Cấu tạo thước lỗ ban đo đạc kích thước tủ bếp, bàn thờ, đồ nội thất chuẩn phong thủy

Thước lỗ ban là mộ trong những loại thước đo khá phổ biến trong các nghành nội thất. Bởi lẽ kích thước các sản phẩm của nội thất mới nge thì tưởng là chúng vô thưởng vô phạt nhưng thực ra để có những kích cỡ chuẩn xác và được sử dụng phổ biến thì rõ ràng chúng đều tuân chỉ theo quy tắc của thước lỗ ban mà nên. Vậy chúng ta tìm hiểu xem thước lỗ ban là gì và cấu tạo của chúng nhé .

1.Định nghĩa thước lỗ ban

Thước Lỗ Ban là cây thước được sử dụng đo đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần), trên thước Lỗ Ban có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp nên sử dụng và kích thước nào là xấu nên tránh. Do đó chúng được tín nhiệm trong việc đo các chỉ số của các đồ nội thất quan trọng trong gia đình.

 

Có 3 loại thước lỗ ban chủ yếu là:

· Thước lỗ ban 52,2 (52) cm: Để đo khối rỗng (đo lọt lòng), các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa đi, cửa sổ…
· Thước lỗ ban 42,9 cm: Để đo khối đặc (đo phủ bì), các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc…v…v…
· Thước lỗ ban 38,8 (39) cm: Để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, ban thờ.

2.Cấu tạo thước lỗ ban

Cấu tạo của thước lỗ ban
Thước lỗ ban thường có 4 hàng:

Hàng 1: kích thước lỗ ban tính theo cm
Hàng 2: Các cung theo thước lỗ ban 38.8cm
Hàng 3: Các cung theo thước lỗ ban 42.9cm
Hàng 4: tức hàng trên cùng là số đo theo thước riêng của người dân ở khu vực Phúc Kiến, Đài Loan và Hồng Kông.
Trong đó ở hàng 2 và 3 có cách ký hiệu cung đỏ (tốt) và cung đen là (xấu). Vì vậy kích thước lỗ ban đỏ (thước lỗ ban số đỏ) là tốt nên chọn và kích thước vào cung đen là xấu nên tránh. Nhưng chỉ nên chọn kích thước khi mà cả hai cung trên dưới đều đỏ là tốn nhất.

>>>10 Mẫu bàn thờ đẹp, gỗ tốt phù hợp cho nhà chung cư

 

Hi vọng với vốn kiến thức tìm hiểu và tập trung được chúng tôi đã cũng cấp cho bạn đọc hiểu sơ bộ về thước lỗ ban và cấu tạo của chúng như thế nào.Chúng tôi sẽ viết tiếp những vấn đề về thươc lỗ ban ở phần sau, cách đo các kích cỡ chuẩn phong thủy cho bàn thờ, cho nhà thờ họ, cho các đồ nội thất khác nữa.

3. Liên hệ công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp giá rẻ tại Hà Nội

Hãy đến với chúng tôi – Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH để được tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp và sở hữu nhiều sản phẩm nội thất hiện đại hấp dẫn! Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế nội thất, kiến trúc, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất cho mọi khách hàng trên toàn quốc, trên các tỉnh thành như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hội An, …Nếu bạn đang có ý định thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Hà Nội hoặc bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

 

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill