Không gian làm việc chung là gì? Định nghĩa về không gian làm việc chung

Không gian làm việc chung là gì? Trong thời đại hiện đại ngày nay, làm việc trong một văn phòng công ty với thời gian làm việc cố định từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều không còn là một vấn đề quan trọng nữa. Ngày này, mọi người sẽ thích làm việc ở bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào họ thích. Đây chính là lúc mà họ cần tới không gian “coworking space”, vậy không gian “coworking space” là gì? Vâng, để trả lời cho câu hỏi này, dưới đây là một số điều quan trọng cần xem xét để tìm ra định nghĩa chính xác nhất về “coworking space” – không gian làm việc chung.

>>Xem ngay: Khám phá không gian làm việc chung nhỏ nhắn, sáng tạo, hiện đại tại Hà Nội

1. Không gian văn phòng dùng chung

Coworking là gì? Nói một cách đơn giản, ở một nơi làm việc bình thường, bạn sẽ có xu hướng tìm đồng nghiệp cho riêng mình từ trong cùng một công ty. Trong khi ở một không gian làm việc chung “coworking space”, bạn được đặt trong một không gian làm việc chung với những người khác (không cùng công ty). Có một không gian văn phòng dùng chung cũng có nghĩa là một mạng lưới rộng lớn, điều này cho phép bạn có được một số mối quan hệ công việc rộng lớn bên ngoài công ty của mình. Bạn sẽ không phải gặp những đồng nghiệp quen thuộc mà sẽ gặp những người khác từ các công ty khác nhau. Những con người đó là ai? Ai sử dụng không gian làm việc chung? Thực tế, bạn sẽ có thể gặp rất nhiều doanh nhân, người làm công việc tự do, nhà công nghệ, người có ảnh hưởng, nhà sáng tạo, thậm chí là sinh viên đại học đang làm bài tập của họ…

Không gian làm việc chung

Không gian làm việc chung

Làm việc trong môi trường văn phòng dùng chung như vậy thực sự là một ý tưởng hay nếu bạn là kiểu người thích có nhiều sự kết nối. Nếu bạn là một doanh nhân đang tìm kiếm một văn phòng khởi nghiệp cho mình thì làm việc trong một không gian làm việc chung chính là một sự lựa chọn lý tưởng. Tại sao lại như vậy ư? Chà, bạn thử nghĩ xem, khi doanh nghiệp của bạn còn mới tinh như vậy mà có nhiều sự kết nối với nhiều người thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như vậy có phải tốt không nào?

2. Không gian làm việc chung hoạt động thế nào?

Bây giờ bạn có thể hiểu được không gian làm việc chung cơ bản là gì rồi nhưng nó hoạt động như thế nào? Các công ty làm việc chung một không gian đó sẽ thuê một văn phòng nhỏ ở đó, đây có thể là văn phòng riêng tư hoặc chính khu vực văn phòng chung. Không chỉ vậy, các không gian làm việc chung còn cung cấp các phòng họp cho thuê và thậm chí không gian sự kiện để tổ chức các sự kiện khác nhau. Vậy, sự khác biệt giữa một văn phòng tư nhân trong một tòa nhà công ty và những văn phòng được cung cấp bởi tất cả các đồng nghiệp trên toàn thế giới là gì? Tại sao chọn không gian làm việc chung?

Không gian làm việc chung

Không gian làm việc chung

3. Tại sao là không gian làm việc chung?

Để trả lời câu hỏi đó, thực sự có rất nhiều thứ mà không gian làm việc chung cung cấp đến bạn sẽ hơn là bạn thuê một văn phòng trong các văn phòng công ty. Nếu bạn đang tìm kiếm một văn phòng cho thuê, bạn sẽ phải trả một số tiền rất lớn trong văn phòng công ty. Nhưng, nếu bạn lựa chọn không gian làm việc chung, bạn có thể có được một văn phòng có thiết kế thẩm mỹ hơn mà giá cả còn rất phải chăng, điều này thực sự phù hợp với bạn nếu bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh.

Hơn nữa, không gian làm việc chung sẽ mang đến các tiện nghi mà có thể các văn phòng bình thường không có, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc trả tiền cho internet, máy pha cà phê, dịch vụ vệ sinh và các tiện ích khác vì không gian làm việc chung sẽ giúp bạn xử lý những việc đó.

Không gian làm việc chung

Không gian làm việc chung

Như đã đề cập trước đó, làm việc trong một không gian văn phòng hợp tác có nghĩa là bạn có thể có nhiều mối quan hệ, điều này cực kỳ quan trọng nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Nói về các mối quan hệ, cộng đồng những người làm việc chung thường tạo ra các sự kiện thực sự có ích với bạn, qua đó bạn có thể tạo ra sự kết nối với nhiều người.

4. Sự linh hoạt

Một trong những lợi ích của việc làm việc chung tốt nhất bạn sẽ nhận được là sự linh hoạt. Bạn thực sự không cần phải ở trong văn phòng để làm việc, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu. Bạn sẽ không phải chịu cảnh suốt ngày ngồi trong văn phòng mà có thể lựa chọn đi dạo quanh không gian làm việc chung. Rất nhiều không gian làm việc chung được đặt trong một trung tâm mua sắm, điều này thực sự rất có ích nếu như bạn cảm thấy quá buồn chán trong văn phòng, bạn có thể chỉ cần ra ngoài và đến với các nhà hàng trong trung tâm mua sắm mà bạn yêu thích.

Không gian làm việc chung

Không gian làm việc chung

>>Tham khảo thêm những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng, không gian làm việc chung nhé!

5. Liên hệ đơn vị thiết kế, sản xuất, thi công nội thất không gian làm việc chung chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất hiện đại hấp dẫn! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở… vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill