Thạch cao và một vài điều cần quan tâm khi làm trần thạch cao

Một hệ trần, vách thạch cao tốt không những quan tâm về giá trần thạch cao mà đòi hỏi quá trình thi công rất khéo léo, triển khai nghiêm ngặt các yêu cầu về kỹ thuật cũng như giá trị thẩm mỹ để đảm bảo tính bền vững và an toàn cho công trình.
Dù là sử dụng thạch cao cho trần nhà hay cho vách ngăn thì chủ điểm đầu tiên bạn cần phải nghiên cứu đó là sự thống nhất về sản phẩm và các vật liệu phụ đi kèm. Không nên sử dụng các sản phẩm khác nhau của một vài nhà sản xuất khác nhau để có được một công trình hoàn hảo với sự đồng nhất tối đa. Khi có hiện tượng gì xảy ra thì cũng không cần phải tốn công và tốn thời gian vào việc xác định sản phẩm của các nhà sản xuất.
Tùy vào công dụng và nhu cầu sử dụng mà mỗi không gian lại lựa chọn một loại tấm thạch cao có yêu cầu phù hợp nhất, để tiết kiệm được ngân sách, phát huy cao công năng sử dụng của tấm thạch cao. Có không ít loại tấm mà mọi người có thể lựa chọn như tấm thạch cao đạt chuẩn, tấm chống ẩm, tấm tiêu âm, tấm cách nhiệt…
Hệ khung chính là giá đỡ cho hệ trần và vách, vì vậy khi nghiên cứu cần phải lưu ý chọn loại khung cứng cáp , bền vững và an toàn cho không gian thiết kế.
Các chi tiết phụ đi kèm có vai trò quan trọng tạo nên một hệ trần cứng cáp. Bởi thế không nên lơ là bởi những phụ kiện đi kèm sẽ giúp liên kết các vật liệu thạch cao đơn lẻ thành một mẫu trần thạch cao phòng khách hoàn chỉnh, bền vững và hình thành tính thẩm mỹ cao.
 Một hệ trần, vách thạch cao đúng tiêu chuẩn cần có quá trình lắp đặt phải khéo léo, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về kỹ thuật cũng như giá trị thẩm mỹ để đảm bảo tính bền vững và an toàn cho công trình. Khi thi công cần phải chú ý đến việc xử lý các mối nối thạch cao vằng vật liệu xây dựng chuyên dụng.
Bột thạch cao cso giá thành khá rẻ nên các công trình trần thạch cao phù hợp với các công trình khác nhau. Hơn nữa bạn nên dùng các sản phẩm của những nhà sảtttttttytn xuất có chất lượng như Vĩnh Tường, Boral Gypsum Việt Nam… với phong phú các sản phẩm để đem tới một hệ trần, vách thạch cao tuyệt vời như tấm thạch cao, khung xương kim loại và các phụ kiện hoàn thiện .

Tác giả: Bùi Giang

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill