong cách xếp đặt phòng thờ. Thông thường nhất là xếp đặt bàn thờ trong phòng khách, tuy nhiên có những gia đình lại ưa chuộng thiết kế bàn thờ trong một không gian riêng biệt.

Trong phần trình bày sau đây, Vietnamarch cung cấp phương án toàn hảo nhất về cách thức tuyển chọn và sắp đặt các mẫu bàn thờ nhà cấp 4 nhằm dành làm khu vực thờ phụng tâm linh cho gia đình. 

Xem thêm: Hướng dẫn trang trí nội thất từ đường dòng họ chuẩn phong thủy

2. Những phương án chọn và bố trí các mẫu bàn thờ nhà cấp 4

Mẫu bàn thờ nhà cấp 4 kết hợp vách ngăn đặt trong phòng khách

Vị trí sắp đặt bàn thờ hợp lý và được hầu hết các chuyên gia phong thủy khuyến nghị là tại vị trí bên trái hay bên phải của phòng khách. Thêm vào đó, vách ngăn CNC được sử dụng để tạo thành một không gian cực kỳ khôn thiêng và sự cảm nhận riêng biệt, trang trọng hơn. Đối với vách ngăn nhựa hoặc gỗ sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của chủ nhà với diện tích khoảng chừng 5m2 là hợp lý.

Khi sắp đặt bàn thờ trong phòng khách, chúng ta nên dùng bàn thờ đứng nhằm tạo cho không gian uy nghi và trang nghiêm hơn.

mẫu bàn thờ nhà cấp 4

Mẫu bàn thờ nhà cấp 4 không có vách ngăn đặt trong phòng khách

Phương pháp này bài trí bàn thờ tại vị trí chính giữa căn phòng, hướng ra phía cửa chính của ngôi nhà. Tuy nhiên, không được xếp đặt quá gần cửa đồng thời tránh những thiết bị âm thanh, bởi vì khu vực này cần sự an bình, yên tĩnh. Chiều cao của bàn thờ theo quy chuẩn là 1m27 đối với loại bàn thờ đứng. Nếu là bàn thờ treo thì có thể linh động hơn.

mẫu bàn thờ nhà cấp 4 1

Trong nhà cấp 4 dạng nhà ống, dùng ban thờ treo tường ở phía trên, phía dưới sẽ là tủ thờ hay sập thờ nhằm tạo nên một không gian khôn thiêng và trang nghiêm hơn. Với phương pháp này, chủ nhà không cần phải tốn thêm diện tích để phân bố tuy nhiên vẫn đảm bảo được khu vực thờ tự tôn nghiêm và linh thiêng.

Hay dựa vào phong cách cổ truyền tại những khu vực nông thôn hoặc các căn nhà truyền thống dân tộc tại những gia đình hiện nay, có thể sắp đặt bàn thờ, sập thờ, án gian, … giữa phòng khách, bên còn lại sẽ đặt giường ngủ.

mẫu bàn thờ nhà cấp 4 2

Mẫu bàn thờ nhà cấp 4 trong phòng thờ riêng nằm cạnh phòng khách

Hiện nay, phòng thờ riêng được sắp đặt bên cạnh phòng khách vô cùng thuận tiện và thông dụng. Bởi vì đảm bảo được không gian yên tĩnh hoàn toàn, không bị tác động bởi các vấn đề gây ảnh hưởng đến như vấn đề âm thanh, và các khoảng thời gian trong lúc khách đến thăm nhà.

Có thể tùy ý phân bố những mẫu bàn thờ miễn sao không vi phạm vào các điều cấm kỵ. Thêm vào đó, có thể trang trí thêm tranh gỗ, tranh giấy dừa hay tranh trúc chỉ, …

mẫu bàn thờ nhà cấp 4 3

Mẫu bàn thờ nhà cấp 4 cho phòng thờ bên trong phòng khách

Cũng có thể bài trí phòng thờ tại vị trí phía bên trong ở ngay chính giữa phòng khách. Đặt thêm rèm che hay tủ nhằm giúp ngăn cách không gian phòng thờ với phòng khách. 2 lục bình lớn được đặt 2 bên nhằm tạo nên cảm giác khôn thiêng, tôn kính và truyền thống hay các loại cây xanh ví dụ như tùng la hán, …

Không gian phía bên trong được tuyển chọn loại bàn thờ sơn son thếp vàng, hay cũng có thể sử dụng bàn thờ truyền thống hoặc hiện đại dựa vào yêu cầu của gia đình muốn áp dụng.

mẫu bàn thờ nhà cấp 4 4

3. Liên hệ địa chỉ tiên phong chuyên cung cấp các mẫu bàn thờ nhà cấp 4

Vietnamarch luôn tự hào là một trong những doanh nghiệp cung cấp bàn thờ uy tín chất lượng cao cấp trên toàn quốc. Hiện nay, chúng tôi đã chính thức cho ra đời và phân phối những kiểu bàn thờ đẹp chất lượng cao cấp: bàn thờ đứng, bàn thờ treo, bàn thờ truyền thống, bàn thờ hiện đại cho chung cư, tủ thờ cao cấp, … để quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. 

Hãy nhớ nhanh chóng gọi cho chúng tôi để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn cho quý vị về màu sắc, kích thước sản phẩm nội thất phòng thờ thích hợp phong thủy với từng cung mệnh khác nhau của gia chủ.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill