Giới thiệu chi tiết văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên

Từ xưa nay vào dịp cuối năm, người dân Việt Nam thường có phong tục dọn dẹp, chỉnh sửa bàn thờ gia tiên thật tinh tươm để chuẩn bị đón chào năm mới được nhiều tài lộc, may mắn. Vietnamarch xin gửi đến các chủ nhà bài văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên hiện nay được dùng nhiều nhất, đạt quy chuẩn của văn khấn cổ truyền Việt Nam.

1. Lý do phải đọc văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên

Theo truyền thống văn hóa – tín ngưỡng dân Việt Nam, việc lau dọn bao sái để luôn giữ sạch sẽ cho bàn thờ gia tiên chính là biểu hiện lòng tôn kính, tri ân những bậc tổ tông, ông bà đã sinh thành, gầy dựng đời sống đối với con cháu ngày nay. Đồng thời, đó cũng là cách thức đẩy lui các điều xấu, vận hạn xui rủi năm trước, tháng trước. Đón chào một tháng mới, một năm mới, tràn ngập trong may mắn, yên bình, sung túc, tài lộc. 

Bát hương bị đầy lên sau thời gian dài thờ phụng gây khó khăn cho các lần thắp hương kế tiếp, các vụn tàn hương  từ bát hương rơi ra cũng gây trở ngại cho việc giữ sạch sẽ bàn thờ. Trong phong thủy, bát hương khi quá đầy sẽ gây cản trở các luồng khí tốt lưu thông, tạo ảnh hưởng cực kỳ lớn đến vận hạn của chủ nhà. Nhưng theo quan niệm của người Việt Nam, bát hương trên bàn thờ gia tiên là phẩm vật bất di, bất dịch, sẽ gây trở ngại công việc, đời sống của những thành viên trong nhà nếu để động bát hương. Do đó, ta chỉ nên xin rút tỉa chân nhang, dọn dẹp 4 phía xung quanh bát hương mà thôi, ít khi động vào bát hương. Và trước khi thực hiện các công đoạn rút chân nhang, ta phải đọc bài văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên đúng tiêu chuẩn cổ truyền.

văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên

Nguồn: Internet

Xem thêm: Tư vấn các cách đặt hũ gạo muối trên bàn thờ đúng chuẩn truyền thống

2. Giới thiệu bài văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên cổ truyền

Chi tiết bài văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên đầy đủ trọn vẹn 

Sau đây là văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên được gia chủ tham khảo, áp dụng nhiều nhất.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin tấu lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương

Con xin tấu lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị tôn thần

Con xin tấu lạy Ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con xin tấu lạy các cụ tổ tiên nội – ngoại, chư vị tiên linh

Tín chủ con là:……………… 

Trú tại:………………….

Hôm nay là ngày…  tháng…. năm …., tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa được chu toàn nên để ám hương có chút bụi bẩn, có chút chưa được thanh tịnh, xanh yên. 

Tín chủ con kính cáo với các chư vị gia tiên chọn được ngày lành tháng tốt hôm nay, xin cho phép tín chủ chúng con được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh nhất, kính mong chư vị chúng giám và gia hộ. 

Mong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho chúng con lau dọn được khang trang mỹ hảo cho hương án được an chính vị, cho phần âm được an yên, cho gia cư được lạc thổ. Cho cung tài không động, cung lộc không hao xin chư vị gia tiên phù hộ. 

Tín chủ con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành, nếu có bất cứ điều gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Sau hơn nửa tuần nhang từ lúc đọc văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên, thì gia chủ có thể tiến hành vệ sinh bát hương và ban thờ.

văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên 1

Nguồn: Internet

Vài lưu ý về thủ tục rút chân nhang chuẩn văn hóa tâm linh

Một chi tiết cần đặc biệt chú trọng từ chuyên gia phong thủy  là lúc nào thấy bàn thờ không được trang trọng, thanh tịnh nên  lau dọn ngay, không cần chờ đến gần Tết. Đa số mọi người đều cho rằng cần đợi đến ngày 23 Tết ông Công – ông Táo mới xin rút tỉa chân nhang, dọn dẹp là rất sai lầm.

văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên 2

Nguồn: Internet

3. Trang bị bàn thờ Gia tiên cao cấp từ Vietnamarch

Bài viết trên đây là chia sẻ của Nội thất Vietnamarch về bài văn khấn xin rút chân nhang bàn thờ gia tiên vô cùng chi tiết, đầy đủ. 

Quý gia chủ cần mua các kiểu sản phẩm nội thất phòng thờ, mẫu bàn thờ, bàn thờ hiện đại, bàn thờ đứng, tủ thờ, bàn thờ treo, bàn thờ truyền thống, … hoàn mỹ, chất lượng cao; xin gọi đến công ty để được tư vấn cụ thể.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill