Trần thạch cao mái tôn bị võng, khắc phục thế nào?

Có một số ngôi nhà lợp mái tôn, lắp đặt trần thạch cao, sau vài năm sử dụng trần thạch cao bị hỏng hóc, võng xuống. Làm biện pháp gì để giải quyết hiện tượng này Vietnamarch xin chia sẻ qua bài viết sau:
Tình trạng võng trần thạch cao mà có những nguyên nhân chính sau đây:
– Ảnh hưởng nóng giữa trần và mái tôn không thoáng được vì khoảng không gian này kín hay gây ra vấn đề võng tấm trần.
– Xà gồ chất liệu gỗ sau một thời gian chịu tải do ty treo đè nặng sẽ gây ra nguy cơ bị võng một vài nơi.
– Xà gồ chất liệu sắt hộp hoặc sắt chữ H, chữ C…nếu khoảng cách treo ty không chính xác cũng gây ra hiện tượng này võng trần sau thời gian ngắn.
Để sửa chữa những tình trạng nói trên nên để có một mẫu trần thạch cao ưng ý, quí vị thực hiện một số giải pháp sau:
– Trải bông thủy tinh có lớp giấy bạc phía dưới xà gồ sau đó lợp tôn lên hoặc nếu đã lợp tôn có thể trải bông thủy tinh có giấy bạc dưới mái tôn liên kết với xà gồ bằng nẹp và vít.
– Cắt bông thủy tinh có bạc và trải trực tiếp lến hệ thống trần thạch cao.
– Thiết kế các ô thông gió hai bên tường để đảm bảo không khí giữa trần và mái tôn luôn được lưu thông.
– Nếu nhà mái tôn và xà gồ bằng gỗ nên chọn trần nổi khung Vĩnh Tường TOPLINE theo quy cách 610x610mm hoặc 600x600mm và tấm thạch cao trang trí có độ dày từ 9mm đến 12mm.
Trong lúc lắp đặt trần chìm khung Vĩnh Tường ALPHA hoặc BASI kết hợp với tấm thạch cao tiêu chuẩn hoặc tấm chức năng tùy theo thiết kế sau đó sơn nước hoàn chỉnh, cần phải gia cố toàn bộ xà gồ để tránh hiện tượng võng và nứt trần sau này do xà gồ bị biến dạng. Việc thi công đúng và luôn tuân theo hướng dẫn thi công của Nhà sản xuất cần phải được kiểm tra thường xuyên khi lắp đặt.
Để có thêm thông tin về thi công, thiết kế mẫu trần thạch cao đẹp xin liên lạc với chúng tôi để được tư vấn: Công ty TNHH Vietnamarch.

Xem thêm: quý khách có nhu cầu thi công làm trần thạch cao vui lòng liên hệ đại lý tại các tỉnh để được tư vấn cũng như báo giá chuẩn xác nhất trần thạch cao TP Hồ Chí Minh | trần thạch cao Hải Phòng | trần thạch cao Quảng Ninh | trần thạch cao Huế. Hiện nay Vietnamarch tiến hành mở rộng dịch vụ thi công và cung cấp vật tư trần vách thạch cao do vậy việc liên kết và mở các đại lý thuộc các tỉnh để phục vụ nhu cầu làm trần thạch cao ngày một lớn của khách hàng. 

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill