Trần thạch cao là gì? ứng dụng tran thach cao trong thiết kế không gian nhà đẹp

Trong thị trường vật liệu xây dựng hiện nay có một loại vật liệu gần như chiếm lĩnh cả thị trường đó là tấm trần thạch cao. Với nhiều đặc tính ưu việt như: vật liệu nhẹ thi công dễ dàng, giá trị thẩm mỹ cao có thể làm từ hệ trần đơn giản hiện đại cho tới hệ trần cổ điển, tân cổ điển sang trọng, chủng loại phong phú các tấm trần thạch cao được sản xuất với đặc tính chuyên dụng từ trần chống ẩm, chống thấm cho tới cách âm, cách nhiệt … tấm thạch cao đều có thể làm tốt, giá thành rẻ, thi công nhanh gọn sạch sẽ, bền đẹp … Chính vì vậy thi cong tran thach cao đang là một phần không thể thiếu để hoàn thiện không gian nhà đẹp của bạn.

1. Trần thạch cao là gì? cấu tạo tấm trần thạch cao.

Tran thach cao là kết cấu tổ hợp của các lớp vật liêu bao gồm : Khung xương thạch cao, tấm thạch cao, sơn bả và các vật tư phụ liên quan. Trong đó:
– Khung xương thạch cao có tác dụng tạo hệ kết cấu vững chắc để treo cả hệ trần lên sàn bê tông cốt thép hoặc kết cấu mái của căn nhà thông qua các ti treo,
– Tấm trần thạch cao có tác dụng tạo mặt phẳng cho trần, tấm được liên kết trực tiếp với hệ khung thông qua vít chuyên dụng.
– Lớp sơn bả : Tạo độ nhẵn mịn, đều mầu cho bề mặt trần

khung-tran-chim-basi

Trần thạch cao chìm: Tổ hợp Khung xương – Tấm thạch cao Vĩnh Tường – Basi

2. Trần thạch cao trong không gian sống

Tấm tran thach cao là một trong những sản phẩm phổ biến nhất của nguyên liệu thạch cao trong ngành công nghiệp xây dựng hiện nay. Thạch cao được đưa vào sử dụng như một phát hiện lớn mang tới sự hồi sinh, đa màu sắc trong thế giới thiết kế nội thất. Ngoài ứng dụng làm trần thạch cao, nguyên liệu này còn được dùng trong nhiều biến dạng phong phú khác, được xem như là một cách tuyệt vời để nâng cao tính thẩm mỹ của căn phòng hay dự án thi công. Trần thạch cao, đường gờ và các yếu tố thiết kế khác… được làm từ thạch cao cho phép các kiến trúc sư dễ dàng tạo những kiểu dáng từ những kỷ nguyên nhất định tới một phong cách đã định trước. Cho dù thiết kế ưa thích của bạn là tân Gothic, phục hưng, đương đại, hay bất kỳ một phong cách nào khác, thạch cao chính là giải pháp toàn vẹn nhất để giúp bạn nhấn mạnh và tạo hình theo phong cách mà bạn đã định cho dự án của mình.

Trần thạch cao một phần không thể thiếu trong không gian sống của gia đình bạn

Trần thạch cao một phần không thể thiếu trong không gian sống của gia đình bạn

3. Thị trường thạch cao đang và sẽ bùng nổ.

Thị trường thạch cao đang và sẽ bùng nổ trong thị trường vật liệu xây dựng. Các sản phẩm từ thạch cao như: tám trần, phào chỉ, mâm vòm trang trí, bột thạch cao … có thể sử dụng rất nhiều từ xây dựng tới chăn nuôi, nông nghiệp hay cả làm đẹp và trong y tế. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là trong ngahf công nghiệp xât dựng. Các biến thế khác từ thạch cao như bông trần, phù điêu hay hoa góc có thể được cài đặt trong các góc trên cùng của căn phòng của bạn, chân đèn trần hoặc một lò sưởi lò sưởi… . Bạn có thể tạo các cột thạch cao, trải dài từ sàn đến trần nhà, gợi lên một thiết kế tân cổ điển. Sử dụng khuôn để khung cửa ra vào, cửa sổ, hoặc thậm chí gương và khung hình.

Tấm tran thach cao có thể được chọn để tạo hình thành nhiều hình dạng và cấu trúc, nó cho phép bạn chọn một phong cách phù hợp với đồ nội thất và sở thích cá nhân của mình. Thiết kế có thể được  khắc với các cột và các mẫu, hoặc chúng có thể được đầy đủ các đường sạch sẽ và các yếu tố kiến ​​trúc cổ điển. 

Và cụ thể hơn mới đây trong buổi ra mắt sản phẩm mới của công ty USG Boral Việt Nam: 

Ông Trần Thanh Sang, Tổng Giám Đốc USG Boral Việt Nam, Công ty chuyên sản xuất tấm trần và vách thạch cao thuộc tập đoàn USG Boral – Mỹ, tự tin cho biết nhu cầu thị trường về tấm thạch cao của Việt Nam sẽ tăng trưởng nhờ vào yếu tố công nghệ giúp tiết giảm giá thành chi phí cho nhà thầu và người dùng.

Xem thêm bài: http://tranthachcaohanoi.vn/tin-tuc/item/761-thi-truong-tam-thach-cao-se-bung-no-vao-thoi-diem-nao.html

3. Lựa chọn đơn vị thi công trần vách thạch cao uy tín chất lượng.

Biết tran thach cao là một phần không thể thiếu trong không gian nhà đẹp hoàn hảo của bạn, nhưng để góp phần vào sự hoàn hảo đó bạn cần lựa chọn được một đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp, dưới đây là một vài lời khuyên để giúp bạn lựa chọn được một nhà thầu thạch cao uy tín:

Các tiêu chí đánh giá nhà thầu uy tín:

1. Tư vấn qua điện thoại. >> 2. Quy trình làm việc. >> 3. Dịch vụ cung cấp >> 4. Đánh giá sản phẩm. >> 5. Giá thành sản phẩm.

Xem chi tiết tại đây:  Cách lựa chọn đơn vị thi công trần vách thạch cao uy tín

Mẫu trần thạch cao

Xem thêm có thể bạn quan tâm: xe điện chở gạch, bơm tự vá

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill