89+ mẫu tranh giấy dừa chính hãng chuẩn xơ dừa Đà Nẵng

Là một loại hình nghệ thuật mới, bắt nguồn từ Đà Nẵng với mong muốn nâng tầm giá trị của những nguyên vật liệu phổ biến tại Việt Nam. Tranh giấy dừa, nhờ sự kết hợp khéo léo giữa tài năng của nghệ nhân, sử dụng chính là ánh sáng xuyên sáng để thổi hồn cho từng bức tranh. Vậy tranh giấy dừa là gì? Có những mẫu tranh giấy dừa nào đẹp nhất. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin nhất. 

*** Xem thêm:  Bộ sưu tập mẫu bàn thờ treo tường chung cư hiện đại đáng xem nhất!

1. Tranh giấy dừa là gì?

Tranh giấy dừa được anh Lê Thanh Hà – cựu sinh viên trường đại học mỹ thuật Huế sáng tạo ra từ những xơ dừa Việt Nam. Đây vốn là cây phổ biến tại mảnh đất Đà Nẵng. Từ những ý tưởng nung nấu mong muốn đưa cây dừa trở thành vật liệu để tạo ra tranh nghệ thuật mang tính dân tộc và văn hóa Việt Nam, biến những tàu lá dừa vô tri vô giác thành sản phẩm giá trị được người người ngưỡng mộ. Thành quả mà anh Hà mang lại được người dân cả nước công nhận và sử dụng phổ biến nhất trong các không gian phòng thờ, phòng khách. 

Điều kì diệu tạo nên “hồn” của bức tranh chính là ánh sáng, nhờ vào hệ ánh sáng xuyên qua bức tranh huyền ảo hiện ra trước mắt và để làm được, hoàn toàn phải làm thủ công, dưới tác động của áp lực nước. 

Mẫu tranh giấy dừa đẹp

2. Mẫu tranh giấy dừa đẹp, chuẩn chính hãng, phát hiện hàng giả cam kết hoàn tiền

2.1. Tranh giấy dừa hoa sen

Tranh giấy dừa hoa sen là mẫu tranh được sử dụng thông dụng nhất. Hoa sen là tượng trưng cho sự thanh tao, cao quý và nhã nhặn. Loài hoa biểu tượng của sự thanh khiết và thoát tục, chính vì vậy mà chúng được sử dụng nhiều trong những khung hình của các mẫu tranh giấy dừa hiện đại ngày nay. Với nhiều kích thước và hình dáng khác nhau, có tranh sen dài, có tranh sen tròn, lại có tranh sen hình chữ nhật, hình vuông,… 

Tranh giấy dừa hoa sen

Tranh sen vuông

Mẫu tranh giấy dừa đẹp

Tranh sen tròn

2.2. Tranh giấy dừa mandala

Tranh giấy dừa mandala là biểu tượng của những điều linh thiêng và trọn nhất trong vũ trụ. Đại Nhật Kinh – bộ kinh của Mật Tông cho biết: “Mandala là nơi tâm thức của chư đại bồ tát an trụ. Nó cũng là nơi an trụ tâm thức của tất cả hành giả du già. Do biết như vậy, hành giả chứng ngộ toàn giác… Sự quán tưởng mandala trong tâm hành giả lành trị cơn bệnh mê muội. Nó sẽ lập tức lành trị sự mê muội trong tâm chúng sinh, và giải trừ mọi nghi nạn. Mandala không khác gì tâm thức, và tâm thức chẳng khác gì mandala. Vì sao vậy? Vì tâm thức và mandala là một”.

Tranh giấy dừa mandala chứa đựng những ý nghĩa tốt đẹp, khơi sáng tâm hồn, giúp tịnh tâm.

Tranh giấy dừa mandala

Tranh mandala vuông

Tranh giấy dừa mandala

Tranh giấy dừa mandala

Tranh giấy dừa mandala

Tranh giấy dừa mandala đẹp

Tranh giấy dừa mandala

Tranh mandala vuông

Tranh giấy dừa mandala

Tranh mandala tròn

Tranh giấy dừa mandala

Tranh mandala chữ Vạn

3. Cách bố trí tranh giấy dừa chuẩn phong thủy

Cách 1: Lấy bàn thờ làm trung tâm, treo 2 bức tranh giấy dừa hoa sen dài hai bên, ở giữa treo thêm bức tranh sen hình tròn, hoặc hình chữ nhật, hình vuông (có thể là tranh sen hoặc tranh giấy dừa mandala).

Tranh giấy dừa đẹp

Cách 2: Treo chính giữa ban thờ. Có thể sử dụng tranh giấy dừa hình tròn hoặc hình vuông, hình chữ nhật tùy thuộc vào không gian phòng thờ.

Tranh giấy dừa đẹp

4. Quy trình làm tranh giấy dừa

Để làm hoàn thiện được bức tranh giấy dừa, phải trải qua những công đoạn cầu kì và phức tạp. Cụ thể, cần trải qua 7 bước như sau:

 • Bước 1: Bẹ dừa cạo vỏ, bỏ lá, chẻ nhỏ và ngâm vào nước sôi, và tiến hành đun liên tục 12 tiếng đồng hồ
 • Bước 2: Sau đó cho vào máy nghiền nguyên liệu thành bột trong khoảng 4 – 8 tiếng
 • Bước 3: Xeo giấy tạo thành tấm giấy ướt
 • Bước 4: Tiến hành làm hình ảnh, các hoa văn cho bức tranh trên các tấm giấy ướt
 • Bước 5: Để tạo độ dày, mỏng, độ chìm nổi các hoa văn cho bức tranh dùng bút nước 
 • Bước 6: Đem đi phơi nắng hoặc sấy khô 
 • Bước cuối cùng: Hoàn thiện tác phẩm trên khung

5. Địa chỉ mua tranh giấy dừa

Tranh giấy dừa ngày càng phổ biến và được các gia chủ lựa chọn nhiều. Nhưng hiện nay, xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp tranh giấy dừa hàng nhá, hàng giả kém chất lượng với giá thành vô cùng rẻ so với tranh giấy dừa thật. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, hãy ghé thăm Vietnamarch. Đây là đại lý chính hãng của tranh giấy dừa Đà Nẵng tại Hà Nội.

Khi đến với cửa hàng, bạn còn được chiêm ngưỡng thực tế các mẫu bàn thờ treo tường, bàn thờ đứng hiện đại hay các mẫu tranh gỗ treo phòng thờ. Hãy ghé thăm ngay địa chỉ:

CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ VIETNAMARCH:

 • VPTK: 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
 • Hotline: 0904202880 (24/7)
 • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
 • Website: vietnamarch.com.vn
 • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill