Những cách trang trí sân nhà thờ họ đẹp nhất

Nhà thờ họ hay còn gọi là nhà tờ tổ, nhà từ đường là một công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh to lớn đối với cả một dòng họ, đây là nơi lưu giữ những nét đẹp truyền thống văn hóa, những thành tựu, những kỷ vật của ông cha, là nơi thờ phụng, tưởng nhớ bậc Thủy Tổ của dòng họ, thể hiện đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của người Việt. Để xây dựng nên một công trình nhà thờ họ hoàn chỉnh thì ngoài việc chú trọng xây dựng nhà thờ họ chính thì các yếu tố sân vườn của nhà thờ họ cũng cần được quan tâm. Trong bài viết lần này, Vietnamarch mời các bạn tìm hiểu những cách trang trí sân nhà thờ họ đẹp nhất nhé!

>>Xem thêm: Những mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng đẹp

1. Sân nhà thờ họ có vai trò gì?

Một công trình nhà thờ họ thường được xây dựng trên mảnh đất của gia đình người trưởng họ, mảnh đất này to hay nhỏ cũng đều ảnh hưởng đến việc thiết kế nhà thờ họ cũng như khuôn viên sân vườn nhà thờ họ. Một công trình khuôn viên nhà thờ họ thì thường sẽ gồm có một diện tích đất để xây nhà thờ họ chính và diện tích đất còn lại dành cho không gian sân vườn nhà thờ họ. Sân nhà thờ họ rộng hay chật còn tùy vào thiết kế nhưng sân nhà thờ họ có vai trò khá quan trọng đối với công trình nhà thờ họ, nó tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho công trình. Khoảng sân nhà thờ họ không chỉ là nơi dành cho việc đi lại mà nó còn là nơi tổ chức các hoạt động dâng hương, lễ bái trong ngày giỗ Tổ và những ngày lễ lạt khác.

Sân nhà thờ họ

Sân nhà thờ họ với hàng cây cạnh tường rào và hồ nước ở giữa sân

2. Cách trang trí sân nhà thờ họ đẹp nhất

Như đã nói ở trên, sân nhà thờ họ có vai trò khá quan trọng để có được một công trình nhà thờ họ hoàn chỉnh nhất. Sân nhà thờ họ rộng hay chật còn tùy thuộc vào diện tích khu đất và diện tích dành cho nhà thờ họ chính. Đối với một sân nhà thờ họ có diện tích nhỏ thì thông thường sẽ trang trí với một ít tiểu cảnh hoặc bãi cỏ nhỏ còn nếu diện tích sân nhà thờ họ rộng rãi thì có thể xây dựng sân với rất nhiều cây cảnh, hoa lá và thậm chí có thể xây dựng một hồ nước và một chòi nghỉ nữa tạo nên một không gian phong thủy hữu tình thơ mộng tuyệt đẹp.

Sân nhà thờ họ

Sân nhà thờ họ với hồ nước hình bán nguyệt và cây xung quanh

Bất kể công trình nhà thờ họ nào khi xây dựng thì yếu tố phong thủy cũng được đặt lên hàng đầu, không chỉ xem hướng đất, thế đất mà việc xây dựng sân vườn nhà thờ họ cũng là một phần của phong thủy xây dựng nhà thờ họ. Sân nhà thờ họ thường được lát bằng gạch nung màu đỏ hoặc lát đá màu ghi được băm nhám tạo độ ma sát, không trơn trượt. Sân nhà thờ họ được trang trí bằng những bãi cỏ, những dãy cây cối, những chậu hoa, chậu cây giúp tạo bóng mát cho công trình nhà thờ họ, một số công trình còn thiết kế hồ nước tạo nên sự cân đối hài hòa kết hợp với chòi nghỉ lục giác, bát giác để tạo nên một nơi thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái cho mọi người cùng thưởng ngoạn khung cảnh đẹp của công trình nhà thờ họ.

Sân nhà thờ họ

Sân nhà thờ họ nhỏ được lát đá và xây dựng bãi cỏ nhỏ

3. Những mẫu thiết kế sân nhà thờ họ đẹp

Tùy từng điều kiện tài chính và quy mô diện tích của mỗi gia đình mà sân vườn nhà thờ họ sẽ được thiết kế theo những cách khác nhau. Dưới đây là một số mẫu thiết kế sân nhà thờ họ đẹp, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Sân nhà thờ họ rộng lớn được xây dựng với chòi nghỉ nằm trên hồ nước thơ mộng

Sân nhà thờ họ rộng lớn được xây dựng với chòi nghỉ nằm trên hồ nước thơ mộng

Sân nhà thờ họ rộng rãi với hồ nước lớn cùng chòi nghỉ nhỏ và hàng cây xanh mát

Sân nhà thờ họ rộng rãi với hồ nước lớn cùng chòi nghỉ nhỏ và hàng cây xanh mát

Sân nhà thờ họ 2 tầng 8 mái đồ sộ với hàng cây đối xứng nhau và hồ nước ở giữa sân tuyệt đẹp

Sân nhà thờ họ 2 tầng 8 mái đồ sộ với hàng cây đối xứng nhau và hồ nước ở giữa sân tuyệt đẹp

Sân nhà thờ họ rộng lớn với hồ nước, chòi nghỉ lục giác, cây cối và bãi đậu xe

Sân nhà thờ họ rộng lớn với hồ nước, chòi nghỉ lục giác, cây cối và bãi đậu xe

Sân nhà thờ họ với non bộ nhỏ xinh

Sân nhà thờ họ với non bộ nhỏ xinh

4. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công sân nhà thờ họ chuyên nghiệp.

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình, đền, chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill