Những tính năng cần có khi thiết kế nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng là một trong những hạng mục mà chúng ta sẽ cần thực hiện việc lên kế hoạch cho một văn phòng mới hoặc một văn phòng sau cải tạo. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ vô tình quên mất đi một số những đặc điểm quan trọng trong những tính năng cần có khi thiết kế nội thất văn phòng. Hãy cùng Vietnamarch điểm lại những lưu ý dưới đây nhé.

>>> Xem ngay: 99 ý tưởng tư vấn thiết kế và thi công văn phòng làm việc đột phá và sáng tạo

Những tính năng cần có khi thiết kế nội thất văn phòng

1. Đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế văn phòng

Nhiều người đơn giản trong tính cách nên họ sẽ suy nghĩ rằng, nội thất chỉ đơn thuần là phục vụ cho công việc và sinh hoạt hàng ngày. Vậy nên họ thường quan tâm đến việc chỉ cần sắm cho có, cho đủ thôi chứ lại không quan tâm đến tính năng thẩm mỹ của nó. Trên thực tế, điều này ngược lại hoàn toàn và đóng vai trò không hề nhỏ trong chất lượng hoạt động của văn phòng.

Những tính năng cần có khi thiết kế nội thất văn phòng

Đây là nơi để bạn và các đồng sự của mình làm việc, trực tiếp tạo ra hiệu quả sản xuất công việc. Không những thế, khách hàng của bạn họ cũng sẽ thường xuyên đến đây để tạo ra các hợp tác với bạn trong kinh doanh. Và sẽ có rất nhiều người trong số họ có tính chú trọng vào thẩm mỹ, và việc nội thất văn phòng không đạt được tính năng này rất có thể ảnh hưởng đến tâm lý, cảm xúc của họ và hiệu quả dành cho bạn sẽ tỉ lệ thuận với điều đó. Vậy nên, tính năng đầu tiên cần có khi bạn thiết kế nội thất văn phòng đó là tính thẩm mỹ cần có nhé.

2. Tính hữu dụng trong nội thất văn phòng

Những tính năng cần có khi thiết kế nội thất văn phòng

Thực ra thì hầu hết các trang thiết bị nội thất đều sẽ có tác dụng của nó, nên nói là sẽ có những thứ trở thành vô dụng tại văn phòng của bạn thì không hẳn. Nhưng, rất có thể với một văn phòng không thoải mái về diện tích, nguồn tài chính để phục vụ cho các sản phẩm nội thất văn phòng có hạn thì việc trang bị nội thất hữu dụng và gạt đi những thứ chưa thực sự cần thiết là một điều bạn nên làm.

Những tính năng cần có khi thiết kế nội thất văn phòng

Những tính năng cần có khi thiết kế nội thất văn phòng

Hãy chuẩn bị một bản kế hoạch thật kĩ lưỡng, tìm hiểu về nhu cầu thực tế của công việc và các nhân sự, để từ đó lên được phương án cụ thể cho việc bạn sẽ cần bao nhiêu chiếc bạn, bao nhiêu chiếc ghế, những thiết bị đồ dùng và cảnh quan xung quanh nó. Điều này thực sự là cần thiết kể cả khi nguồn tài chính của văn phòng bạn là dư thừa, bởi việc xuất hiện nhiều thứ không dùng đến trong văn phòng thường gây cản trở cho công việc hơn là sự cần thiết bởi tính năng của những nội thất thừa đó.

3. Tính năng về phong thủy cần đảm bảo

Có rất nhiều người dễ tính trong quan niệm phong thủy của bản thân. Chính vì thế khi thi công nội thất văn phòng họ cũng dễ dãi đặt các đồ vật hoặc thiết kế cảnh quan, màu sắc một cách thoải mái theo cảm hứng. Tuy nhiên, những yếu tố về phong thủy thực sự quan trọng nếu bạn muốn văn phòng của mình luôn thịnh vượng, tràn đầy sức sống. Màu sắc xung đột với người đứng đầu văn phòng, hoặc một cái cây án ngũ trước cửa cũng có thể là nguyên nhân khiến công việc của bạn thường xuyên trục trặc. Bàn ghế được bố trí bừa bồn không khoa học, những thiết bị công việc để theo sở thích của từng cá nhân, hay như những chiếc rèm ngược tông màu … cũng có thể khiến cho bạn và đồng nghiệp thường xuyên có cảm giác khó chịu mà không biết tại sao. Vì thế, khi thiết kế nội thất văn phòng, bạn cũng cần quan tâm đến tính năng phong thủy nhé!

Những tính năng cần có khi thiết kế nội thất văn phòng

4. Đảm bảo tính bền vững trong thiết kế nội thất

Có một số người khi trang bị nội thất văn phòng thường chỉ nghĩ đến thẩm mỹ mà bỏ qua đi tính bền của các đồ nội thất. Có một thực tế hiện nay là, rất nhiều vật dụng cực kỳ đẹp, tính thẩm mỹ rất cao nhưng độ bền lại tỷ lệ nghịch. Chắc chắn rằng nguồn chi phí cho việc sắm sửa nội thất văn phòng của bạn cũng ảnh hưởng đến dòng tài chính chung, và việc thường xuyên phải chi phí cho nguồn nội thất văn phòng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của bạn.

Những tính năng cần có khi thiết kế nội thất văn phòng

Bởi thế, tính năng không thể thiếu nữa của các nội thất văn phòng chính là tính bền. Hãy tìm cho mình những phương án tốt nhất, đảm bảo được tính thẩm mỹ nhưng vẫn hài hòa được với chi phí để có được độ bền tốt nhất của những đồ vật đó. Tối giản các chi phí thường xuyên cho văn phòng là điều mà các doanh nghiệp đều chú trọng.

5. Xu hướng thiết kế văn phòng mới nhất 2020: Xem bài viết

6. Đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng đẹp

Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất, Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH ở địa chỉ 61 Nguyễn Xiển (Hà Nội) tự tin là đơn vị mang đến cho văn phòng bạn những mẫu thiết kế ấn tượng, hài lòng doanh nghiệp. Chúng tôi không có bất kỳ điều kiện nào đối với diện tích văn phòng của bạn, kể cả là thiết kế văn phòng 50m2 hay nhỏ hơn hoặc lớn hơn thì chúng tôi cũng có thể là một giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill