Để văn phòng rộng hơn hãy áp dụng 5 mẹo hữu ích “đánh lừa” thị giác sau đây

Không ít chủ doanh nghiệp đau đầu khi mà sở hữu một văn phòng nhỏ nhưng không biết cách bố trí nội thất văn phòng như thế nào để văn phòng rộng hơn. Trong khi đó những đồ vật bỏ đi thì tiếc nhưng giữ lại văn phòng lại trật chội hơn. Nếu như bạn rơi vào trường hợp này khi thiết kế văn phòng, hãy áp dụng 5 mẹo hữu ích dưới đây.

1. Thiết kế văn phòng sử dụng màu sáng và sự tương phản khéo léo

Có những việc làm tưởng chừng như đơn giản mà ai cũng có thể nghĩ ra nhưng lại không phải ai cũng biết cách sử dụng và áp dụng hiệu quả. Màu sắc tác động đến thị giác và cảm quan rất lớn, những bức tường màu sáng sẽ đem lại cảm giác không gian rộng và thoáng hơn, cộng hưởng thêm những yếu tố văn phòng mở với nhiều vách kính lớn để đón nhận lấy ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên kèm theo là gam màu sáng và nhạt đánh lừa thị giác hiệu quả tối ưu. Nếu như sử dụng gam màu tối thì trông văn phòng sẽ trở nên nhỏ bé hơn và trật hơn. 

Để văn phòng rộng hơn hãy áp dụng 5 mẹo hữu ích “đánh lừa” thị giác

Sửu dụng thêm màu sắc tương phản nhẹ nhàng sẽ là sự thú vị và độc đáo. Ví dụ các gam màu xanh lá, trắng,… đường viền tường tọa màu sáng hơn so với tường tạo cảm giác văn phòng sâu và rộng hơn. 

2. Thiết kế văn phòng chú trọng đến ánh sáng mở rộng không gian

Trong thiết kế văn phòng, không gian để đón lấy ánh sáng tự nhiên rất là quan trọng, vừa mở rộng không gian bên trong văn phòng lại làm văn phòng rộng rãi hơn, tuy nhiên phải lựa vào vị trí và mặt bằng hiện trạng văn phòng hiện có. Khi thiết kế, chú ý đến hiệu ứng ánh sáng hay thiết kế nhiều cửa sổ bên cạnh với vách kính trong suốt và bổ sung thêm nguồn ánh sáng nhân tạo bằng cách thêm nhiều bóng đèn chiếu sáng có thể là đèn led âm trần, hoặc đèn tuyp led, đèn tròn thả,…

Để văn phòng rộng hơn hãy áp dụng 5 mẹo hữu ích “đánh lừa” thị giác

3. Thiết kế nội thất văn phòng nói không với sự lộn xộn

Nói không với sự lộn xộn, tức là văn phòng phải luôn được giữ ngăn nắp và có tổ chức. Sắp xếp khoa học, gọn gàng, khuất tầm nhìn, không gian văn phòng sẽ tự động rộng mở hơn. Nếu như có trang trí văn phòng bằng tranh ảnh treo tường, thì nên chọn bức tranh lớn thay vì chọn nhiều bức tranh gộp lại để che kín bề mặt. Trưng bày nhiều vật thể như vậy sẽ gây sự rối mắt, và loạn tầm nhìn.

Hãy nhớ rằng, đối với thiết kế văn phòng nhỏ, điều quan trọng là tạo ra điểm nhấn để tạo sự nổi bật cho văn phòng.

Để văn phòng rộng hơn hãy áp dụng 5 mẹo hữu ích “đánh lừa” thị giác

4. Sử dụng gương chiếu sáng phù hợp cho nội thất văn phòng 

Gương có lẽ là vật dụng hiệu quả nhất để đánh lừa thị giác con người, điều này được minh chứng trong nhiều không gian khác nhau không chỉ trong nội thất văn phòng mà còn trong công trình nhà ở. Chọn một vị trí làm tiêu điểm và đặt gương tại vị trí đó, căn phòng sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

***Xem thêm:  50+ Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại nhất!

Để văn phòng rộng hơn hãy áp dụng 5 mẹo hữu ích “đánh lừa” thị giác

5. Thiết kế văn phòng tối ưu hóa việc sắp xếp nội thất

Tối ưu hóa việc sắp xếp đồ nội thất văn phòng là điều cần thiết, đối với văn phòng có diện tích nhỏ thì nên sử dụng nội thất đa chức năng có thể thực hiện nhiều công việc cùng một lúc. Ví dụ sắp xếp bàn làm việc âm tường hoặc bàn làm việc có thể dễ dàng chuyển đổi chức năng để thành bàn họp. 

Để văn phòng rộng hơn hãy áp dụng 5 mẹo hữu ích “đánh lừa” thị giác

Đồ nội thất cao có thể làm cho trần nhà có vẻ thấp hơn so với thực tế. Để đảm bảo rằng có nhiều khoảng trống giữa các đồ nội thất của bạn, hãy chọn ghế sofa, ghế có cánh tay mở và chân tiếp xúc. Điều này cho phép ánh sáng lọc bên dưới đồ nội thất, làm cho căn phòng có vẻ thoáng hơn. Bàn kính cũng sẽ giúp duy trì vẻ ngoài của một không gian mở.

6.  Địa chỉ thiết kế văn phòng hiện đại chuyên nghiệp

Cách tạo cảm hứng làm việc chính là những người sẽ làm việc ở đó. Đơn giản chỉ là phục vụ chính những nhu cầu của họ, hấp dẫn các giác quan của dùng và biến nó trở thành trải nghiệm người dùng tuyệt vời. May mắn thay, các nhà thiết kế nội thất văn phòng có thể lấy các yếu tố làm cho một văn phòng hoạt động tốt và sắp xếp chúng theo cách thẩm mỹ. 

>>> Xem thêm: Báo giá thiết kế nội thất văn phòng – coworking space

Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất, Công ty kiến trúc nội thất VIETNAMARCH ở địa chỉ 61 Nguyễn Xiển (Hà Nội) tự tin là đơn vị mang đến cho văn phòng bạn những mẫu thiết kế ấn tượng, hài lòng doanh nghiệp. Chúng tôi không có bất kỳ điều kiện nào đối với diện tích văn phòng của bạn, kể cả là thiết kế văn phòng 50m2 hay nhỏ hơn hoặc lớn hơn thì chúng tôi cũng có thể là một giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Tắt Quảng Cáo [X]
Báo giá chuẩn thi công trần thạch cao Thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất Park Hill