Hướng dẫn cách hóa giải lỗi phong thủy bàn thờ dưới xà ngang

Khi sắp đặt bàn thờ, có vô số điều đặc biệt cần chú trọng để tránh, nếu không sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu có hại cho chủ nhà. Một trong các điều cần phải cấm kỵ hoàn toàn đó chính là đặt bàn thờ ở dưới dầm (còn gọi là bàn thờ dưới xà ngang).

1. Lý do phải tránh bố trí bàn thờ dưới xà ngang

Xà ngang còn có tên gọi là dầm ngang, đó là là gánh ngang được làm bởi chất liệu gỗ, sắt hay bê tông, có vị trí nằm ngang tại trần nhà nhằm mục đích làm khung xương để chống đỡ cho toàn thể ngôi nhà.

Bàn thờ không nên đặt ngay tại vị trí dưới xà nhà, đó chính là điều vô cùng quan trọng mà mỗi chủ nhà cần hết sức quan tâm. Bởi vì điều này sẽ gây các ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và sức khỏe cho toàn bộ thành viên trong gia đình.

bàn thờ dưới xà ngang

Xem thêm: Cách chọn và lắp đặt ban thờ đứng đẹp cho chủ nhà mệnh Kim – Nam sinh năm 1975, 1976, 1984, 1985, 1993, 1994

2. Cách hóa giải lỗi phong thủy đặt bàn thờ dưới xà ngang

Căn nguyên phong thủy phải kiêng đặt bàn thờ dưới xà ngang

Dựa vào vấn đề phong thủy, xà ngang sẽ có khả năng ức chế nguyên khí của những người sinh hoạt phía bên dưới chúng:

 • Xà nhà ở vị trí trên bàn ăn hay ở vị trí trên bếp ăn sẽ có tác dụng cản trở sự may mắn của toàn thể thành viên trong gia đình, gây ra các ức chế đối với người làm bếp, khiến cho chủ nhà thường gặp trở ngại trong vấn đề tiền bạc.
 • Nếu như xà nhà ở vị trí phía trên bàn làm việc hoặc góc học tập, nó có khả năng khiến cho người ngồi ở vị trí phía dưới luôn có những cảm giác tiêu cực, trì trệ, rất khó tập trung, cản trở sự sáng tạo và tư duy, mang lại cảm giác mệt mỏi, thất vọng, chán chường.
 • Nếu xà nhà ở vị trí phía trên đầu giường ngủ, nó có khả năng khiến cho người nằm ở dưới thường hay bị nặng đầu, mỗi lúc thức dậy người rất mệt mỏi; xà nhà ở vị trí phía chân giường nó có thể khiến giảm động lực trong đời sống.
 • Nếu như bố trí bàn thờ dưới xà ngang sẽ làm cho chủ nhà kém vượng về vấn đề tài lộc, cuộc sống rất khó ổn định, sức khỏe của những thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng không tốt.

bàn thờ dưới xà ngang 1

Cách hóa giải lỗi phong thủy đặt bàn thờ dưới xà ngang

 • Nếu gặp trường hợp xà ngang được làm từ những chất liệu như là sắt, gỗ, … khó có thể di dời thì chúng ta cần phải bài trí, sắp đặt lại nhà cửa để bàn làm việc, bàn thờ, bếp, giường ngủ, … không nằm tại vị trí bên dưới xà ngang.
 • Chúng ta có thể làm một lớp trần giả từ vật liệu có khả năng phản chiếu ánh sáng, được lót phía dưới xà ngang nhằm che đi, để khí xấu được hóa giải.
 • Chúng ta có thể bài trí vật phẩm phong thủy ví dụ như con rùa hay một chiếc đồng hồ vàng, có hình tròn, được làm bởi chất liệu đồng tại vị trí phía dưới xà ngang là có khả năng hóa giải được những sát khí của thế đặt bàn thờ dưới xà ngang.
 • Chúng ta nên sử dụng những loại sơn có màu sáng để sơn lên toàn thể xà ngang, việc này sẽ giúp giảm thiểu bớt những khí xấu do xà ngang đem đến. Chúng ta cũng có thể sơn xà nhà và trần nhà có cùng màu với nhau.
 • Ánh sáng của đèn sẽ tạo nên dương khí, chúng ta có thể dùng đèn hắt ngược ánh sáng lên phía xà ngang của ngôi nhà, sẽ tạo nên cảm giác giống như chúng được nâng cao lên nhiều hơn, làm giảm thiểu bớt sát khí của thế đặt bàn thờ dưới xà ngang.
 • Cũng có thể treo những vật dụng trang trí nhỏ, có màu sáng khiến cho xà ngang được sáng lên. Không nên treo vật dụng nặng, có màu tối.
 • Theo truyền thống, chúng ta có thể cột dải ruy băng đỏ vào các ống sáo trúc, sau đó đem treo dưới xà ngang nhằm mục đích tạo ra dòng khí tốt lành.

bàn thờ dưới xà ngang 3

3. Mua ban thờ chuẩn phong thủy mang lại vận may tối đa cho cả nhà

Trên đây là một vài thông tin căn bản về bàn thờ dưới dầm hay bàn thờ dưới xà ngang. Hy vọng thông qua bài viết nêu sẽ giúp cho quý bạn có thêm được nhiều thông tin thực sự bổ ích.

bàn thờ dưới xà ngang 2

Vietnamarch luôn hân hạnh mang lại những sản phẩm nội thất phòng thờ, mẫu bàn thờ có chất lượng cao và mẫu mã đa dạng, hoàn hảo. Kích thước bàn thờ đạt quy chuẩn đúng theo thước Lỗ Ban. Tất cả các thông tin cần tư vấn xin quý khách nhanh chóng vui lòng liên hệ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill