Trang trí hậu cung nhà thờ họ đẹp, chuẩn phong thủy

Nhà thờ họ là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Đây được coi là một bảo tàng thu nhỏ, lưu giữ giá trị lịch sử, văn hóa của dòng họ nói riêng và Việt Nam nói chung. Trong kiến trúc nhà thờ họ có hậu cung thì khu vực hậu cung là khu vực trung tâm, là gian thờ quan trọng nhất. Vậy trang trí hậu nhà thờ họ như thế nào đẹp và chuẩn phong thủy nhất?

1. Trang trí hậu cung nhà thờ họ đúng chuẩn

Hậu cung nhà thờ họ được quan tâm trong cách thiết kế, lựa chọn đồ nội thất thờ cúng được chau chuốt một cách kỹ lưỡng và cẩn thận. Trong đó, bàn thờ Tổ cho không gian hậu cung nhà thờ họ thường được sử dụng chính là những mẫu bàn thờ truyền thống như sập thờ, bàn thờ ô xa, bàn thờ sơn son thếp vàng. Ngoài ra còn có các loại bàn thờ khác trong nhà thờ họ như bàn thờ chi, bàn thờ bà cô ông mãnh, bàn thờ vọng,…

Trang trí hậu cung nhà thờ họ đúng chuẩn

Hậu cung nhà thờ họ

Khu vực chính giữa hậu cung nhà thờ, bàn thờ được chọn lựa thường có chiều cao 1m47 hoặc 1m53, trên ban thờ là ngai thờ và bài vị thờ Thủy Tổ dòng họ, khu vực 2 bên có thể được bài trí bài vị thờ các vị trưởng chi, trưởng nhánh trong dòng họ, trang trí thêm hoa sen gỗ thêm linh thiêng. Trên bàn thờ được trang trí thêm đỉnh đồng, lư hương, đèn thờ, bộ tam sơn ngũ sự,…. Có một số mẫu nhà thờ họ, bố trí 2 bên bàn thờ chính đôi hạc, hoặc nếu như đối với dòng họ có người làm quan thì bày biện thêm bộ bát cửu chấp kích. Khu vực phía trên bàn thờ là hoành phi, câu đối cùng với cửa võng nhà thờ họ uy nghi và bề thế. 

2. Mẫu nhà thờ họ có hậu cung đẹp

Nhà thờ họ có hậu cung, một nét đẹp uy nghi, tôn kính được hiện hữu trong từng công trình, nếu như bạn quan tâm đến những mẫu thiết kế nhà thờ họ có hậu cung, hãy xem ngay những mẫu dưới đây:

Mẫu nhà thờ họ có hậu cung đẹp

Mẫu nhà thờ họ có hậu cung đẹp

Mẫu nhà thờ họ có hậu cung đẹp

Mẫu nhà thờ họ có hậu cung đẹp

Mẫu nhà thờ họ có hậu cung đẹp

Mẫu nhà thờ họ có hậu cung đẹp

 

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ có hậu cung uy tín, chất lượng

Vietnamarch với thương hiệu 20 năm thị trường, với thế mạnh trong lĩnh vực thiết kế nội thất các công trình kiến trúc tâm linh như nhà từ đường, thiết kế chùa hay lăng mộ,… Bằng dịch vụ chất lượng, điều này đã được chứng minh bằng những công trình thực tế chúng tôi đã thực hiện. Đơn cử như dự án nhà thờ họ kèm nhà ở 550m2 tại Mỹ Văn Hưng Yên, hay công trình thiết kế đình làng Sen thôn hành Cung Ninh Bình,…

Vietnamarch tiếp tục thực hiện sứ mệnh giữ gìn văn hóa, bản sắc dân tộc bằng những công trình thuần Việt đẹp và chuẩn phong thủy. Là người con Việt, bằng sự am hiểu về kiến trúc, văn hóa, phong thủy,… kiến trúc Vietnamarch sẽ là nơi bạn trao trọn niềm tin.

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

  • Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
  • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
  • Website: vietnamarch.com.vn
  • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill